Adobe khuyên người dùng nên...ngưng sử dụng Flash

Thông tin công nghệ

Adobe khuyên người dùng nên...ngưng sử dụng Flash (Ngày đăng: 07/12/2015 - Lượt xem: 1,438)

Adobe cuối cùng đã sẵn sàng chào tạm biệt Flash

Adobe cuối cùng đã sẵn sàng chào tạm biệt Flash. Trong một thông báo hôm nay, Adobe cho biết họ "khuyến khích người tạo nội dung web sử dụng chuẩn mới" như HTML5 thay vì Flash. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đổi tên ứng dụng tạo chuyển động Flash Professional CC thành Animate CC.

Flash dường như đã "thoi thóp" suốt gần một thập niên qua, sự cáo chung này bắt đầu từ khi thị trường smartphone lớn mạnh hơn và các tiêu chuẩn mới trên web bắt đầu xuất hiện. Flash đã từng là một công cụ tuyệt vời để người dùng tạo ra game hay chuyển động trên web, tuy nhiên sau thời gian dài Flash ngày càng nặng nề và tiêu tốn điện năng trên máy tính hơn. Nghiêm trọng nhất là các lỗ hổng của Flash liên tục xuất hiện và gây ảnh hưởng nặng nề đến người dùng.

Tuyên bố hôm nay cũng gián tiếp xác nhận: HTML5 đã chính thức thay thế vị trí Flash thành công cụ tạo chuyển động, tương tác dễ dàng hơn, nhẹ hơn. Có lẽ Adobe cũng xác định được tương lai này, nên họ đã bổ sung nhiều tính năng tạo nội dung HTML5 vào trình Flash Professional CC (tương lai là Animate CC).

Tuy Flash sẽ bị khai tử trong thời điểm nào đó, nhưng Adobe sẽ tiếp tục hỗ trợ nó qua các bản vá bảo mật. Hãng cũng đang làm việc với Microsoft và Google để duy trì tính tương thích với các trình duyệt hiện nay. Adobe cũng hợp tác với Facebook để giúp các trò chơi trên nền Flash an toàn hơn.

Cuối cùng thì HTML5 cũng chiến thắng, mặc dù không ai ngạc nhiên về điều này.

Nguồn: The Verge​ Tags: Website, Adobe,

Cùng chuyên mục