4 chuyện đơn giản bố mẹ có thể giúp con tăng trí thông minh


Việc nuôi dạy con khỏe mạnh, thông minh là vấn đề nan giải với cha mẹ. Cùng tìm hiểu 4 chuyện đơn giản bố mẹ có thể giúp con tăng trí thông minh nhé!

Trí thông minh của con hoàn toàn có thể được cải thiện trong quá trình nuôi dạy và rèn luyện. Có một số điều đơn giản có thể giúp con thông minh hơn mà không phải cha mẹ nào cũng biết. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu 4 chuyện đơn giản bố mẹ có thể giúp con tăng trí thông minh cho con trong bài viết sau đây.

1 Cho con được tự do vui chơi ngoài trời

Các nhà nghiên cứu chuyên khoa thần kinh Marc Berman, John Jonides và Stephen Kaplan của trường Đại học Michigan đã nghiên cứu và nhận ra rằng việc vui chơi ngoài trời, tiếp xúc với thiên nhiên có lợi ích đối với nhận thức của trẻ.

Cho con vui chơi ngoài trờiCho con vui chơi ngoài trời

Họ đã chứng minh rằng việc ngắm nhìn tranh thiên nhiên hay đi bộ trong công viên, tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ cải thiện đến 20% trí nhớ và sự tập trung. Việc cho con vui chơi ngoài trời còn giúp con khám phá và biết thêm được nhiều kiến thức thực tiễn.

2 Cho con chơi trò chơi điện tử thông minh

Các nhà khoa học trường Đại học Rochester, Mỹ đã phát hiện rằng những đứa trẻ tiếp xúc với các loại trò chơi điện tử yêu cầu người chơi phải tư duy có tốc độ phân tích tình huống nhanh hơn những đứa trẻ khác khoảng 13%. Việc này cũng chứng tỏ rằng những trò chơi điện tử thông minh sẽ rèn luyện người chơi khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng.

Cho con chơi trò chơi điện tử thông minhCho con chơi trò chơi điện tử thông minh

Việc tư duy giải quyết vấn đề nhanh không chỉ giúp trẻ chơi tốt hơn mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng cho cuộc sống hằng ngày như làm nhiều việc cùng một lúc, lái xe, đọc chữ in nhỏ,… Hơn nữa não bộ của trẻ sẽ thu thập thông tin hiệu quả hơn và hoạt động nhanh hơn.

3 Cho con tiếp xúc với âm nhạc

Giáo sư Dennie Palmer Wolf của trường Đại học Harvard đã hợp tác với Nhà hát Carnegie Hall, Manhattan, Mỹ đã khẳng định vai trò của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ. Những trẻ biết cảm nhạc như nhún nhảy theo điệu nhạc có khả năng điều khiển cơ thể rất tốt và những trò chơi liên quan đến âm nhạc hay bài hát cũng giúp trẻ kết hợp cơ thể và trí óc tốt hơn.

Cho con tiếp xúc với âm nhạcCho con tiếp xúc với âm nhạc

Bên cạnh đó, những đứa trẻ có khả năng âm nhạc có khả năng kiểm soát tình cảm tốt hơn, âm nhạc còn mang đến niềm vui và hứng khởi cho con người và giúp trẻ sống vui vẻ hơn.

4 Trò chuyện với con mỗi ngày

Bố mẹ trò chuyện nhiều với con sẽ giúp con phát triển vốn từ nhanh hơn và thông minh hơn. Nghiên cứu Hart & Risley năm 1995 và Nghiên cứu LENA năm 2008 đã nhận định rằng bố mẹ nói chuyện với con càng nhiều thì khả năng ngôn ngữ của con càng phát triển, đặc biệt trong giai đoạn trẻ từ 0-4 tuổi.

Trò chuyện với con mỗi ngàyTrò chuyện với con mỗi ngày

Khi khả năng ngôn ngữ của con phát triển tốt, con có thể hiểu những gì bố mẹ dạy bảo và cũng có thể bày tỏ suy nghĩ của mình một cách tốt hơn. Trẻ sẽ nói chuyện thông minh và đáng yêu hơn.

Trên đây là chia sẻ của Tinh Ve về 4 chuyện đơn giản bố mẹ có thể giúp con tăng trí thông minh cho con. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn nhiều sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Mua sữa bột các loại cho bé tại Bách hoá XANH:

Tinh Ve

Related Posts

Status thả thính về mùa đông hài hước

65 caption, status, câu nói hay, ý nghĩa về mùa đông

Để biết thêm các câu nói, bài thơ về mùa đông thì hãy cùng Tinh Ve tổng hợp những bài thơ, câu nói, caption, status hay, ý…

Tết Nguyên tiêu là Tết gì? Ý nghĩa ngày lễ Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu là Tết gì? Ý nghĩa ngày lễ Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày lễ quan trọng đối với người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ về ý…

Những vật dụng gì bạn nên vệ sinh mỗi ngày?

Những vật dụng gì bạn nên vệ sinh mỗi ngày?

Có những vật dụng, bạn có thể không vệ sinh trong 1 tuần, 1 tháng nhưng cũng có nhiều vật dụng nếu không vệ sinh ngay trong…

Văn khấn mùng 1 Tết Quý Mão 2023 chuẩn nhất

Văn khấn mùng 1 Tết Quý Mão 2023 chuẩn nhất

Năm mới Tết đến để tỏ lòng thành kính phải dâng hương cúng tổ tiên. Cúng mùng 1 Tết thường được các gia đình thực hiện vào…

Lịch nghỉ các ngày lễ, Tết năm 2023 đầy đủ, chi tiết nhất

Lịch nghỉ các ngày lễ, Tết năm 2023 đầy đủ, chi tiết nhất

Nghỉ lễ chính là khoảng thời gian bạn trông đợi nhất trong năm phải không nè? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp lịch nghỉ các ngày…

Hạt dẻ là gì và tác dụng của hạt dẻ với sức khỏe

Hạt dẻ là gì và tác dụng của hạt dẻ với sức khỏe

Hạt dẻ thơm ngon béo bùi thì ai cũng biết nhưng mấy ai hiểu rõ công dụng của chúng đối với sức khoẻ con người. Cùng Bách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *