Top 10 phần mềm thiết kế web được sử dụng phổ biến

Thiết kế đồ họa

Top 10 phần mềm thiết kế web được sử dụng phổ biến (Ngày đăng: 01/03/2016 - Lượt xem: 268)

Để tạo được 1 trang web chuyên nghiệp và chất lượng ngoài kiến thức và khả năng lập trình của các nhà lập trình web và thiết kế web còn phải kể đến sự hỗ trợ của các công cụ, phần mềm thiết kế web. Chúng sẽ góp phần giúp cho quá trình thiết kế web diễn ra hiệu quả và thành công hơn.

Phần mềm hỗ trợ lập trình là những công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ lập trình viên, các web developer chuyên nghiệp. Nếu như sử dụng đầy đủ các chức năng và bộ công cụ tích hợp sẵn trong phần mềm thì việc lập trình web của bạn sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm thiết kế web được dùng phổ biến hiện nay

1.Phần mềm thiết kế web Dreamweaver

Đây là phần mềm được dùng rộng rãi cho người mới bắt đầu lập trình hay các lập trình viên chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ kéo thả để thiết kế một trang web hay viết code, mã màu, bổ sung thẻ tag, thanh công cụ mã… Nó hỗ trợ các ngôn ngữ như ASP.NET, PHP, ASP, JSP. Giao diện của dreamweaver bố trí rất trực quan dễ dàng cho người sử dụng.

dreamweaver

2.Công cụ web NetBeans (hoàn toàn miễn phí)

NetBeans IDE là một IDE Java có thể giúp bạn xây dựng các ứng dụng web mạnh mẽ . Giống như hầu hết các IDE khác, ứng dụng có chút phức tạp trong thời gian đâu bởi vì phần mềm không được thường dùng trong cùng một cách mà các biên tập viên trang web làm . Nhưng một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ được bức phá nhanh. Một tính năng đáng giá trong IDE của phần mềm là nó thực sự hữu ích cho những người làm trong môi trường phát triển lớn(các ứng dụng và dự án lớn). Nếu bạn viết Java và các trang web này là một công cụ tuyệt vời .

phần mềm netbean

3.Công cụ web PHPdesigner

Công cụ web này có giao diện rất thân thiện và nhiều tính năng hay như: xem trước trang web trên trình duyệt, code snippets, báo lỗi cú pháp khi lập trình với PHP, autocomplete v.v…Hơn nữa bạn sẽ dễ dàng quản lí các project của mình. Hãy trải nghiệm với Phpdesigner nhé.

4.Công cụ web HTML – Kit

HTML – Kit là một trình soạn thảo văn bản miễn phí với rất nhiều tính năng. Nó là một trong những Text editors phổ biến hơn có sẵn cho Windows . Nó có bổ sung thẻ tag, HTML và CSS Validation và rất nhiều tính năng bạn không tưởng tượng được trong phần mềm miễn phí . Vấn đề duy nhất của HTML- Kit là nó không mặc HTML, để sử dụng bạn phải chuyển đổi tài liệu của bạn.

5.Công cụ web CoffeeCup free HTML Editor

Ở phiên bản miễn phí, CoffeeCup Free HTML Editor sẽ bị khuyết một vài tính năng như tạo menu bằng CSS hay trình FTP. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu thì các tính năng cũng chả quan trọng là mấy, đổi lại bạn sẽ được cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ trong CoffeeCup giúp bạn soạn thảo hay trình bày nội dung cho website của mình một cách nhanh chóng.

Một điều quan trọng cần lưu ý: nhiều trang web liệt kê các trình soạn thảo này như một trình soạn thảo WYSIWYG miễn phí , nhưng khi chúng tôi kiểm tra thì bạn phải mua phiên bản đầy đủ để có được hỗ trợ WYSIWYG . Phiên bản miễn phí chỉ là một trình soạn thảo văn bản rất đẹp.

