Bão số 10 tan trên biển Đông, nhiều khu vực có mưa lớn vào tối và đêm 5/11


Bão số 10 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, dù vậy, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nhiều tỉnh, thành phố miền Trung sẽ có mưa to đến rất to, có nơi có dông.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 10 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Vào lúc 16h ngày 5/11, dự báo cho thấy tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Quảng Ngãi – Phú Yên khoảng 200 km về phía đông.

Dù bão đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới nhưng hoàn lưu của bão vẫn gây ra mưa to và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vùng biển và đất liền trong tối và đêm ngày 5/11. Cụ thể đất liền ven biển phía nam Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Bắc Phú Yên có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8.

Bão số 10 tan trên biển Đông, nhiều khu vực có mưa lớn vào tối và đêm 5/11 - Ảnh 1

Cũng do áp thấp, vùng biển phía tây của khu vực bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Dự báo biển động mạnh, sóng biển có thể cao từ 3m đến 5m. Vng biển từ Quảng Nam đến Ninh Thuận được dự đoán có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2m đến 4m.

Trong 24 giờ tới,  vĩ tuyến 12 đến 16 độ vĩ bắc và phía tây kinh tuyến 113 độ kinh đông chính là vùng nguy hiểm khi toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho hay do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nhiều khu vực trong cả nước sẽ có mưa, mưa to đến rất to vào chiều tối và đêm 5/11.

Đáng chú ý nhất chính là các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Theo đó phía Bắc của 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có mưa rào vài nơi, còn phía Nam của các tỉnh này được dự báo sẽ có có mưa vừa, mưa to. Có nơi thậm chí sẽ mưa rất to và dông.

Mưa to cho đến to được dự báo là sẽ tập trung ở khu vực Thừa Thiên-Huế. Khu vực này cũng được cảnh báo có khả năng có lốc, sét và gió giật mạnh. Do ảnh hưởng của mưa, dông, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực này chỉ ở trong khoảng 20-23 độ C.

Bão số 10 tan trên biển Đông, nhiều khu vực có mưa lớn vào tối và đêm 5/11 - Ảnh 2

Càng đi sâu về phía Nam, mưa sẽ càng lớn. Trong đó, phía Bắc các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên được dự báo có mưa to đến rất to; phía Nam các tỉnh, thành phố này có mưa rào và dông rải rác, gió mạnh cấp 4-5. Đặc biệt khu vực Nam Quảng Nam đến Bắc Phú Yên được cảnh báo sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. 

Khu vực Tây Nguyên dự báo cũng có mưa trong chiều tối và đêm 5/11. Phía Bắc các tỉnh Kon Tum, Gia Lai có mưa từ to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo lượng mưa ở khu vực này là từ 50-100 mm.

Một số thông tin về tình hình thời tiết ở các vùng khác vào chiều tối và đêm 5/11

  • Phía Tây Bắc Bộ: Dự báo có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ ban đêm chỉ ở mức 18-21 độ C.
  • Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội: Không mưa, có gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ ban đêm ở mức 19-22 độ C.
  • Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.Related Posts

Cô gái Ê Đê cụt hai tay, cao 1m2 đã vào đại học với gương mặt thiên thần

Cô gái Ê Đê cụt hai tay, cao 1m2 đã vào đại học với gương mặt thiên thần

Y Julie, 18 tuổi, cụt hai tay bẩm sinh, nhưng đã nỗ lực học và trở thành người đầu tiên của làng Kon Drei bước chân vào…

Buộc tạm dừng tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 do bão số 8 sắp đổ bộ

Buộc tạm dừng tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 do bão số 8 sắp đổ bộ

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã yêu cầu tạm dừng công tác tìm kiếm cứu nạn ở Rào Trăng…

9 ngư dân gặp nạn trên đường chạy về biển Lý Sơn tránh bão Saudel

9 ngư dân gặp nạn trên đường chạy về biển Lý Sơn tránh bão Saudel

Trong lúc chạy để tránh bão số 8 Saudel, tàu cá của nhóm ngư dân Tiền Giang đã bị sóng lớn đánh dạt vào gành san hô…

Em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi vì nhiễm Covid-19

Em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi vì nhiễm Covid-19

Một em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện nhi ở Palermo, miền Nam Italia, sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Theo…

Nhân viên khóc nức nở vì phải đền 5,2 triệu do khách "quên" thanh toán

Nhân viên khóc nức nở vì phải đền 5,2 triệu do khách “quên” thanh toán

Nữ nhân viên phục vụ bàn khách suốt buổi tối, nhưng chỉ trong vài phút lơ là khi cô chạy sang bàn khác nhận đơn, cả nhóm…

Thí sinh 60 tuổi trúng tuyển hai trường đại học sau ba lần thi trượt THPT

Thí sinh 60 tuổi trúng tuyển hai trường đại học sau ba lần thi trượt THPT

Ông Dương Văn Bảy, sinh năm 1960, vừa trúng tuyển ngành Việt Nam học hệ chính quy tại Đại học An Giang và Đại học KHXH&NV TP.HCM….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *