5 website cứu cánh của developer

Lập trình website

5 website cứu cánh của developer (Ngày đăng: 15/08/2015 - Lượt xem: 1,758)

Đâu là những website hiệu quả để Developer có thể hỏi ngay mỗi khi rơi vào thế bí?

Google không phải lúc nào cũng có câu trả lời, nhưng 5 website sau có thể cứu cánh cho Dev đấy: stackoverflow.com; stackexchange.com; github.com; codeproject.com; codementor.io Biểu tượng cảm xúc smile

1. stackoverflow.com
90% developers khi được ITviec hỏi đều trả lời ngay Stack Overflow là lựa chọn đầu tiên khi cần câu trả lời cho một vấn đề. Với 4.4 triệu người dùng và 9.7 triệu câu hỏi, stackoverflow.com được đánh giá là website hỏi đáp chuyên về programming lớn nhất thế giới hiện tại.

Điều làm nên điểm đặc biệt của trang web này so với cộng đồng developer khác là nội dung thảo luận tập trung hoàn toàn vào hỏi và đáp về những khó khăn gặp phải trong quá trình coding, không chat-chit hay các tán gẫu bên lề.

2. Các website khác của stackexchange.com

Ngoài Stack Overflow, hệ thống website stackexchange.com còn bao gồm 145 trang hỏi đáp khác dành cho nhiều lĩnh vực. Trong số này có những trang web hỏi đáp công nghệ chỉ tập trung vào một ngôn ngữ hay một nền tảng duy nhất, giúp những developers cùng chung sở thích dễ dàng trao đổi.
Một số website trong hệ thống được nhiều developers sử dụng như:
– Server Fault: chuyên hỏi đáp về quản trị hệ thống network, với 218,000 người dùng và 200,000 câu hỏi
– Ask Ubuntu: chuyên hỏi đáp về hệ điều hành Ubuntu, với 276,000 người dùng và 195,000 câu hỏi.
– Unix & Linux: chuyên hỏi đáp về Linux, FreeBSD và các hệ điều hành Unix khác, với 104,000 người dùng và 68,000 câu hỏi.

3. github.com

Là một “gã khổng lồ” trong lĩnh vực lưu trữ dành cho các dự án có sử dụng hệ thống kiểm soát Git revision, GitHub được biết đến với hệ thống dữ liệu lớn nhất thế giới tại thời điểm hiện tại với hơn 24.5 triệu code repository.

Website này có chức năng như một nguồn resource phát triển độc lập. Các developer có thể xây dựng project, chia sẻ với cộng đồng và cộng đồng có thể chỉnh sửa, đóng góp cho project đó. Ngoài ra, GitHub còn được sử dụng như một công cụ giúp các nhóm quản lý repository hiệu quả hơn.

Nhờ những tính năng hữu ích như issue tracking hay pull request, GitHub cho phép developer dễ dàng thảo luận với cộng đồng để tìm cách giải quyết những vấn đề trong dự án của mình.

4. codeproject.com

Là một cộng đồng developers với 11.5 triệu thành viên và 3.5 triệu người đọc mỗi tháng, Code Project bao gồm hàng ngàn bài viết và tutorial về programming do các developer có kinh nghiệm chia sẻ.
Được xây dựng với mục tiêu “to learn, to teach and to have fun programming”, trang web Code Project được chia làm nhiều khu vực khác nhau cho người dùng thảo luận và đặt câu hỏi.

“Quick Answers” là nơi developer có thể đặt câu hỏi cho những vấn đề mình gặp phải trong lúc coding. Khu vực này được xây dựng gần giống Stack Overflow, với cách liệt kê các câu hỏi và câu trả lời tương tự, chức năng đánh dấu và gắn tag để các người dùng khác dễ dàng theo dõi.

“Discussions” hoạt động như 1 forum, được chia làm nhiều topic nhỏ về từng ngôn ngữ, nền tảng, lĩnh vực khác nhau, với số lượng từ vài chục lên đến vài trăm nghìn bài viết. Trong mục này, “The Lounge” là topic được ưa chuộng nhất, với hơn 1.6 triệu posts, bao gồm tất cả các mặt liên quan đến đời sống của một developer.

5. codementor.io

Nếu bạn không thích chờ đợi mà muốn nhận ngay câu trả lời từ các chuyên gia, Codementor sẽ là một lựa chọn sáng giá.
là một website cho phép developer nhận sự trợ giúp ngay lập tức từ các chuyên gia (còn được gọi là các mentor) bằng cách bỏ ra một khoản phí do những mentor này tự định cho bản thân, thường rơi vào khoảng 10-20$/15 phút.

Codementor hoạt động bằng cách giới thiệu các mentor phù hợp cho câu hỏi mà developer đặt ra. Để chắc chắn mentor mình lựa chọn có thể giải quyết được vấn đề, developer sẽ có 10 phút nhận tư vấn miễn phí trước khi chính thức sử dụng. Website cũng có chính sách hoàn tiền cho người dùng trong trường hợp không hài lòng với dịch vụ do mentor cung cấp.

Bên cạnh việc sử dụng gói giúp đỡ trực tiếp mỗi khi gặp vấn đề, developer cũng có thể yêu cầu website giới thiệu cho mình một mentor phù hợp để nhận những buổi tư vấn 1:1 hàng tuần nhằm nâng cao kĩ năng và kiến thức cho bản thân.

Nguồn: Tổng hợp Tags: website, lap trinh website, developer, stackoverflow,

Cùng chuyên mục