10 sai lầm thường gặp khi tập Pilates nhiều người mắc phải


Tập Pilates là cách rèn luyện sức khỏe phổ biến nhưng rất ít người biết cách tập đúng. Sau đây là 10 sai lầm thường gặp khi tập Pilates nhiều người mắc phải.

Pilates là một phương pháp tập thể dục và rèn luyện cơ thể được phát triển bởi người Đức Joseph Pilates vào đầu thế kỷ 20. Phương pháp này tập trung vào việc cân bằng cơ thể, tăng cường sức mạnh và độ linh hoạt của cơ bắp, tăng cường cơ bắp chống đẩy và giúp tăng cường khớp xương. Tuy nhiên, việc tập luyện không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe của bạn. Cùng Bách hoá XANH điểm qua 10 sai lầm thường gặp khi mọi người tập Pilates nhé!

1 Quên tư thế ngay ngắn khi trở về vị trí cũ

Pilates rất chú trọng đến tư thế của người tập, để đạt được tư thế chuẩn thì người tập cần phải kiểm soát được từng bộ phận của cơ thể. Điều này bao gồm vị trí của chân, tay, cũng như việc điều khiển đầu, xương sườn và xương chậu. Nếu bạn có thể kiểm soát tất cả các bộ phận này thì trọng tâm của bạn sẽ rất chính xác.

Vì vậy, trước, trong và sau khi luyện tập, bạn cần kiểm tra tư thế của mình để đảm bảo tư thế đúng chuẩn.

Quên tư thế ngay ngắn khi trở về vị trí cũQuên tư thế ngay ngắn khi trở về vị trí cũ

2 Thở sai cách

Phương pháp Pilates sử dụng nhiều kỹ thuật thở khác nhau, trong đó phương pháp thở bằng lồng ngực bên là một trong những kỹ thuật chính. Khi sử dụng phương pháp thở này, bạn sẽ thở bằng cả xương sườn và vùng hông.

Tuy nhiên, khi thực hiện các bài tập Pilates, bạn không nên nín thở. Thở đều và sâu sẽ giúp bạn hoạt động các cơ bên trong cơ thể một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Thở sai cáchThở sai cách

3 Dùng xương chậu quá đà

Việc dùng xương chậu quá đà khi tập Pilates có thể gây ra chấn thương và gây hại cho cơ thể của bạn. Khi thực hiện các động tác Pilates, bạn cần phải đảm bảo rằng cơ thể của bạn nằm trong vị trí đúng và không chịu quá nhiều áp lực. Nếu bạn dùng xương chậu quá đà, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của cơ thể và có thể gây ra chấn thương đến các khớp xương và cơ.

Dùng xương chậu quá đà

4 Xoay xương chậu sai cách

Việc xác định xem bạn có đang xoay xương chậu chính xác hay không có thể khó khăn và cần phải được thực hiện một cách cẩn thận. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem xương chậu của bạn đã di chuyển chưa. Sau đó, bạn nên xác định rằng bạn không xoay đùi – những vùng cơ thể khác ngoài xương chậu.

Bạn có thể cảm nhận được sự xoay xương chậu của mình bằng cách đặt tay lên hông – phần trên của xương chậu, và cảm nhận các vùng cơ bên trong cơ thể khi di chuyển xuống và vào phía trong xương chậu. Nếu bạn thực sự xoay xương chậu chính xác, bạn sẽ có cảm giác như đang thắt dây an toàn trên máy bay. Nếu bạn không có cảm giác này, có thể rằng bạn đang ở trong tư thế không đúng.

Xoay xương chậu sai cáchXoay xương chậu sai cách

5 Thực hiện các động tác Pilates bạn thích chứ không phải động tác bạn cần

Thường xuyên thực hiện các động tác mình thích mà không quan tâm đến những động tác cần thiết là một sai lầm thường gặp trong tập luyện. Điều quan trọng là chúng ta nên tập trung vào các động tác cần thiết để cải thiện sức khỏe và tăng cường khả năng hoạt động của cơ thể.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng mỗi người có thể có điều kiện sức khỏe và thể lực khác nhau, do đó động tác phù hợp với một người không nhất thiết phù hợp với người khác. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn về động tác nào phù hợp với bạn, hãy tham khảo ý kiến của một huấn luyện viên hoặc chuyên gia tư vấn sức khỏe để có được lộ trình tập luyện tốt nhất cho bản thân.

