Bão số 12 đang áp sát đất liền từ Bình Định – Ninh Thuận


Hiện, cơn bão số 12 đã di chuyển vào vùng biển Bình Định – Ninh Thuận với sức gió mạnh cấp 9. Các tỉnh Nam Trung Bộ đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của cơn bão.

Sáng nay 10/11, theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 12 đang có xu hướng mạnh lên khi đạt sức gió cấp 9, giật cấp 12.

Theo đó, vào lúc 4h sáng nay, tâm bão đang nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận.

Dự báo trong những giờ tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây với vận tốc 10-15 km/h và tiến thẳng vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ, tâm bão sẽ là tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, cơn bão số 12 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Vào khoảng 16h cùng ngày, tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên khu vực phía nam Tây Nguyên với sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của bão mà đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và An Nhơn (Bình Định) sẽ có sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa đã có mưa lớn suốt đêm qua với lượng 50-150 mm.

Hiện, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận xuất hiện mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 12. Sóng biển cao 4-6 m, biển động rất mạnh.

Trên đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa, sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; vùng ven biển cấp 8, giật cấp 10. Các tỉnh Quảng Ngãi và Ninh Thuận có gió giật cấp 6-7.

Bão số 12 đang áp sát đất liền từ Bình Định - Ninh Thuận - Ảnh 1

Thêm vào đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh, từ hôm nay đến ngày 12/11, các tỉnh từ Quảng Trị đến phía bắc Khánh Hòa có mưa lớn với lượng phổ biến 200-400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm. Riêng Quảng Bình, phía nam Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có lượng mưa 100-200 mm/đợt.

Đồng thời, Cơ quan khí tượng cũng cho biết sau khi bão số 12 đổ bộ, một cơn bão mới sẽ đổ bộ Biển Đông và gây mưa lớn cho Trung Bộ trong các ngày 14-16/10.

Trước tình hình này, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh, thành phố cùng bộ, ngành và cơ quan chức năng, tập trung thực hiện các biện pháp ứng phó với 2 cơn bão liên tiếp. Yêu cầu các địa phương chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Bão số 12 đang áp sát đất liền từ Bình Định - Ninh Thuận - Ảnh 2

Đặc biệt, các tỉnh, thành phố ven biển cần thông tin đầy đủ, kịp thời cho khách du lịch, nhất là khách quốc tế về diễn biến của bão bằng cả 2 ngôn ngữ Việt – Anh. Khuyến cáo du khách hạn chế di chuyển hoặc đi ra ngoài khi không cần thiết.Related Posts

Nam sinh 10 năm cõng bạn đi học không mong đặc cách vào Đại học Y Hà Nội

Nam sinh 10 năm cõng bạn đi học không mong đặc cách vào Đại học Y Hà Nội

Ngô Văn Hiếu, nam sinh 10 năm cõng bạn đi học, gửi lời cảm ơn tới những người đề nghị Đại học Y Hà Nội xét đặc…

Hiệu trưởng Đại học Thăng Long thừa nhận sai sót trong tuyển sinh

Hiệu trưởng Đại học Thăng Long thừa nhận sai sót trong tuyển sinh

Ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng Đại học Thăng Long, thừa nhận trường đã sai khi tuyển bổ sung sớm và mất kiểm soát khi lượng thí…

Lời khai của tú ông điều hành đường dây gái gọi cao cấp trên du thuyền 5 sao Hạ Long

Lời khai của tú ông điều hành đường dây gái gọi cao cấp trên du thuyền 5 sao Hạ Long

Để tạo vỏ bọc hoàn hảo, “tú ông” Phạm Đức Hùng thuê một căn nhà 3 tầng ở Hạ Long để mở quán cà phê. Cục Cảnh…

Đức: Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm vì Covid-19

Đức: Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm vì Covid-19

Diễn biến Covid-19 phức tạp trong thời gian gần đây khiến chính quyền thủ đô Berlin Đức đã áp đặt lệnh giới nghiêm mới nhằm ngăn chặn…

Quy tắc dạy con của Tổng Thống Obama

Quy tắc dạy con của Tổng Thống Obama

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ luôn tin rằng, một đứa trẻ có thể phát triển thành tài năng xuất chúng hay không liên quan mật thiết đến…

Sau 84 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi và Diệu Nhi xuất viện

Sau 84 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi và Diệu Nhi xuất viện

Hơn 400 ngày sống tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và 84 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi và Diệu Nhi dã được trở về nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *