5 dấu hiệu sữa mẹ bị hỏng sau khi trữ đông, cần bỏ ngay


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên đâu là nhận biết chất lượng sữa mẹ đã bị kém đi và không cho con uống được nữa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, mẹ phải hút sữa ra ngoài dự trữ để bé yêu sau đó sử dụng. Lúc này nhiều chị em phân vân khi thấy sữa sau khi rã đông, hâm lại có mùi lạ. Vậy có những cách nào để nhận biết chất lượng sữa mẹ đã bị kém đi và không cho con uống được nữa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1Sữa mẹ có mùi hôi

Sữa mẹ thường có mùi dễ chịu khi được bảo quản đúng cách. Mùi vị của sữa mẹ có thể bị ảnh hưởng bởi các chất bạn đưa vào cơ thể, chẳng hạn như thức ăn và thuốc. Vì vậy, các chị em đừng quá lo lắng, dù sữa mẹ có thể có mùi đặc trưng.

Tuy nhiên, nếu mẹ nhận thấy sữa bị chua, tanh hoặc có mùi khó chịu như sữa hết hạn sau khi rã đông thì rất có thể sữa đã bị hỏng.

Nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn, bạn có thể rã đông sữa mẹ được trữ gần đây. Do thời gian trữ đông ngắn nên sữa mẹ không bị hư. Vì vậy, nếu sữa mẹ đã rã đông của bạn có mùi khó chịu sau 5 ngày, đó thường là do chế độ ăn uống của bạn.

Sữa bị chua, tanh hoặc có mùi khó chịu thì có thể sữa đã bị hỏngSữa bị chua, tanh hoặc có mùi khó chịu thì có thể sữa đã bị hỏng

2Sữa mẹ đã rã đông có vị chua

Sữa mẹ không ngọt như sữa bò hay sữa công thức mà có vị béo ngậy dễ chịu, không mặn cũng không ngọt. Vì vậy nếu mẹ nếm sữa sau khi rã đông mà có vị tanh, chua khó chịu thì có thể sữa đã bị hỏng và không nên cho trẻ uống.

Sữa mẹ đã rã đông có vị chuaSữa mẹ đã rã đông có vị chua

3Sữa mẹ nổi váng

Sau khi rã đông, sữa sẽ có váng vì chất béo đã tách ra khỏi sữa. Thông thường chỉ cần lắc bình trong khi sữa đang nóng sẽ làm lẫn lớp chất béo trong sữa.

Tuy nhiên, nếu có lớp váng tách biệt hẳn và nổi lên trên mà không tan khi bạn lắc sữa thì có thể sữa đã bị hỏng. Ngay cả sữa mới trữ đông cũng có thể làm mất chất lượng sữa. Tốt nhất mẹ không nên cho con bú sữa này. Sữa mẹ này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ, vì vậy mẹ đừng tiếc mà hãy vứt bỏ thay vì cho bé uống.

Sữa mẹ nổi vángSữa mẹ nổi váng

4Sữa mẹ để ở bên ngoài quá thời gian quy định

Sữa mẹ có đặc tính làm chậm sự phát triển của vi khuẩn có hại gây bệnh. Tuy nhiên, đặc tính này thường bị suy giảm theo thời gian bảo quản ở môi trường bên ngoài. Vì vậy, nếu mẹ để bên ngoài hơn 1 tiếng ở nhiệt độ phòng (trên 26 độ C) hoặc hơn 5 tiếng (dưới 26 độ C), hoặc để trong tủ lạnh trên 4 ngày thì mẹ cũng không nên cho trẻ uống sữa này.

Sữa mẹ để ở bên ngoài quá thời gian quy địnhSữa mẹ để ở bên ngoài quá thời gian quy định

5Trẻ có biểu hiện khác lạ khi bú sữa mẹ

Vị giác của trẻ sơ sinh luôn rất nhạy cảm, vì vậy, nếu trẻ có biểu hiện khó chịu, quấy khóc và từ chối khi mẹ cho trẻ bú bình thì có thể do nguồn sữa, sữa mẹ có thể bị sai vị. Nếu thấy trẻ có những dấu hiệu lạ thì bạn không nên cho trẻ uống nữa.

Nếu thấy trẻ có những dấu hiệu lạ thì bạn không nên cho trẻ uống nữaNếu thấy trẻ có những dấu hiệu lạ thì bạn không nên cho trẻ uống nữa

Trên đây là 5 dấu hiệu sữa mẹ bị hỏng sau khi trữ đông, cần bỏ ngay mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích đối với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mua sữa bột cho bé tại Tinh Ve để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ ngay nhé:

Tinh Ve

Related Posts

Hạt đác là một loại hạt đặc sản của Nha Trang

Hạt đác là hạt gì? Công dụng và cách chế biến hạc đát ngon số một

Hạt đác là một loại hạt có vị ngọt và mát, và thường bị nhầm lẫn với lại hạt thốt nốt. Bài viết này sẽ giúp bạn…

Strongbow không phải là rượu, cũng không phải là bia, mà là một loại cider.

Strongbow là gì? Strongbow là rượu hay bia và các loại vị ngon

Rượu và bia khác nhau cơ bản là độ cồn. Nhưng Strongbow là loại thức uống lên men tự nhiên từ táo, do đó, hương vị của Strongbow…

Giá lúa hôm nay 24/11

Giá lúa gạo hôm nay 24/11/2022: Tăng giảm 100 đồng/kg ở vài giống lúa

Cập nhật giá lúa gạo hôm nay 24/11/2022 mới nhất. Giá lúa gạo hôm nay đa số ổn định, riêng 2 giống lúa Đài thơm 8 và…

Bí đỏ chiên giòn lắc phô mai

Hướng dẫn làm bí đỏ chiên giòn lắc phô mai nhâm nhi cuối tuần

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thích hợp chế biến thành nhiều món ngon. Tìm hiểu cách làm bí đỏ chiên giòn lắc phô mai…

bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối

Cách làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối chiêu đãi cả nhà

Thử ngay công thức làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối cực lạ miệng và hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức dịp cuối năm…

Troll: Quỷ núi khổng lồ

11 phim Netflix tháng 12/2022 cho mọt phim thưởng thức dịp cuối năm

Bạn đang buồn chán vào dịp cuối năm? Hãy nhanh chóng lưu lại ngay 11 phim Netflix tháng 12/2022 để thưởng thức nào. Bên cạnh những sự…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *