Bản cập nhật Windows 11 mới nhất đang khiến ổ SSD & kết nối WiFi chậm, BSoD, v.v. – TechTimes


lòng bàn tay: Trong một tin tức hoàn toàn không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai, một bản cập nhật Windows đang gây ra sự cố lớn đối với một số người đã tải xuống và cài đặt nó. Các sự cố được báo cáo bao gồm tốc độ SSD giảm mạnh (hơn một nửa), Màn hình xanh chết chóc và các ứng dụng không hoạt động chính xác.

Các KB5023706 bản cập nhật dành cho Windows 11 22H2, có tên mã là Khoảnh khắc 2, mang đến các cải tiến, bản sửa lỗi và tính năng thông thường cho HĐH của Microsoft, bao gồm thanh tìm kiếm trong Trình quản lý tác vụ và thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Như một quy luật đối với các bản cập nhật Windows, nó cũng giới thiệu các yếu tố không mong muốn.

Vấn đề quan trọng nhất bắt nguồn từ bản cập nhật là tác động của nó đối với một số ổ SSD nhất định, với một số báo cáo cho biết tốc độ của chúng giảm một nửa hoặc tệ hơn. Nhiều người dùng cho biết bản cập nhật đã phá vỡ hiệu suất của SSD Adata XPG SX8200 Pro 1TB trên máy tính xách tay của họ; Nó xuất hiện rằng vấn đề chỉ giới hạn ở mẫu SSD Adata này. Một Redditor cho biết thời gian khởi động của họ đã tăng hơn gấp đôi lên 31 giây sau khi cài đặt bản cập nhật nhưng trở lại bình thường sau khi họ gỡ cài đặt KB5023706.

Microsoft cho biết tốc độ SSD bị ảnh hưởng là một trong những vấn đề đã biết của bản cập nhật. Nó viết rằng “Việc sao chép các tệp lớn nhiều gigabyte (GB) có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để hoàn thành trên Windows 11, phiên bản 22H2. Bạn có nhiều khả năng gặp sự cố này khi sao chép các tệp vào Windows 11, phiên bản 22H2 từ mạng chia sẻ qua Khối tin nhắn máy chủ (SMB) nhưng bản sao tệp cục bộ cũng có thể bị ảnh hưởng. Các thiết bị Windows được người tiêu dùng sử dụng trong nhà hoặc văn phòng nhỏ của họ không có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự cố này.”

Microsoft cho biết những người gặp sự cố có thể giảm thiểu sự cố bằng cách sử dụng các công cụ sao chép tệp không sử dụng trình quản lý bộ đệm (I/O được đệm). Nó cũng đã xuất bản hai công cụ dòng lệnh “tích hợp sẵn” có thể được sử dụng như một bản sửa lỗi cho đến khi nó phát hành một giải pháp chính thức:

  • robocopy \someserversomeshare c:somefolder somefile.img /J
  • xcopy \someserversomeshare c:somefolder /J

Tốc độ SSD chậm không phải là vấn đề duy nhất mà bản cập nhật gây ra. Một số người nhận thấy họ đang gặp lỗi khi tải xuống hoặc cài đặt Moment 2. Cũng có báo cáo về việc người dùng gặp phải Màn hình xanh chết chóc liên tục, ứng dụng bị hỏng và kết nối WiFi chậm sau khi họ cài đặt bản cập nhật.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào trong số này, tùy chọn tốt nhất là gỡ cài đặt bản cập nhật cho đến khi Microsoft giải quyết các lỗi. Như thường xảy ra với những điều này, có vẻ như chỉ một số ít người dùng gặp sự cố.

h/t: Tweaktown, wccftech

Nguồn: Tổng hợp – được thực hiện thử nghiệm bằng NLP và trí tuệ nhân tạo, vui lòng nhấn báo lỗi để góp ýRelated Posts

Guoxue ngâm thơ Ji'an

windows 11 – Guoxue ngâm thơ Ji’an

Đề 1: Câu 1: Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực, có ý…

Microsoft gỡ bỏ hạn chế, người dùng có không còn phải vào "hàng chờ" khi sử dụng Bing GPT-4

Microsoft gỡ bỏ hạn chế, người dùng có không còn phải vào “hàng chờ” khi sử dụng Bing GPT-4

Bing của Microsoft lần đầu tiên được chú ý sau một thập kỷ sau khi phát hành giao diện hỗ trợ GPT vào tháng trước. Nhưng gã…

Windows 11 là gì? Khi nào ra mắt?

Windows 11 là gì? Khác gì so với Windows 10? Có nên nâng cấp hay không?

Tại sự kiện Whats Next for Windows được tổ chức vào ngày 24/06/2021, Microsoft thông báo sẽ ra mắt hệ điều hành Windows 11 cụ thể vào ngày 5/10….

✓ Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows | Thủ thuật máy tính

✓ Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows | Thủ thuật máy tính

[Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows | Thủ thuật máy tính | Kim Long Center Bạn còn chờ cập nhật hệ điều hành hay tải phần…

Cách hiển thị tệp ẩn trên Windows 11

Cách hiển thị tệp ẩn trên Windows 11

       Đây là hai cách bạn có thể nhanh chóng hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn trong File Explorer dành cho Windows 11…

Cách thêm giây vào đồng hồ trên thanh tác vụ Windows 11

Cách thêm giây vào đồng hồ trên thanh tác vụ Windows 11

Mặc định, Windows 11 hiển thị đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình trên thanh tác vụ. Nó chỉ có giờ và phút…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *