Facebook muốn “giết chết” Adobe Flash

Thông tin công nghệ

Facebook muốn “giết chết” Adobe Flash (Ngày đăng: 09/09/2015 - Lượt xem: 1,900)

Facebook là công ty lớn tiếp theo muốn Adobe "giết chết" Flash vì nó không còn phù hợp với các tiêu chuẩn web hiện tại nữa.

Plugin Flash của Adobe từng là một giải pháp tốt nhất giúp hiển thị các tập tin media trên nền web. Tuy nhiên, những năm gần đây, một phần Flash xuất hiện quá nhiều lỗ hổng bảo mật nguy hiểm, một phần vì HTML5 xuất hiện nên vai trò của Flash đã không còn được như xưa.

Rất nhiều các tên tuổi lớn như BlackBerry, Google đã lên tiếng về việc nên "kết thúc" Flash trong thế giới web vì nhiều lí do khác nhau như HTML5 trình diễn các file media nhẹ nhàng và trực tiếp hơn, Flash không an toàn... Và mới đây nhất, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật mới của Facebook cũng cho rằng nên loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào Flash của các trang web và chuyển đổi hoàn toàn sang HTML5 có độ an toàn cao hơn.

Alex Stamos đưa ra nhiều dẫn chứng để thuyết phục cho lập luận của mình như Flash thường gây ra trình trạng treo máy, tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ, gây ra các lỗ hổng bảo mật mà điển hình là các lỗ hổng bị Hacking Team khai thác để chiếm quyền điều khiển các trang web lớn trong thời gian vừa qua. Với Facebok, việc thoát khỏi Flash được cho là vừa giúp giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho người dùng, vừa tăng tính bảo mật cho chính mạng xã hội này.

Nguồn: VnReview Tags: Facebook, Adobe Flash, HTML5 ,

Cùng chuyên mục