Thực hiện các động tác Pilates bạn thích chứ không phải động tác bạn cầnThực hiện các động tác Pilates bạn thích chứ không phải động tác bạn cần

6 Nghĩ rằng cơ bụng mạnh mẽ đồng nghĩa với xương chậu mạnh mẽ

Xương chậu là một cơ quan quan trọng trong hệ thống xương và cơ của cơ thể, và để củng cố nó thì cần phải thực hiện các động tác tập xương chậu đặc biệt như bài tập chống đẩy xương chậu hoặc bài tập kéo xương chậu. Việc tập cơ bụng sẽ không giúp xương chậu mạnh mẽ hơn.

Nghĩ rằng cNghĩ rằng cơ bụng mạnh mẽ đồng nghĩa với xương chậu mạnh mẽơ bụng mạnh mẽ đồng nghĩa với xương chậu mạnh mẽNghĩ rằng cơ bụng mạnh mẽ đồng nghĩa với xương chậu mạnh mẽ

7 Cho rằng rất dễ gặp rủi ro chấn thương cổ khi tập cơ bụng

Chỉ cần tập luyện đúng cách thì các chấn thương đặc biệt là ở vùng cổ sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.

Cho rằng rất dễ gặp rủi ro chấn thương cổ khi tập cơ bụngCho rằng rất dễ gặp rủi ro chấn thương cổ khi tập cơ bụng

8 Mọi thứ đều phải ganh đua

Ganh đua và cạnh tranh có thể trở thành động lực để bạn tập luyện và cải thiện thể lực của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập luyện vì muốn đánh bại người khác hoặc để thể hiện bản thân, bạn có thể dễ dàng bị mất kiên nhẫn, chịu áp lực và bị thương tổn.

Thay vì tập luyện chỉ vì ganh đua, bạn nên tập luyện vì sức khỏe và cảm giác tốt về bản thân.

Mọi thứ đều phải ganh đua!Mọi thứ đều phải ganh đua!

9 Bị ám ảnh bởi các tấm ván khi tập Pilates

Bạn nên nhớ các tấm ván tập chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không hình thành nên môn Pilates. Cốt lõi của Pilates là các động tác tập luyện.

Bị ám ảnh bởi các tấm ván khi tập PilatesBị ám ảnh bởi các tấm ván khi tập Pilates

10 Hấp tấp

Hấp tấp trong lúc tập luyện có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong các hoạt động thể chất mạnh.

Khi tập luyện, hãy chú ý đến hơi thở của mình. Nếu bạn cảm thấy khó thở hoặc cảm thấy hấp tấp, hãy dừng lại, nghỉ ngơi và tập trung vào hơi thở của bạn. Hít thở sâu và thở ra chậm rãi để đưa hơi thở của bạn trở lại bình thường.

Hấp tấpHấp tấp

Trên đây là 10 sai lầm mà mọi người thường gặp khi tập pilates. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi Bách hoá XANH để biết thêm nhiều điều hay ho nhé!

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua bình đựng nước chất lượng tại Tinh Ve dùng khi tập thể dục nhé:

Tinh Ve

Related Posts

Lời chúc sinh nhật vợ ý nghĩa

100+ lời chúc sinh nhật vợ yêu ý nghĩa, hài hước, hay nhất

Lời chúc nào thể hiện tình yêu vào dịp sinh nhật vợ yêu hay nhất? Tham khảo 100+ lời chúc sinh nhật vợ yêu ý nghĩa, hài…

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Thiếu nhi hay Tết Thiếu nhi 1/6 để các em vui chơi, nhận quà từ người thân. Cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa…

Giới thiệu về hàng bánh bà Huệ tấp nập người mưa ở quận Hải Châu

Độc đáo hàng bánh chay đậm đà vị Huế chỉ mở bán 2 ngày trong tháng tại Đà Nẵng

Có một hàng quán bán bánh chay đậm vị xứ Huế nhưng lại nằm trên đất Đà Nẵng và chỉ mở cửa bán 2 ngày mỗi tháng….

Hướng dẫn làm ốc đắng hấp sả chinh phục thực khách khó tính

Hướng dẫn làm ốc đắng hấp sả chinh phục thực khách khó tính

Những món ăn làm từ ốc luôn được mọi người yêu thích. Sau đây là hướng dẫn làm ốc đắng hấp sả chinh phục thực khách khó…

Rèn luyện sự tập trung

Bố mẹ cần rèn 3 điều này cho con trước khi con vào lớp 1

Khi trẻ bước vào lớp 1 sẽ có nhiều sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Bố mẹ cần rèn luyện 3 điều này cho con trước…

nấm mỡ chiên trứng

Nấm mỡ chiên trứng béo ngậy, ăn một lần là mê

Bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gia đình món nấm mỡ chiên trứng cực béo ngậy, thơm ngon, ăn một lần là mê cùng Bách hoá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *