Sơ hở 1 phút, tên miền ‘Google.com’ suýt bị mua lại với giá rẻ

Thông tin công nghệ

Sơ hở 1 phút, tên miền ‘Google.com’ suýt bị mua lại với giá rẻ (Ngày đăng: 02/10/2015 - Lượt xem: 2,214)

Một người đàn ông đã thử mua tên miền ‘Google.com’ và suýt chút nữa giao dịch của anh này đã thành công

Chia sẻ với trang Business Insider, Ved cho biết: Do từng làm việc tại Google nên cái tên Google dường như lúc nào cũng xuất hiện trong đầu anh và đôi khi anh còn bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm của công ty này. Google cũng là một nhà cung cấp tên miền, và trong một lần kiểm tra tên miền mang tên mình, anh vô tình bấm nhầm Google.com và thật bất ngờ khi biểu tượng mặt cười màu xanh xuất hiện, đồng nghĩa với việc tên miền này hiện chưa có ai sở hữu và anh hoàn toàn có thể mua lại.

Cho rằng đây là một lỗi hệ thống, tuy nhiên Ved vẫn thử bấm vào nút Mua, và thật ngạc nhiên khi giao dịch này đã thành công. Mức giá để sở hữu tên miền Google.com cũng như bao tên miền khác, đó là 12 USD.

Anh thậm chí còn có thể truy cập vào bảng điều khiển của nó, tuy nhiên ở bước cuối cùng, thay vì nhận được email thông báo về việc mua tên miền thành công, Ved nhận được một dòng cập nhật thông báo rằng tên miền này đã có người sở hữu.

Cựu nhân viên Google này cho biết, anh không hoàn toàn chắc chắc vì lí do nào mà điều này lại xảy ra. Đây có thể là một lỗi nhỏ trong hệ thống Google Domains hoặc đơn giản là tên miền Google.com đã hết hạn đúng trong thời điểm mà Ved đặt mua, trong khi Google chưa kịp gia hạn. Nhưng dù sao, anh cũng vui vẻ vì ít nhất được trải nghiệm cảm giác sở hữu tên miền đình đám nhất thế giới, dù chỉ là vài giây ngắn ngủi. Ngay sau đó, hệ thống cũng đã hoàn trả cho Ved 12 USD.

Đây không phải lần đầu tiên một ông lớn gặp phải sơ hở trong quản lý tên miền. Năm 2003, Microsoft từng mất một số tiền không nhỏ để mua lại domain “Hotmail.co.uk” sau khi họ quên gia hạn sở hữu tên miền này và bị người khác nhanh tay chiếm mất. Trong khi đó, do “Google.com” được quản lý bởi chính Google nên họ có thể lấy lại bất cứ lúc nào.

Nguồn: Techz Tags: Google, Domains, website, tên miền,

Cùng chuyên mục