Bạc Liêu: Ra ruộng đêm gặp cá sấu và hành động bất ngờ


Một người nông dân tại Bạc Liêu khi đi giăng lưới vào ban đêm đã phát hiện cá sấu to bằng bắp chân đang nằm trên bờ ruộng.

Đi giăng lưới bắt được cá là chuyện hoàn toàn bình thường, đặc biệt nếu đi giăng lưới ở miền Tây, khu vực nổi tiếng trù phú với trữ lượng thuỷ sản lớn. Nhưng đi giăng lưới mà lại bắt gặp cá sấu như anh Trương Thanh Khải ở xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu) thì quả là sự lạ.

Chuyện là tối qua 7/11, đang trên đường đi giăng lưới nhưng lưới chưa kịp giăng thì anh đã bắt gặp một con cá to nằm ngay trên bờ rộng. Trời tối, lại bất ngờ thấy cá to mà cụ thể là cá sâu khiến anh Khải không khỏi giật mình, nhưng vì đã có nhiều  kinh nghiệm đi đêm giăng lưới nên anh Khải nhanh chóng bình tĩnh và phát hiện hoá ra chú cá to kia chỉ là cá sấu con.

Nhìn kĩ, thấy chú cá cũng chẳng quá lớn, chỉ to bằng bắp chân người lớn nên anh Khải đã dùng tay bắt rồi mang vào nhà dùng dây cột miệng cá.

Bạc Liêu: Ra ruộng đêm gặp cá sấu và hành động bất ngờ - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Tính, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú Đông cho biết cá sấu anh Khải bắt được nặng 4 kg.

Theo thông tin từ ông Tính, hiện nay do mưa nhiều cộng thêm triều cường dân cao nên có thể cá sấu của người dân nuôi đã bị sổng chuồng. “Chuyện cá sấu sổng chuồng ở địa phương này là chuyện bình thường, chỉ sau vài ngày là người ta đã bắt được hết”, ông Tính nói.

Không chỉ riêng tại Bạc Liêu mà triều cường dân cao ở hầu hết tất cả các tỉnh miền Tây, và Cà Mau cũng là một trong những tỉnh thành phát hiện nhiều cá sấu sổng chuồng. Chỉ trong 2 tuần, người dân Cà Mau đã bắt được 4 con cá sấu, trong đó có 2 con với tổng trọng lượng khoảng 100kg.

Vậy đấy, cá sấu lên bờ hẳn là nguy hiểm, nhưng khi chúng ta bình tĩnh và đồng lòng thì có vẻ như mọi thứ cũng đều được giải quyết nhanh chóng thôi.

Bạc Liêu: Ra ruộng đêm gặp cá sấu và hành động bất ngờ - Ảnh 2

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là việc cá sấu sổng chuồng là mối hiểm họa với cư dân, nhất là trẻ nhỏ. Dù hiện chưa xảy ra vụ việc đáng tiếc nào nhưng cá sấu là loại ăn thịt và dễ tấn công người khi bị kích động hoặc đói. Vì thế, việc đều cao tinh thần cảnh giác là điều rất cẩn thiết. Hơn hế, việc cá sâu xổng chuồng là là hồi chuông báo động trong việc quản lý lỏng lẻo các trang trại nuôi cá sấu.Related Posts

Eric Trump: Cha tôi mất cả gia tài trong chiến dịch tranh cử tổng thống

Eric Trump: Cha tôi mất cả gia tài trong chiến dịch tranh cử tổng thống

Con trai Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ cha mình trước những cáo buộc của tờ New York Times về việc thiên vị trong nhiệm…

Mỹ: Dùng tim giả để duy trì sự sống

Mỹ: Dùng tim giả để duy trì sự sống

Michelle Lorenz, Giám đốc hành chính dịch vụ cấy ghép tạng, cho hay: “Đây là một cách tiếp cận rất mới. Nhưng chúng tôi phải làm để…

Nam sinh trượt Học viện Kỹ thuật Quân sự dù thừa điểm, Bộ GD&ĐT nói gì?

Nam sinh trượt Học viện Kỹ thuật Quân sự dù thừa điểm, Bộ GD&ĐT nói gì?

Lê Việt Hoàng đạt 27,4 điểm, thừa 0,9 điểm nhưng vẫn trượt Học viện Kỹ thuật Quân sự chỉ vì nhầm lẫn trong chuyển đổi nguyện vọng….

Người nước ngoài đăng clip chế giễu văn hóa Việt lên TikTok

Người nước ngoài đăng clip chế giễu văn hóa Việt lên TikTok

Sau khi nhận về chỉ trích của cộng đồng mạng, người đàn ông ngoại quốc đăng clip chế giễu văn hóa Việt lên TikTok đã xin lỗi,…

Thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Vietship 01 mắc cạn được tìm thấy

Thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Vietship 01 mắc cạn được tìm thấy

Thi thể thuyền viên Nguyễn Việt Chiến được tìm thấy trên bờ biển xã Triệu An, huyện Triệu Phong, cách vị trí tàu mắc cạn 3 km….

Kiếm được 1 triệu bảng nhờ trúng sổ xố, người phụ nữ về quê trồng rau

Kiếm được 1 triệu bảng nhờ trúng sổ xố, người phụ nữ về quê trồng rau

Cô cho biết, sở dĩ chọn cuộc sống bình dị như vậy, vì từng là một phụ nữ đơn thân phải chật vật kiếm sống. Susan Herdman,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *