Vì sao Instagram từ bỏ quy luật ảnh vuông của mình?

Thông tin công nghệ

Vì sao Instagram từ bỏ quy luật ảnh vuông của mình? (Ngày đăng: 04/09/2015 - Lượt xem: 982)

Instagram vừa qua đã xóa bỏ rào cản ảnh vuông trên ứng dụng của mình, người dùng từ nay có thể đăng tải ảnh ngang hoặc dọc tùy thích mà không cần phải crop lại theo khổ như trước kia.

Khi mới được hình thành, Instagram muốn sử dụng khổ ảnh vuông để bất kì thiết bị di động nào cũng có thể xem được trọn màn hình và trông cân đối hơn, hơn nữa khổ vuông tạo cho nhiều người dùng có cảm giác đang chụp ảnh từ các máy Polaroid ngày xưa. Khi mọi người đã quá quen với việc này, vì sao Instagram lại quyết định thay đổi?

instagram

Hàng ngày trên Instagram có khoảng 14 triệu "khoảng trắng"

Rất nhiều người khi chụp ảnh bằng điện thoại và các thiết bị khác đều có tỉ lệ ảnh ngang hoặc dọc, và đôi khi họ không muốn cắt lại thành ảnh vuông vì nó không đủ truyền tải được nội dung ảnh của họ hoặc một lý do nào khác.

Để tránh tình trạng này, họ tìm đến với các ứng dụng thứ 3, hỗ trợ việc "lấp đầy" khoảng trống của ảnh bằng những mảng nền trắng, từ đó vẫn giữ được nội dung ảnh mà lại có thể tải lên được Instagram một cách dễ dàng. Theo thống kê có được, cứ 5 tấm ảnh thì sẽ có 1 tấm sử dụng giải pháp "khoảng trắng" này.

instagram

Instagram muốn ứng dụng của họ là thứ duy nhất để người dùng sử dụng cho việc chụp lẫn chỉnh sửa và đăng ảnh, không phải bận tâm đến các ứng dụng từ bên ngoài. Khi các ứng dụng hỗ trợ bên ngoài xuất hiện ngày càng nhiều theo nhu cầu, đến lúc này Instagram đã phải suy nghĩ và buộc thay đổi theo thời thế để có thể lấy lại thị phần vốn có của mình.

Lượng video quay theo chiều dọc ngày càng nhiều

Dù biết rằng quay theo chiều dọc sẽ không bao quát được toàn khung cảnh nhưng rất nhiều người vẫn theo thói quen cầm máy và quay theo hướng này, bằng chứng là ngày nay có hàng triệu người vẫn cầm điện thoại như vậy để quay và xem phim.

Snapchat vừa qua cũng đưa ra quan điểm của họ về việc cầm máy xem video theo chiều dọc. Nếu bạn đang theo thói quen quay ngang điện thoại ra để xem video thì bạn đã làm sai thao tác, theo lời của CEO Snapchat, Evan Spiegel.

Nhìn qua Youtube, theo thống kê có được thì lượng video quay theo chiều dọc được đăng tải trong năm nay đã tăng đến 50% và gần đây ứng dụng này cũng đã cập nhật tính năng xem video toàn màn hình theo chiều dọc. Có thể thấy, trào lưu này hiện nay đang rất mạnh và Instagram không thể nào ngồi không mà đánh mất thị phần được. Chính vì thế, họ cuối cùng cũng đã bước ra khỏi rào cản khổ vuông và mở ra một trang mới nhằm chiều lòng người dùng hơn.

Nguồn: Petapixel Tags: instagram, mạng xã hội, video, image,

Cùng chuyên mục