12 Studio phát triển ứng dụng mobile đáng chú ý tại Việt Nam

Thông tin công nghệ

12 Studio phát triển ứng dụng mobile đáng chú ý tại Việt Nam (Ngày đăng: 02/03/2016 - Lượt xem: 206)

Phát triển ứng dụng mobile là lĩnh vực đang rất phát triển trong thời gian gần đây. Cùng điểm qua danh sách 12 Studio tại Việt Nam.

2359 Media 

Website: 2359media.com

2359 Media là Studio hoạt động ở Việt Nam và Singapore. Với đội ngũ nhân sự 35 người, 2359 Media đã tạo ra được những ứng dụng được đánh giá cao:

Newloop (iOS) : Ứng dụng cung cấp tin tức báo chí thuộc lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, sức khỏe v.v..được tổng hợp từ các báo và tạp chí trong nước cũng như quốc tế

newsloop

Fox Movie Play (Android): Ứng dụng giúp người dùng xem phim, serie truyền hình, gameshow và rất nhiều thể loại video giải trí khác.

Alphapod  

Website: alphapod.com

Đây là Studio có trụ sở tại Malaysia và Việt Nam. Alphapod có thế mạnh về mobile web và back - end, nhưng hiện tại chỉ tập trung duy nhất vào mảng phát triển ứng dụng mobile. Những sản phẩm tiêu biểu của Alphapod có thể kể đến như:

Traffic Forecast (iOS): Traffic Forecast giúp người dùng tránh được tình trạng tắc đường khi tham gia giao thông và tìm đường đi tối ưu nhất. Ứng dụng này có sử dụng công nghệ IBM Smarter Cities của IBM.

Blitz Craft for Minecraft (Android, iOS): Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người chơi game Minecraft.

blitzcraft

Apps Cyclone 

Website: appscyclone.com

Đây là studio với quy mô nhỏ tại TP.HCM. Sản phẩm của nhóm là những ứng dụng đơn giản và game:

Battleship Ocean Islands War (iOS, Android): Tựa game được phát hành trên cả iOS và Android. Trong game, người chơi sẽ có nhiệm vụ tiêu diệt kẻ thù và nâng cấp trang bị, vũ khí

Battleship-Ocean-Islands-War

Night Animals HD (iOS): Đây là game casual với lối chơi đơn giản và đồ họa bắt mắt. Ngươi chơi sẽ tham gia vào những chuyến hành trình trong rừng ban đêm và đối mặt với nhiều loại động vật khác nhau

Bưởi Studio 

Website: buoistudio.com

Bưởi Studio được biết đến như một đơn vị phát triển game mobile, đã từng đem sản phẩm của mình tham dự các cuộc thi quốc tế. Những game do Bưởi Stuido phát triển thường có đồ họa bắt mắt và có lối chơi rất cuốn hút.

School Cheater (Android): Trong vai một học sinh, người chơi có nhiệm vụ là đi “quay cóp” bài thi của những người bạn cùng lớp và tránh khỏi sự phát hiện của giám thị. Game có nền đồ họa lấy ý tưởng từ những chú lùn "Minions" trong bộ phim hoạt hình Despicable Me và đã từng lọt vào top 11 game xuất sắc tại cuộc thi Giải vô địch phát triển game thế giới 2013.

school-cheater

Jun & Hành trình vào lòng đất (Android): Nhân vật chính sẽ thực hiện việc đào vàng từ dưới lòng đất và vượt qua những level trong hệ thống game.

Floating Cube

Website: floatingcube.com

Floating Cube có trụ sở ở cả Việt Nam và Singapore, Studio này cho đến nay đã phát triển được hơn 40 ứng dụng với số lượng nhân sự khoảng 10 người

Nutshel Stocks (iPad): NutShel lấy số liệu và thống kê từ những ngân hàng đầu tư để cung cấp cho người dùng bộ công cụ giúp đưa ra quyết định đầu tư chứng khoán nhanh và chính xác

nutshel-stocks

Cupcake Mama (iOS) – Game trên nền tảng iOS với lối chơi xoay quanh những chiếc bánh nướng.

Gloops

Website: gloops.com

Đây là Studio chuyên phát triển game mạng xã hội trên mobile. Gloops có trụ sở chính ở Nhật và có văn phòng tại TP.HCM. Dưới đây là những game nổi bật của Gloops:

WonderCube (iOS, Android): Tựa game với lối chơi đơn giản và cuốn hút khi người dùng phải nhanh chóng tìm ra 3 số giống nhau gần nhau nhất

wondercube

Party Pwn (iOS): Người chơi sẽ được thử khả năng quan sát và tốc độ của mình để xếp những khối hộp theo một quy luật có sẵn.

Guava7

Website: guava7.com

Guava7 có trụ sở tại TP.HCM, nhóm tập trung phát triển game cho các nền tảng Android, iOS, Nokia.

Number Rush (iPad): Game yêu cầu người chơi phải nhanh chóng tìm ra những con số với giá trị tăng dần hoặc giảm dần

Cerberus: The Puppy: Người chơi sẽ điều khiển chú chó tên là Cerberus để vượt qua 90 level trong game.

cerebrus-the-puppy

Long Cat Labs

Website: longcatlabs.com

Đây là Stuido tập trung vào việc phát triển ứng dụng mobile với sự hiện diện tại rất nhiều thành phố như: Hồng Kông, Bắc Kinh, Paris, và Tp.HCM

The Big Animals (iOS): Ứng dụng giúp người dùng có thể tự do sử dụng màu vẽ để tô lên các con vật mẫu có sẵn

 Beijing Metro (Android): Ứng dụng bản đồ và giao thông tại Bắc Kinh

Savvycom

Website: savvycomsoftware.com

Savvycom là Stuido với 10 thành viên đến từ Đức và Việt Nam. Thế mạnh của nhóm là phát triển ứng dụng mobile trên các nền tảng thông dụng như Android, iOS, Blackberry, Windows Phone

PostModern: Người dùng có thể gửi những tấm bưu thiếp đến khắp nới trên nước Đức với kết nối internet.

Hotels Everywhere: Ứng dụng tra cứu thông tin khách sạn và đặt phòng với danh sách hơn 40.000 khách sạn trên toàn thế giới.

postmodern

Spirit Bomb

Website: SpiritBomb.co

Đây là Studio game với tiêu chí phát triển game có lối chơi đơn giản nhất nhưng mang lại nhiều niềm vui nhất đến với người chơi

Pug Ninja (iOS): Một tựa game thử thách mức độ phản xạ và nhanh nhạy của người dùng thông qua các phép tính đơn giản

Spirit Bomb Smash (Android, iOS): Với lối chơi nhanh và vui nhộn, Spirit Bomb Smash yêu cầu người chơi phải nhanh chóng phá những quả bom và cố gắng đạt được số điểm cao nhất.

spirit-bomb-smash

TFlat

Website: tflat.vn

TFlat là Studio với thế mạnh về phát triển các ứng dụng liên quan đến ngoại ngữ.

Lời dịch bài hát tiếng Anh (Android): Người dùng có thể luyện tập khả học tiếng Anh của mình thông qua những bài hát

Truyện cười tiếng Anh (Android): Học tiếng anh qua những câu chuyện cười cũng là một ý tưởng thú vị được phát triển thành ứng dụng mobile.

Hoc-Tieng-Anh-Qua-Bai-Hat

Zonesoft

Website: Zonesoft.net

Zonesoft là Studio với quy mô nhỏ và tập trung vào phát triển những sản phẩm liên quan đến truyền thông

Triết học đường phố (Android): Ứng dụng có nội dung là những bài viết được viết theo ngôn ngữ thân thuộc và chứa những triết lý về những bài học trong cuộc sống.

Nguồn: IctNews Tags: Ứng dụng, mobile,

Cùng chuyên mục