Bão số 12 gây ngập úng, quật đổ cây xanh tại Phú Yên, Khánh Hòa


Cơn bão số 12 với sức gió mạnh, kèm mưa xối xả đang quần liên tục trên địa bàn các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa khiến cây cối ngã đổ, hàng loạt địa phương ngập lụt.

Sáng nay, bão số 12 (có tên quốc tế Etau) nằm ngay trên vùng biển các tỉnh Nam Trung Bộ với sức gió 90 km/h, thấp hơn bão Molave 3 cấp. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, vào khoảng 6h sáng nay, tâm bão trên vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, gió mạnh nhất cấp 9, giật tăng ba cấp.

Trong 12 giờ tới, bão đi hướng Tây, tốc độ 10-15 km/h, đổ bộ vào Phú Yên, Khánh Hòa, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 16h, tâm áp thấp ở Nam Tây Nguyên.

Theo ghi nhận thì cơn bão số 12 đã làm một số khu dân cư trên địa bàn TP Tuy Hòa, Phú Yên như: phường 8, xã Hòa Kiến bị ngập úng cục bộ trên một số tuyến đường. Hàng loạt câ cây xanh bật gốc, gãy đổ. Một số tuyến đường trên quốc lộ 29 đoạn qua địa phận huyện Sông Hinh bị ngập, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng nay, theo thông tin từ ông Đinh Ngọc Dạng, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh thì quốc lộ 29 đoạn thôn Suối Biểu, xã Sơn Giang và Đức Bình Đông nước đổ rất mạnh, tràn lên đường gây ách tắc giao thông.

Bão số 12 gây ngập úng, quật đổ cây xanh tại Phú Yên, Khánh Hòa - Ảnh 1

Trước tình trạng trên, huyện đã chỉ đạo lực lượng ứng trực tại chỗ để canh chốt, không cho các phương tiện giao thông và người qua lại. Hiện, trên tuyến đường sắt tại khu giang gần ga Hảo Sơn, đèo Cả, huyện Đông Hòa bị sạt lở đất lấp đường ray, đơn vị quản lý đường sắt khu vực đã kịp thời khắc phục thông tàu.

Tại các khu vực ven biển TP Tuy Hòa, tuyến đường Bạch Đằng (TP Tuy Hòa), sóng biển đánh rất mạnh xâm thực vào bên trong ở những vị trí đã bị xói lở trước đó do ảnh hưởng của bão số 9.

Theo báo cáo nhanh của Công ty Điện lực Phú Yên, đến 9 giờ sáng cùng ngày, đã có 45/110 xã phường trong toàn tỉnh, với 124 nghìn trường hợp mất điện. Tuy nhiên, do mưa bão nên một số nơi chưa kiểm tra được.

Bão số 12 gây ngập úng, quật đổ cây xanh tại Phú Yên, Khánh Hòa - Ảnh 2

Riêng tại TP Tuy Hòa gió đang rất mạnh, kèm mưa to đã làm một số xã phường mất điện như Phú Thạnh, Phú Lâm, phường 8, phường 9, Hòa Kiến.

Từ sáng sớm nay, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã phân công, thành lập các tổ công tác kiểm tra, theo dõi cũng như chỉ đạo các địa phương tổ chức triển khai chặt chẽ các phương án ứng phó với bão số 12.

Bão số 12 gây ngập úng, quật đổ cây xanh tại Phú Yên, Khánh Hòa - Ảnh 3

Được biết, trước đó, vào ngày 9/11, tỉnh Phú Yên đã tổ chức di dời khoảng 2.135 hộ/5.147 hộ; 5.800khẩu/17.239 khẩu. Việc di dời dân đến nơi an toàn dựa vào diễn biến của bão để đảm bảo an toàn nhất cho người dân.

Hiện tại, Phú Yên có gió cấp 8, giật cấp 9, người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà trước 12 giờ trưa nay 10/11, để tránh những tai nạn đáng tiếc do bão gây ra.

Bão số 12 gây ngập úng, quật đổ cây xanh tại Phú Yên, Khánh Hòa - Ảnh 4

Trong khi đó, trên địa bàn TP Nha Trang (Khánh Hòa) xuất hiện mưa nặng hạt kèm gió mạnh. Một số cây xanh, bảng quảng cáo trên đường Phạm Văn Đồng, Biệt Thự, Cao Văn Bé… bị quật ngã.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, bão số 12 đã khiến cho 16 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có 15 nhà ở 2 xã Ninh Phước và Ninh Vân (Ninh Hòa) và 1 nhà ở xã Suối Cát (Cam Lâm).

Ngoài ra, 2 trụ sở cơ quan tại Ninh Hòa bị hư hỏng; 3 nhà màng công nghệ cao, diện tích mỗi nhà 1.700m2 của Trại Thực nghiệm Suối Dầu (Suối Cát, Cam Lâm) bị sập, hư hỏng.

Bão số 12 gây ngập úng, quật đổ cây xanh tại Phú Yên, Khánh Hòa - Ảnh 5
Bão số 12 gây ngập úng, quật đổ cây xanh tại Phú Yên, Khánh Hòa - Ảnh 6Related Posts

Quảng Bình: 11.000 nhà dân ngập chìm trong nước

Quảng Bình: 11.000 nhà dân ngập chìm trong nước

Mưa lớn 2 ngày qua đã làm 11.000 nhà dân ở Quảng Bình bị ngập chìm trong nước, người dân vật vã chạy lũ ngày đêm. Tối…

Tiên Nguyễn thay mặt gia đình tặng hơn 3 tỷ cho miền Trung

Tiên Nguyễn thay mặt gia đình tặng hơn 3 tỷ cho miền Trung

Mới đây, Tiên Nguyễn đã đại diện cho gia đình tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng tiền cứu trợ miền Trung và gia đình 13 chiến…

Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 3 thi thể chiến sỹ sư đoàn 337

Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 3 thi thể chiến sỹ sư đoàn 337

Vụ sạt lở ở sư đoàn 337 trên địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, đến 10h35 lực lượng tìm kiếm đã tìm được…

Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể của 11 chiến sỹ sư đoàn 337

Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể của 11 chiến sỹ sư đoàn 337

Sau nhiều giờ tích cực tìm kiếm, cơ quan chức năng cho biết, hiện đã tìm thấy thi thể của 11 chiến sỹ sư đoàn 337. Đến…

Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất, cuộc sống cô độc không vợ con ở tuổi 58

Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất, cuộc sống cô độc không vợ con ở tuổi 58

Là huyền thoại của điện ảnh Hong Kong, thần tượng của hàng triệu khán giả khắp châu Á, khó ai ngờ Châu Tinh Trì lại gặp phải…

Danh sách 22 chiến sỹ của sư đoàn 337 gặp nạn trong vụ sạt lở đất ở Quảng Trị

Danh sách 22 chiến sỹ của sư đoàn 337 gặp nạn trong vụ sạt lở đất ở Quảng Trị

22 nạn nhân của sư đoàn 337 bị vùi lấp trong vụ sạt lở có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ sỹ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *