Những tỉ phú công nghệ giàu nhất thế giới

Thông tin công nghệ

Những tỉ phú công nghệ giàu nhất thế giới (Ngày đăng: 10/08/2015 - Lượt xem: 1,181)

Rất nhiều tỉ phú công nghệ đã đi lên từ bàn tay trắng, tới nay số tài sản của họ đã đạt tới con số không thể tượng tượng nổi. Bill Gates, người được xem như tượng đài trong giới công nghệ, vẫn đứng đầu danh sách các tỉ phú này.

Rất nhiều tỉ phú công nghệ đã đi lên từ bàn tay trắng, tới nay số tài sản của họ đã đạt tới con số không thể tượng tượng nổi. Bill Gates, người được xem như tượng đài trong giới công nghệ, vẫn đứng đầu danh sách các tỉ phú này.

Michael Dell – Dell
Tài sản: 19,4 tỉ USD

Tỉ phú Michael Dell

Michael Dell là sáng lập ra tập đoàn Dell của Mỹ. Hiện ông đang là người giàu thứ 10 trong danh sách 100 "trùm công nghệ" giàu nhất do Forbes bình chọn năm 2015. Dell đã lập ra công ty của ông năm 1984 và là người giàu thứ 41 thế giới năm 2012.

Laurene Powell Jobs & gia đình
Tài sản: 21,4 tỉ USD

Người vợ và gia đình của cố CEO Apple, Steve Jobs, hiện đang nắm giữ số tài sản lên tới 21,4 tỉ USD. Phần lớn trong số tài sản này thừa kế từ Steve Jobs.

Steve Ballmer – Microsoft
Tài sản: 22,7 tỉ USD

Cựu giám đốc điều hành Microsoft, Steve Ballmer nổi tiếng với phong cách thuyết trình sôi nổi một cách đặc biệt. Sau khi nghỉ làm ở Microsoft, hiện Steve chỉ tập trung chỉ yếu vào đội bóng rổ Los Angeles Clippers của ông. Năm 2014, Steve mua đội bóng rổ này với giá 2 tỉ USD.

Jack Ma – Alibaba
Tài sản: 23,2 tỉ USD

Doanh nhân người Trung Quốc Jack Ma đã lập ra trang thương mại điện tử Alibaba và hiện đang là người đàn ông giàu nhất Trung Quốc. Jack Ma cũng là người giàu thứ 18 thế giới, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Sergey Brin – Google
Tài sản: 32,8 tỉ USD

Đồng sáng lập Google, Sergey Brin, 41 tuổi, là người giàu thứ 6 trong danh sách này. Sergey Brin chỉ "nghèo" hơn Larry Page một chút. Hiện Brin đang lãnh đạo Google X, một trong những dự án đặc biệt của Google chuyên nghiên cứu và phát triển những ý tưởng công nghệ được coi là "điên rồ".

Larry Page – Google
Tài sản: 33,4 tỉ USD

Larry Page là người sáng lập ra Google và có số tài sản nhỉnh hơn Sergey Brin khoảng 600 triệu USD chủ yếu là từ vị trí giám đốc điều hành của ông.

Mark Zuckerberg – Facebook
Tài sản: 41,2 tỉ USD

Người đàn ông sắp làm bố này có tuổi đời trẻ nhất trong danh sách các tỉ phú công nghệ. Hiện Mark Zuckerberg mới chỉ có 31 tuổi. Anh nổi tiếng với Facebook được thành lập khi vẫn học ở Harvard năm 2004.

Jeff Bezos – Amazon
Tài sản: 47,8 tỉ USD

Jeff Bezos đã lập ra trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới – Amazon năm 1994 trong chiếc gara nhỏ bé của mình. Xuất phát điểm của Jeff Bezos cũng khá giống với hoàn cảnh của người tạo ra Google và Apple.

Larry Ellison – Oracle
Tài sản: 50 tỉ USD

Chuyên gia lập trình, doanh nhân và nhà từ thiện Larry Ellison thành lập hãng cơ sở dữ liệu Oracle vào những năm 70 của thế kỷ trước. Larry Ellison từng xuất hiện trong bộ phim Người sắt 2 đình đám.

Bill Gates – Microsoft
Tài sản: 79,6 tỉ USD

Bill Gates vẫn được coi là một tượng đài trong lĩnh vực công nghệ. Ngay cả khi không lãnh đạo Microsoft thì ông vẫn là người giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ với tổng giá trị tài sản gần 80 tỉ USD. Kể từ khi đồng sáng lập ra Microsoft năm 1975, Bill Gates đã làm từ thiện hàng triệu USD. Ông cũng viết rất sách và được toàn bộ cộng đồng người dùng máy tính trên toàn thế giới biết đến.

Nguồn: Xahoithongtin Tags: ti phu, ty phu, bill gates, mark zuckerberg, forbes,

Cùng chuyên mục