Google chia sẻ kế hoạch tăng tốc độ duyệt web trên thiết bị di động

Thông tin công nghệ

Google chia sẻ kế hoạch tăng tốc độ duyệt web trên thiết bị di động (Ngày đăng: 08/10/2015 - Lượt xem: 1,499)

Mới đây, Google đã công bố một dự án mới hứa hẹn tăng tốc độ duyệt web trên thiết bị động có tên gọi Accelerated Mobile Pages (AMP).

Hiện hãng tìm kiếm khổng lồ đang hợp tác với một số thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông như The Guardian, The Washington Post, BuzzFeed và Vox Media - công ty hiện đang quản lý trang TheVerge. 

 

Được biết, kế hoạch chi tiết về AMP sẽ được đăng tải đầy đủ trên GitHub, bao gồm các đoạn mã thường được sử dụng và trang bị bộ nhớ đệm thông minh hơn. Nếu công cụ này hoạt động bình thường, người dùng sẽ thấy thao tác duyệt web, chuyển trang, load lại dữ liệu trên thiết bị di động nhanh và mượt mà hơn. Richard Gingras - người đứng đầu bộ phận Tin tức tại Google chia sẻ: "Chúng tôi có thể tạo ra trải nghiệm duyệt web tuyệt vời hơn nữa".

Hiện tại, dự án này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Trước đó, Facebook đã ra mắt một tính năng tương tự hồi tháng Năm, có tên gọi là Instant Articles, cho phép các nhà xuất bản đẩy nội dung trực tiếp lên mạng xã hội, từ đó người dùng có thể đọc ngay trong ứng dụng và ít bị làm phiền bởi các thông tin quảng cáo hơn.

Mới đây, Apple cũng ra mắt một công cụ tương tự tại WWDC, được đặt tên là Apple News. Ngoài ra, sự xuất hiện của một số ứng dụng chặn quảng cáo trên iOS 9 buộc các nhà xuất bản phải tinh chỉnh lại trang tin của họ để thiết bị ít phải tải dữ liệu mỗi khi load hơn.

 

Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của Google từ việc quảng cáo trên các trang web, đồng thời hãng còn gặp phải sự đe dọa bởi việc di chuyển nội dung sang các công cụ khác, khép kín và đơn giản hơn.

Tuy nhiên, hệ thống tăng tốc độ duyệt web trên thiết bị di động sẽ có một vài điểm khác so với Google và Apple. Cốt lõi của nền tảng tập trung vào mã nguồn mở GitHub. Vì vậy, các nhà phát triển có thể sử dụng một cách đơn giản hơn.

Nguồn: TheVerge.com​ Tags: Google, website, web trên thiết bị di động,

Cùng chuyên mục