6.Công cụ NOTEPAD++

Notepad++ quả thực là một công cụ mạnh mẽ và khá phổ biến trong giới thiết kế web. Với rất nhiều tính năng như trình bay dựa theo loại ngôn ngữ web bạn đang sử dụng (CSS, HTML, ASP, C++, Java v.v…) kèm các plugin hỗ trợ (nguồn mở), theme … bạn có thể dễ dàng thao tác với những đoạn code phức tạp nhất.

Đây là một phần mềm soạn thảo rất mạnh, độ tùy biến cao và hoàn toàn miễn phí. Nó là trình viết code cho người dùng Windows và hỗ trợ vài ngôn ngữ lập trình như: [PHP], [ASP], Java, C#, python, Jsp…. Nó là một phần mềm mã nguồn mở nên những ai yêu thích có thể dễ dàng sử dụng mã nguồn để cá nhân hóa nó. Có cả bản portable chạy rất nhẹ, đỡ phải cài nhé.

7.Công cụ web E-Texteditor

Với phần mềm e-Texteditor chuyên nghiệp, chúng ta có thể viết html một cách dễ dàng nhờ tình năng view trực tiếp trên màn hình. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trỡ mạnh các ngôn ngữ như javascript, php, xml…..rất nhiều tính năng khác. Nhưng đây là một phần mềm phải trả phí không được rẻ nên các bạn phải cân nhắc về việc sử dụng nó lâu dài đấy.

8.Công cụ web BLUEFISH EDITOR

Bluefish là một trình soạn thảo web đầy đủ tính năng dành cho Linux . Và phiên bản 2.0 bổ sung rất nhiều tính năng mới tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn có khả năng thực thi các ứng dụng nguyên bản của Windows and Macintosh. Công cụ còn có chức năng kiểm tra lỗi và tự động chỉnh sửa cho nhiều ngôn ngữ khác nhau(HTML, PHP, javascript , vv). Bluefish chủ yếu là trình biên tập mã , không phải là trình soạn thảo web . Điều này có nghĩa rằng nó có rất nhiều tính linh hoạt cho các nhà phát triển web bởi bạn viết code nhiều hơn là chỉ HTML.

Tương tự như Notepad++, Bluefish Editor cũng là một công cụ mạnh mẽ, hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình web hiện nay như HTML, ASP, CSS, Javascritp v.v… cùng nhiều tính năng cho việc soạn thảo.

9.Công cụ web Eclipse

Eclipse là một môi trường phát triển web phức tạp bởi nó hoàn hảo cho những người mà coding nhiều trên các nền tảng khác nhau với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó được cấu trúc như plug-in vì vậy nếu bạn cần phải chỉnh sửa một cái gì đó, bạn chỉ cần cài plug-in thích hợp và bắt đầu. Nếu bạn đang tạo ra các ứng dụng web phức tạp , Eclipse có rất nhiều tính năng để giúp làm cho ứng dụng của bạn dễ dàng hơn để xây dựng. Có Java , javascript , PHP plugins, cũng như một plugin cho các mobile developers

10.Công cụ web FIREBUG

Nếu bạn chưa vừa lòng về website mình đã thiết kế thì đây có lẽ là một công cụ cực kỳ tuyệt với. Firebug là một Extension của Firefox giúp bạn xem, chỉnh sửa các đoạn code HTML, CSS của một trang web bất kỳ và hơn nữa, Firebug còn giúp bạn xem ngay kết quả khi vừa chỉnh sửa xong. Với công cụ này, bạn có thể hiểu rõ các hoạt động và thay đổi của ngôn ngữ web một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số công cụ, phần mềm chỉnh sửa, hỗ trợ cho việc lập trình và thiết kế web. Hi vọng nó giúp các bạn trong việc thiết kế web

Nguồn: Novaonidc Tags: font, thietkeweb, graphic designer, ,

Cùng chuyên mục