9 website mà bất cứ lập trình viên nào cũng nên bookmark

Lập trình website

9 website mà bất cứ lập trình viên nào cũng nên bookmark (Ngày đăng: 01/03/2016 - Lượt xem: 367)

Tổng hợp 9 trang web dành cho lập trình viên, nơi cung cấp thông tin và giải đáp những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành của bạn.

Là một lập trình viên (coder), việc tìm hiểu, học hỏi những công nghệ mới, đặc biệt là những ngôn ngữ lập trình đang hái ra tiền hiện này là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, họ khó có thể dành ra một khoảng thời gian liên tục để trang bị cho mình những kiến thức mới nên việc học, tìm kiếm thông tin online là phương án hợp lý nhất.

Sau đây là tổng hợp 9 trang web mà bất cứ lập trinh viên nào cũng nên bookmark cho mình.

CodeProject

CodeProject là websites cho phép mọi lập trình viên cũng như nhà phát triển có thể trao đổi thông tin công nghệ qua các bài viết, câu hỏi về các chức năng hoặc lĩnh vực nào đó. Bên cạnh đó codeProject cũng cung cấp nhiều công cụ hữu ích cho những coder đang gặp phải vấn đề liên quan.

 

CodeProject

Ngoài ra, CodeProject còn có chức năng thảo luận (discusstions) để tư vấn cho người đọc những giải pháp cho các vấn đề khó giải quyết mà họ gặp phải trong khi phát triển phần mềm.

Stackoverflow

Stackoverflow là trang web nổi tiếng nhất trong việc cung cấp giải pháp công nghệ với hàng triệu câu hỏi và câu trả lời mỗi ngày. Khi gặp bất cứ khó khăn gì liên quan tới lập trình thì việc đầu tiên mà mỗi lập trình viên thực hiện sẽ là tra cứu hoặc đăng tải câu hỏi của mình trên Stackoverflow.

 

Stackoverflow

Với số lượng thành viên rất lớn, trong đó có rất nhiều chuyên gia (master) ở mọi lĩnh vực thì những câu hỏi đều nhanh chóng nhận được câu trả lời. Đặc biệt, Stackoverflow không yêu cầu người dùng phải đăng ký mà vẫn cho phép họ đặt câu hỏi.

W3schools

W3schools từ lâu vẫn được xem là websites mà bất cứ ai muốn học lập trình từ A tới Z đều nên tìm đến. W3schools sẽ hướng dẫn người dùng học các ngôn ngữ lập trình như Javascript, CSS, HTML, Jqery, PHP, Angular, Bootstrap cho đến SQL, ASP.NET...

 

W3schools

Bên cạnh đó W3schools cũng cung cấp rất nhiều video hướng dẫn cụ thể từ cơ bản đến nâng cao phục vụ cho việc tự học của người dùng.

Jquery

Jquery là thư viện Javascript đông đảo với hàng triệu lập trình viên trên toàn thế giới, nhất là những nhà phát triển websites. Các function có sẵn trên Jquery sẽ giúp người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian để gõ code và giúp công việc của họ tiết kiệm công sức và thời gian rất hiệu quả. Jquery cũng hỗ trợ thư viện giao diện control rất đẹp và đầy đủ, phục vụ cho những bạn có nhu cầu thiết kế web.

 

Jquery

Jquery

Bootstrap

Bootstrap chính là công nghệ web frameworks nổi tiếng nhất hiện nay vì nó rất dễ để tự học, tính năng responsive (tương thích với các thiết bị phones, tablets, và desktops), tương thích với hầu hết mọi trình duyệt và khả năng tùy biến cao. Bootstrap cung cấp các thư viện HTML, CSS, Javascript cho phép bạn phát triển và bảo trì website một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

 

Bootstrap

Bootstrap

Developer Apple

Nền tảng iOS của Apple là hệ điều hành di động phổ biến thứ hai trên thế giới sau hệ điều hành Android của Google. iOS được trang bị trên hầu hết các sản phẩm của Apple, từ iPhone, iPad và iPod touch. Bên cạnh đó, việc phát triển ứng dụng trên nền tảng iOS được xem là công việc có mức thu nhập rất hấp dẫn hiện nay.

Quay lại với Developer Apple, websites này sẽ cung cấp cho các lập trình viên những framework mới nhất đi kèm với code tham khảo, video hướng dẫn cụ thể của Apple.

 

Developer Apple

Developer Apple

Tuy nhiên, nếu muốn phát triển những sản phẩm của Apple thì người dùng cần mua accout Apple Developer bên cạnh các thiết bị MacBook, iPhone, iPad để test ứng dụng, tổng chi phí tầm 40 - 50 triệu đồng.

MSDN Microsoft

Microsoft là gã khổng lồ phần mềm máy tính lớn nhất thế giới với các sản phẩm được biết đến rộng rãi như: Windows, Windows Phone, Bing, Office, Visual Studio... Hệ điều hành Windows đang đè bẹp các đối thủ khác như Mac OS, Linux với hơn 90% thị phần. Microsoft cũng đã chính thức phát hành Windows 10, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho dân lập trình khi hệ điều hành này có thể chạy được trên cả máy tính và các thiết bị di động.

 

MSDN Microsoft

MSDN Microsoft

msdn.microsoft.com là nơi cung cấp tất cả những công cụ lập trình, hướng dẫn sử dụng cũng như code mẫu cho các lập trình viên phát triển ứng dụng trên nền tảng Windows

ASP.NET

ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. ASP.NET được sử dụng cho những website có tính bảo mật cao, chẳng hạn như ngân hàng, các tổ chức tài chính,...

 

ASP.NET

Tương tự MSDN, Asp.net cũng hỗ trợ người dùng download công cụ lập trình bên cạnh các khóa học trực tuyến để sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

WordPress.org

WordPress là một CMS, một mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí để làm blog, trang web cá nhân hoặc bất cứ gì mà bạn thích. WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database. WordPress là “con” của B2 / Cafelog, được xây dựng trên sự tiện dụng, cùng các định dạng chuẩn của web.

Đơn giản, WordPress là một phần mềm cho phép bạn phát triển website một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu sâu những ngôn ngữ lập trình phức tạp.

 

WordPress.org

WordPress.org

Với người dùng có kiến thức về lập trình, họ có thể tùy biến giao diện, nội dung WordPress theo ý muốn của mình. Còn không, họ có thể mua hoặc tải theme miễn phí để sở hữu một trang web với thiết kế khá chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, WordPress còn được biết đến với khả năng hỗ trợ SEO rất tốt nên nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp đã sử dụng blog này phục vụ cho công việc kinh doanh, marketing sản phẩm của mình.

Nguồn: Genk Tags: lập trình web, lập trình viên,

Cùng chuyên mục