“10 bí quyết sử dụng Bluetooth trên Windows giúp bạn có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại HAPPY TECH STORE”


Chào mừng đến với HAPPY TECH STORE! Chúng tôi muốn giới thiệu về cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows – một sản phẩm hữu ích để giúp bạn kết nối các thiết bị Bluetooth của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng trên máy tính Windows. Hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để biết thêm chi tiết.
MUA NGAY:

Công nghệ Bluetooth đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Các thiết bị có tính năng này giúp chúng ta kết nối và trao đổi dữ liệu một cách nhanh chóng từ khoảng cách xa. Việc hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar Windows sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các thiết bị Bluetooth được kết nối với máy tính, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thao tác kết nối.

Để hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar Windows, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar Windows và chọn “Taskbar Settings”

Bước 2: Chuyển đến tab “Taskbar”

Bước 3: Tìm kiếm phần “Notification Area” và chọn “Select which icons appear on the taskbar”

Bước 4: Chọn “Bluetooth” và bật chế độ “On”

Sau khi thực hiện xong các bước trên, biểu tượng Bluetooth sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar Windows.

Sử dụng cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows sẽ giúp bạn:

1. Quản lý thiết bị Bluetooth dễ dàng hơn

Khi biểu tượng Bluetooth được hiển thị trên thanh Taskbar Windows, bạn có thể dễ dàng quản lý các thiết bị Bluetooth được kết nối với máy tính. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể kiểm tra trạng thái kết nối và thực hiện các thao tác kết nối một cách thuận tiện.

2. Tiết kiệm thời gian

Sử dụng biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar Windows sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thao tác kết nối. Thay vì phải tìm kiếm trong các cài đặt hay phần mềm quản lý kết nối Bluetooth, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Bluetooth và thực hiện các thao tác kết nối một cách nhanh chóng.

3. Dễ dàng tuỳ chỉnh

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các ứng dụng và biểu tượng hiển thị trên thanh Taskbar Windows. Việc thêm biểu tượng Bluetooth vào thanh Taskbar Windows không chỉ giúp tiện lợi khi sử dụng, mà còn giúp bạn tùy chỉnh giao diện để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tóm lại, sử dụng cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows sẽ giúp bạn quản lý thiết bị Bluetooth một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và dễ dàng tùy chỉnh giao diện. Nếu bạn chưa thử, hãy thực hiện ngay để trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại cho bạn.
Trong quá trình sử dụng máy tính, ngoài việc kết nối bằng cáp USB hoặc USB Receiver, Bluetooth cũng là một công nghệ kết nối được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, loa, tai nghe, tay cầm các loại và chơi các trò chơi Xbox One S và PS4 trên máy tính một cách nhanh chóng. Các máy tính xách tay và một số PC cao cấp cũng được tích hợp Bluetooth trong bo mạch chủ.

Tuy nhiên, trên hệ điều hành Windows 10, Windows 11 của một số bạn không hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar để kết nối nhanh với các thiết bị khác. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar.

Đầu tiên, bạn cần mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó bấm vào Devices để mở cài đặt về thiết bị ngoại vi trên Windows 10. Bạn sẽ được đưa trực tiếp đến cài đặt Bluetooth của Windows, bây giờ hãy lật công tắc từ trái sang phải để bật Bluetooth. Sau đó cuộn xuống để tìm phần “More Bluetooth options” và nhấn vào dòng này để mở cài đặt nâng cao cho Bluetooth.

Trong tab Options, vui lòng đánh dấu vào dòng “Show the Bluetooth icon in the notification area”, sau đó nhấn OK xong. Nếu dòng này đã được tích hợp sẵn, biểu tượng Bluetooth không hiển thị là do nguyên nhân khác.

Nếu sau khi áp dụng cách trên mà vẫn không được, bạn có thể kiểm tra lại trình điều khiển và xem dịch vụ liên quan đến Bluetooth có bị tắt hay không. Bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình đã cài đặt đầy đủ driver Bluetooth. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên, sau đó nhập lệnh devmgmt.msc và nhấp vào OK. Bạn kiểm tra tại đây xem có mục Bluetooth chưa, nếu đã có Driver thì bạn thử click chuột phải và chọn “Update driver” để kiểm tra các bản cập nhật.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra dịch vụ Bluetooth đã tắt hay chưa. Bạn mở cửa sổ Run (Windows + R) lên, sau đó nhập lệnh services.msc và nhấn OK để truy cập Trình quản lý dịch vụ trên Windows. Trong cửa sổ Trình quản lý Dịch vụ Windows, bạn cuộn xuống để tìm một dịch vụ có tên Bluetooth Support Services và nhấp đúp để kiểm tra trạng thái hoạt động của dịch vụ này. Trong tab General cửa sổ Properties, vui lòng nhấp vào Startup type và chuyển đổi nó thành Manual, sau đó nhấn nút Start.

Sau khi áp dụng các cách trên, bạn hãy kiểm tra lại để xem biểu tượng Bluetooth đã xuất hiện trên thanh Taskbar hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể thử lại hoặc tìm kiếm thêm các hướng dẫn khác để khắc phục.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Bluetooth trên máy tính.

Ngoài việc sử dụng cáp USB và USB Receiver, chúng ta còn có thể kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính thông qua Bluetooth.

Bluetooth là công nghệ kết nối được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nó được trang bị trên hầu hết các thiết bị không dây, bạn có thể dễ dàng kết nối chuột, bàn phím, loa, tai nghe, tay cầm các loại. chơi các trò chơi Xbox One S và PS4…. máy tính một cách nhanh chóng.

Chính vì lý do này mà hầu hết các máy tính xách tay và một số PC cao cấp cũng được tích hợp Bluetooth trong bo mạch chủ.

Tuy nhiên trên hệ điều hành Windows 10, Windows 11 của một số bạn không hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar để có thể kết nối nhanh với các thiết bị khác.

Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập để hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar!

#Đầu tiên. Đặt để hiển thị biểu tượng Bluetooth trên Thanh tác vụ Windows

Trên các hệ điều hành mới như Windows 10, Windows 11…. thì khi Bluetooth được bật, nó sẽ xuất hiện trên khay hệ thống của Thanh tác vụ và Trung tâm hành động.

Mục đích rõ ràng là để bạn có thể nhanh chóng kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth, ngoài việc cho phép bạn kết nối rồi đăng nhập. Mạng cá nhân – mạng được tạo khi các thiết bị Bluetooth kết nối với nhau và hơn thế nữa.

cửa sổ bluetoothcửa sổ bluetooth
Cách hiển thị biểu tượng Bluetooth trên Thanh tác vụ Windows

Trình diễn:

Mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó bấm vào Devices để mở cài đặt về thiết bị ngoại vi trên Windows 10 trong cửa sổ xuất hiện.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (1)cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (1)

Bạn sẽ được đưa trực tiếp đến cài đặt Bluetooth của Windows, bây giờ hãy lật công tắc từ trái sang phải để bật Bluetooth.

Sau đó cuộn xuống để tìm phần More Bluetooth options => nhấp vào dòng này để mở cài đặt nâng cao cho Bluetooth.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (2)cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (2)

//*đọc thêm*//

Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng các từ khóa Change Bluetooth Settings trực tiếp trong Windows Search (Win + S). Hoặc mở Bảng điều khiển và tìm kiếm bằng từ khóa change bluetooth

Kết quả sẽ hiện ra như hình bên dưới, click vào dòng Change Bluetooth Settings mở cửa sổ Bluetooth OptionsPhương pháp này có thể áp dụng cho cả Windows 7 và 8.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (3)cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (3)

// * kết thúc phần đọc thêm * //

Trong tab Options => vui lòng đánh dấu vào dòng Show the Bluetooth icon in the notification area => sau đó nhấn OK xong.

Nếu dòng này đã được tích hợp sẵn, biểu tượng Bluetooth không hiển thị là do nguyên nhân khác, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (4)cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (4)

Ngoài ra, nếu bạn đã bật Bluetooth và không có thiết bị nào khác có thể tìm thấy máy tính của bạn, hãy truy cập vào đây và đánh dấu vào tùy chọn. Allow Bluetooth devices to find this PC được rồi được rồi.

Sau khi áp dụng cách trên mà vẫn không được thì phải làm sao? Có, vui lòng thực hiện kiểm tra sau:

# 2. Kiểm tra lại Trình điều khiển và xem dịch vụ liên quan đến Bluetooth có bị tắt hay không

Bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình đã cài đặt đầy đủ driver Bluetooth, thường là Windows 10, 11… thì tất cả các driver sẽ được cập nhật tự động thông qua Windows Update, ngoại trừ một số driver đặc biệt phải mới. chỉ cài đặt thủ công và Bluetooth không nằm trong danh mục đó.

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run lên => sau đó nhập lệnh devmgmt.msc => và nhấp vào OK.

Bây giờ bạn kiểm tra tại đây xem có mục Bluetooth chưa, nếu đã có Driver thì bạn thử click chuột phải => rồi chọn Update driver để kiểm tra các bản cập nhật.

Hoặc chọn Gỡ cài đặt thiết bị để gỡ cài đặt => sau đó nhấp chuột phải và chọn Scan for hardware changes để Windows tự động cài đặt lại.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (8)cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (8)

GHI CHÚ:
Nếu phần Bluetooth hiển thị dấu chấm than màu vàng hoặc dấu x màu đỏ, điều đó có nghĩa là máy tính đang thiếu trình điều khiển. Bạn có thể sử dụng WanDriver để cài đặt hoặc chuyên nghiệp hơn có thể làm theo hướng dẫn này.

Tiếp theo chúng ta sẽ vào kiểm tra dịch vụ Bluetooth đã tắt hay chưa, đây cũng là một nguyên nhân khiến Bluetooth không hoạt động, nếu không hoạt động thì chắc chắn biểu tượng đó sẽ không xuất hiện trên thanh Taskbar.

Trình diễn:

Bạn mở cửa sổ Run (Windows + R) lên => sau đó nhập lệnh services.msc => sau đó nhấn OK để truy cập Trình quản lý dịch vụ trên Windows. Hoặc bạn có thể sử dụng từ khóa này để tìm kiếm trong Windows Search (Windows + S).

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (5)cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (5)

Trong cửa sổ Trình quản lý Dịch vụ Windows này, cuộn xuống để tìm một dịch vụ có tên Bluetooth Support Services (để tìm kiếm nhanh, bạn có thể nhấn phím.) B trên bàn phím).

Đây là một dịch vụ rất quan trọng, nó cho phép tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có thể kết nối, vì vậy việc tắt dịch vụ này khiến Bluetooth không thể kết nối với các thiết bị mới.

Bây giờ nhấp đúp vào nó Bluetooth Support Services để kiểm tra trạng thái hoạt động của dịch vụ này.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (6)cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (6)

Trong tab General cửa sổ Properties (Địa phương), vui lòng nhấp vào Startup type và chuyển đổi nó thành Manual => sau đó nhấn nút Start. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào OK để lưu và sau đó thoát khỏi toàn bộ cửa sổ Trình quản lý dịch vụ.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (7)cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (7)

Được rồi, cuối cùng hãy kiểm tra lại kết quả!

# 3. Phần kết

Vì vậy, tôi vừa chỉ cho bạn cách Hiển thị lại biểu tượng Bluetooth trên Thanh tác vụ của Windows 10 rồi.

Nếu bạn chưa có biểu tượng này thì mình khuyến khích bạn làm theo hướng dẫn trên để lấy lại vì nó vô cùng tiện lợi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Thuthuat.edu.vn
Chỉnh sửa của Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

/* loading facebook sdk */
(function(d, s, id)
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s);
js.id = id;
js.src=”https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v3.1&appId=1594797160531594&autoLogAppEvents=1″;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Rate this post

The post Cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows appeared first on #ThuThuat.Edu.Vn – Chia sẻ thủ thuật hay.


Fri_14_Apr_2023_23:51:11_+0000
#
#
#
#
#
#

MUA NGAY:

Bluetooth là công nghệ kết nối phổ biến được trang bị trên hầu hết các thiết bị không dây, bạn có thể dễ dàng kết nối chuột, bàn phím, loa, tai nghe, tay cầm các loại. Tuy nhiên, trên hệ điều hành Windows 10, Windows 11 của một số bạn không hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar để có thể kết nối nhanh với các thiết bị khác. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar và kiểm tra các trình điều khiển và dịch vụ liên quan đến Bluetooth có hoạt động đúng không. Cách thiết lập này cũng có thể áp dụng cho cả Windows 7 và 8.

MUA NGAY:
Hashtags: #Bluetooth #Windows10 #Windows11 #Thiết bị ngoại vi #Kết nối #Taskbar

In addition to using USB cables and USB receivers, we can also connect peripheral devices to our computer via Bluetooth. Bluetooth is a widely used connectivity technology and is equipped on most wireless devices, allowing easy connection of mouse, keyboard, speaker, headphones, game controllers, etc., to our computer, enabling us to play Xbox One S and PS4 games quickly. This is why most laptops and some high-end PCs also integrate Bluetooth on their motherboards. However, on Windows 10 and Windows 11 operating systems, the Bluetooth icon may not be displayed on the Taskbar for quick connection with other devices. Therefore, in this article, we will guide you on how to set up to display the Bluetooth icon on the Taskbar!

First, to display the Bluetooth icon on the Windows Taskbar, on newer operating systems such as Windows 10 and Windows 11, when Bluetooth is turned on, it will appear on the system tray of the Taskbar and in the Action Center. The obvious purpose is to allow you to quickly connect to other devices via Bluetooth, as well as to allow you to connect and login to a personal network – a network created when Bluetooth devices connect to each other. The method is quite simple. Open Windows Settings by pressing the Windows + I key combination => then click on Devices to open the peripheral device settings on Windows 10 in the window that appears. You will be directly taken to the Windows Bluetooth settings, now just flip the switch from left to right to turn on Bluetooth. Then scroll down to find the More Bluetooth options => click on this line to open the advanced settings for Bluetooth. Alternatively, you can search directly in Windows Search (Win + S) using the keyword Change Bluetooth Settings. Or open Control Panel and search using the keyword change Bluetooth. The results will appear as shown below, click on the line Change Bluetooth Settings to open the Bluetooth Options window.

In the Options tab => please check the Show the Bluetooth icon in the notification area => then click OK. If this line is already integrated, the Bluetooth icon is not displayed due to other reasons, so move on to the next step. Also, if you have turned on Bluetooth and no other devices can find your computer, please access this option and check Allow Bluetooth devices to find this PC.

What if you have applied the above method and still not succeeded? Yes, please perform the following checks:

Secondly, check the drivers and see if Bluetooth-related services are turned off. You need to ensure that your computer has installed the full Bluetooth driver, usually Windows 10, 11 … then all drivers will be automatically updated through Windows Update, except for some special drivers that must be manually installed, and Bluetooth is not in that category. The check is very simple. You press the Windows + R key combination to open the Run dialog box => then enter the command devmgmt.msc => and click OK. Now check here if there is a Bluetooth item, if there is already a driver, you try to right-click => select Update driver to check for updates. Or select Uninstall device to uninstall, then right-click and select Scan for hardware changes to automatically reinstall with Windows.

Note: If the Bluetooth section displays a yellow exclamation point or red cross, it means that the computer is missing the driver software. You can use WanDriver to install or follow this guide.

Next, we will check if the Bluetooth service is turned off, which is also a cause of Bluetooth not working. If it doesn’t work, then surely that icon won’t appear on the Taskbar. You open the Run window (Windows + R) => then enter the command services.msc => then click OK to access the service manager on Windows. Or you can use this keyword to search in Windows Search (Windows + S). In this Windows Service Manager window, scroll down to find a service named Bluetooth Support Services (to quickly search, you can press the B key on the keyboard). This is a very important service that allows for discovering Bluetooth devices that can be connected, so turning off this service makes Bluetooth unable to connect to new devices. Now double-click on it Bluetooth Support Services to check the operating state of this service. In the General tab of the Properties window (local), please click on Startup type and switch it to Manual => then press the Start button. Once completed, click OK to save and then exit the entire Service Manager window.

That’s it, finally let’s check the results!Related Posts

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

Giới thiệu sản phẩm máy tính xách tay SGIN 17 inch với hệ điều hành Windows 11, được trang bị màn hình IPS cùng RAM 4GB và…

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra xem ai đã chặn bạn trên Twitter Twitter cho phép người dùng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ và lọc ra nội…

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thật tệ khi bạn đang vất vả tìm tín hiệu, cuộn không ngừng hết ô màu xám này đến ô màu xám khác, rồi khi Wi-Fi bắt…

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Windows XP là một hệ điều hành đã quá phổ biến do Microsoft phát triển sử dụng cho các loại máy tính để bàn và máy tính…

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

[Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính | Thủ Thuật Hay Cho Windows Video hướng dẫn các bạn cách cập nhật ngày giờ thủ…

Bộ Sưu Tập Hình Nền Động Cực Chất Full 4K Cho Máy Tính Win 10 Với Hơn 999+ Lựa Chọn.

Bộ Sưu Tập Hình Nền Động Cực Chất Full 4K Cho Máy Tính Win 10 Với Hơn 999+ Lựa Chọn.

Advertisement Nếu bạn là một người yêu thích tùy chỉnh giao diện cho máy tính của mình, chắc chắn không thể bỏ qua bộ sưu tập hình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *