14 ngôi sao Hàn Quốc quan tâm đến môi trường


Ngày càng có nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc lên tiếng về môi trường và sử dụng nền tảng của họ để khuyến khích bảo vệ môi trường ở cả Hàn Quốc và trên quy mô toàn cầu, cho dù đó là thực hiện những việc làm nhỏ thân thiện với môi trường trong cuộc sống hàng ngày của mình hay ủng hộ ở cấp chính phủ. Hãy đọc để biết những công việc mà 14 ngôi sao này đã làm để giúp ích cho môi trường và quan trọng nhất là lấy cảm hứng từ những lời khuyên của họ để sống một lối sống thân thiện với môi trường hơn.

1. MAMAMOO

MAMAMOO đã đưa vấn đề biến đổi khí hậu thông qua ca khúc HIP. (Nguồn Internet)
MAMAMOO đã đưa vấn đề biến đổi khí hậu thông qua ca khúc HIP. (Nguồn Internet)

Để bắt đầu, MAMAMOO đã đưa vấn đề biến đổi khí hậu làm nền tảng thông qua bản hit năm 2019 HIP của họ, MV KPOP đầu tiên đề cập đến vấn đề này một cách trực quan. Một trong những cảnh của MV cho thấy Wheein tại một cuộc biểu tình vì biến đổi khí hậu nơi cô nàng mặc bộ đồ phản đối và ra hiệu yêu cầu chúng ta hành động vì trái đất. Trong bài hát nói về việc là chính mình, đó là một lời nhắc nhở quan trọng rằng chúng ta nên đón nhận và đứng lên giải quyết những vấn đề mà chúng ta quan tâm.

2. Gong Hyo Jin

Gong Hyo Jin là một người nổi tiếng luôn quan tâm đến môi trường trên toàn cầu. (Nguồn Internet)
Gong Hyo Jin là một người nổi tiếng luôn quan tâm đến môi trường trên toàn cầu. (Nguồn Internet)

Khi nói đến vấn đề về môi trường, thật khó để đánh bại nữ hoàng rom-com Gong Hyo Jin. Vào năm 2010, nữ diễn viên đã xuất bản Gong Hyo Jin’s Notebook, một bộ sưu tập các bài luận cá nhân và suy ngẫm về thiên nhiên và môi trường. Cuốn sách bao gồm các mẹo và bước mà tất cả chúng ta có thể thực hiện trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Nhưng hoạt động của Gong Hyo Jin không chỉ dừng lại ở đó: với tư cách là một người mẫu và là một người quan tâm đến trái đất, cô ấy gặp rắc rối với thực tế là ngành công nghiệp thời trang buộc mọi người phải liên tục mua những thứ mới – vì vậy cô nàng đã thành lập một thương hiệu thời trang có tên Super Magic Factory nâng cấp trang phục cũ thành sản phẩm mới.

Năm 2019, nữ diễn viên đã có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Thiết kế Herald, được tổ chức với chủ đề “Chúng ta có cần một hành tinh khác không? Cô ấy khuyến khích chúng ta có trách nhiệm hơn với những lựa chọn của mình, trở nên có ý thức hơn và hành động khi có thể và phản ánh rằng “Điều quan trọng nhất là luôn nhận thức được”.

3. BTS

BTS thể hiện hoạt động tích cực bằng cách là đại sứ cho hai dòng xe với nhiên liệu thân thiện với môi trường. (Nguồn Internet)
BTS thể hiện hoạt động tích cực bằng cách là đại sứ cho hai dòng xe với nhiên liệu thân thiện với môi trường. (Nguồn Internet)

BTS thể hiện hoạt động tích cực của họ bằng cách là đại sứ cho hai dòng xe với nhiên liệu thân thiện với môi trường. Các chàng trai hợp tác với Formula E với tư cách là đại sứ cho giải vô địch đua xe đầu tiên trên thế giới sử dụng xe điện, thúc đẩy tầm nhìn của Formula E về một thế giới chống ô nhiễm không khí bằng các phương tiện thân thiện với môi trường hơn.

Tập đoàn cũng là đại sứ thương hiệu cho các dự án năng lượng sạch của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai. Đối với xe ô tô điện IONIQ của Hyundai, BTS đã phát hành một bài hát và MV đầy đủ có tên I’m On It. Mẫu xe NEXO tiên tiến của Hyundai được trang bị pin nhiên liệu hydro – nghĩa là khí thải duy nhất của nó là nước. Năng lượng sáng tạo của BTS bổ sung một cách tuyệt vời cho những nỗ lực của Hyundai trong một MV ngắn. Như trang web của Hyundai đã nói: “BTS lan truyền cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên và họ đã hợp tác với Hyundai để tạo ra một món quà cho Trái Đất”.

4. Red Velvet

Red Velvet là đại sứ thiện chí cho sự kiện Ngày Quốc tế không khí sạch vì bầu trời xanh. (Nguồn Internet)
Red Velvet là đại sứ thiện chí cho sự kiện Ngày Quốc tế không khí sạch vì bầu trời xanh. (Nguồn Internet)

Đánh dấu lịch của bạn cho ngày 7 tháng 9, vì kể từ năm nay, ngày này đã chính thức được chỉ định là Ngày Quốc tế Không khí sạch vì bầu trời xanh. Ngày này là một phần trong nỗ lực của Liên hợp quốc, do Hàn Quốc dẫn đầu, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm cải thiện chất lượng không khí toàn cầu.

Các cô gái của Red Velvet đã đóng vai trò là đại sứ thiện chí cho sự kiện này, tham gia vận động cho Ngày Quốc tế không khí sạch vì bầu trời xanh. Hãy xem video thông tin của họ dưới đây để tìm hiểu không chỉ về sự nguy hiểm của ô nhiễm không khí mà còn về những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện trong cuộc sống hàng ngày để giúp cải thiện chất lượng không khí trên hành tinh của chúng ta. Hãy cùng Red Velvet nỗ lực hướng tới #cleanairforall.

5. Ryu Jun Yeol

Ryu Jun Yeol tham gia các chiến dịch bảo vệ môi trường. (Nguồn Internet)
Ryu Jun Yeol tham gia các chiến dịch bảo vệ môi trường. (Nguồn Internet)

Ryu Jun Yeol là một người quan tâm đến khí hậu nhiệt huyết khác và nam diễn viên đã sử dụng nền tảng của mình để giúp mang lại sự thay đổi thực sự. Ryu Jun Yeol bắt đầu quan tâm đến môi trường sau khi quay phim Youth Over Flowers ở châu Phi và từ đó đã tham gia các chiến dịch bảo vệ môi trường và thậm chí còn viết một chuyên mục trên Huffington Post Korea để nói về việc nhựa gây hại cho hệ sinh thái biển như thế nào.

Anh chàng đã quyên góp vào đầu năm nay để giúp đỡ các đám cháy rừng ở Úc và là một nhà tài trợ thường xuyên cho Tổ chức Hòa bình xanh. Anh chàng cũng tích cực tham gia các chiến dịch của Tổ chức Hòa bình xanh và thậm chí đã tường thuật một bộ phim tài liệu về biến đổi khí hậu cho Hệ thống Phát thanh Giáo dục của Hàn Quốc. Anh ấy đã thúc giục chính phủ Hàn Quốc thực hiện các bước để giảm thiểu đồ nhựa dùng một lần và đã làm việc chăm chỉ để đưa cuộc sống hàng ngày của mình phù hợp với lý tưởng như tránh ống hút nhựa hoặc cốc cà phê nhựa để sống một cuộc sống không có nhựa.

6, 7 và 8 Jay Park, Minzy và Eric Nam

Trở lại năm 2016, Jay Park tham gia 24 Hours of Reality, một sự kiện thường niên được tổ chức như một phần của Dự án Thực tế về Khí hậu của cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore. Sự kiện hàng năm có 24 giờ thuyết trình, thảo luận và biểu diễn nhằm nâng cao nhận thức và suy nghĩ về cách làm chậm sự nóng lên toàn cầu.

Trong khi Jay Park không thể trực tiếp tham dự sự kiện, rapper này đã biểu diễn trực tuyến Me Like YuhSolo. Jay Park đã biểu diễn lại vào năm 2017, cũng như Minzy, người đã hát Superwoman. Sau đó, Minzy đã cùng Eric Nam tham gia buổi nói chuyện về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu và những gì chúng ta có thể làm để giúp đỡ Trái Đất. Bạn có thể xem màn trình diễn năm 2016 của Jay Park và lắng nghe cuộc trò chuyện của Minzy và Eric Nam dưới đây.

9. Park Ji Hoon

Park Ji Hoon làm đại sứ về biến đổi khí hậu vào năm 2019.
Park Ji Hoon làm đại sứ về biến đổi khí hậu vào năm 2019. (Nguồn Internet)

Bộ Môi trường Hàn Quốc đã bổ nhiệm ca sĩ kiêm diễn viên Park Ji Hoon, cùng với bộ đôi ca sĩ Norazo, làm đại sứ về biến đổi khí hậu vào năm 2019. Với vai trò này, cựu thành viên Wanna One quảng bá các chính sách của chính phủ về chống biến đổi khí hậu, tham gia vào các quảng cáo công cộng và nỗ lực khuyến khích lối sống thân thiện với môi trường. Bộ cho rằng hình ảnh trong sáng và ngây thơ của Park Ji Hoon là lý do hoàn hảo. Bạn có thể xem một trong các chương trình quảng bá của anh ấy bên dưới – không có phụ đề, nhưng thông điệp rõ ràng.

10. Lee Hyori

Lee Hyori áp dụng lối sống thân thiện với môi trường bằng mọi cách. (Nguồn Internet)
Lee Hyori áp dụng lối sống thân thiện với môi trường bằng mọi cách. (Nguồn Internet)

Khi nhắc đến những thần tượng yêu động vật chúng ta không thể không nhắc đến Lee Hyori. Nữ ca sĩ là một người ủng hộ mạnh mẽ quyền lợi của động vật, vì vậy, cô nàng cũng trở thành một nhà bảo vệ môi trường một cách tự nhiên. Ngoài việc nói về môi trường, Hyori đã có những nỗ lực đáng ngưỡng mộ trong việc áp dụng lối sống thân thiện với môi trường bằng mọi cách có thể: cô ấy và chồng Lee Sang Soon đã chọn một đám cưới thân thiện với môi trường và thậm chí cả ngôi nhà của cặp đôi trên đảo Jeju cũng thân thiện với môi trường nơi sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời và vật liệu tự nhiên.

11. VIXX

VIXX đã hợp tác với Angry Birds cho chiến dịch chống biến đổi khí hậu. (Nguồn Internet)
VIXX đã hợp tác với Angry Birds cho chiến dịch chống biến đổi khí hậu. (Nguồn Internet)

VIXX đã hợp tác với Angry Birds vào năm 2015 cho một chiến dịch chống biến đổi khí hậu thú vị với hashtag #AngryAboutClimateChange. Chiến dịch có sự góp mặt của những người nổi tiếng trên khắp thế giới và bao gồm một giải đấu Angry Birds với hình đại diện trong trò chơi của tất cả các ngôi sao tham gia. Dự án đã thúc đẩy nhận thức về biến đổi khí hậu cũng như Dự án Canopy của Mạng lưới Ngày Trái Đất nhằm cải thiện môi trường chung của chúng ta bằng cách trồng cây trên toàn cầu, đặc biệt là ở những vùng có môi trường sống bị suy thoái cao.

12, 13 và 14 Moonbin (ASTRO), Moon Ga Young và Bong Tae Gyu

Moonbin (ASTRO), Moon Ga Young và Bong Tae Gyu tham gia chương trình Food Avengers. (Nguồn Internet)
Moonbin (ASTRO), Moon Ga Young và Bong Tae Gyu tham gia chương trình Food Avengers. (Nguồn Internet)

Ba ngôi sao này đã tham gia chương trình Food Avengers mới của kênh truyền hình Olive năm nay. Chương trình nấu ăn thách thức bộ ba, cùng với các đầu bếp nổi tiếng, chuẩn bị bữa ăn không lãng phí với những nguyên liệu còn sót lại hoàn toàn tươi ngon nhưng nếu không sẽ bị vứt bỏ – giờ đây đó là một nguyên nhân đáng ngưỡng mộ và ngon miệng. Chương trình sẽ khiến người xem bật cười khi thể hiện cách giảm lãng phí thực phẩm thông qua các công thức nấu ăn mới. Xem clip Moonbin của ASTRO nấu ăn trong một nhà hàng không chất thải dưới đây.

BONUS: Fan hâm mộ Kpop

Rừng trồng dưới danh tên Chen (EXO) của fan hâm mộ. (Nguồn Internet)
Rừng trồng dưới danh tên Chen (EXO) của fan hâm mộ. (Nguồn Internet)

Các fandom KPOP có thành tích đã được chứng minh là tham gia vào các vấn đề quan trọng bao gồm cả các vấn đề về môi trường. Một trong những cách hữu hình và ý nghĩa nhất mà fan hâm mộ đã tạo ra tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta là trồng rừng. Nhiều nhóm fan đã cùng nhau trồng cây, trồng rừng nhân danh thần tượng mà họ yêu thích.

Một số người trong số này bao gồm Seo Taiji, 2NE1, MAMAMOO, RM của BTS và Chen, Baekhyun của EXO (các fan của Chen đã trồng ba khu rừng khổng lồ mang tên anh ấy). Chúng ta biết ơn những người đã sử dụng tình yêu Kpop của họ để thay đổi thế giới.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây nhé:

Bạn ngưỡng mộ người nổi tiếng có ý thức về môi trường nào? Chia sẻ các mẹo của bạn để có một lối sống thân thiện với môi trường hơn trong phần bình luận bên dưới nhé! Hãy theo dõi TinhVe thường xuyên để được biết thêm nhiều tin tức giải trí thú vị và hấp dẫn khác nhé!Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

8 lầm tưởng về kì “rụng dâu” mà các cô nàng hay mắc phải

Chúng ta thường có xu hướng tin vào những thông tin truyền miệng và không phải những khám phá của các nhà khoa học, kể cả về…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Playlist những bản nhạc phim buồn chứa đầy cảm xúc dành cho bạn

Đối với những mọt phim thì những bài OST chính là một phần không thể thiếu trong bộ phim. Mỗi bản nhạc được viết ra để dành…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Du lịch Singapore tự túc 5 ngày 4 đêm: Lịch trình tham quan những điểm đến hấp dẫn

Singapore nổi tiếng là quốc đảo sư tử với không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, cơ sở vật chất hiện đại, là điểm đến du…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Valentine Trắng là gì? Những lời chúc Valentine Trắng 14/3 lãng mạn nhất

White Day hay Valentine Trắng được tổ chức vào ngày 14/3, là ngày người đàn ông sẽ đáp lễ cho món quà được nhận vào ngày 14/2…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 10+ Món ngon đặc sản ở Sapa bạn nhất định phải thử

Sapa được biết đến với phong cảnh hùng vĩ, thời tiết mát mẻ và nền văn hóa hấp dẫn, nơi đây còn được coi là thiên đường…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Full album tiếng Nhật của Stray Kids đứng đầu Bảng xếp hạng album hàng tháng của Oricon

Sau khi thể hiện sức hút của mình qua chương trình Kingdom, Stray Kids đã thu về lượng fan khổng lồ, trong đó có các fan đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *