Bất động sản giữa mùa dịch Corona, cần sự hỗ trợ từ Chính Phủ


Mới đây, Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh hay còn được gọi là HoREA đã gửi văn bản về việc đề xuất với Chính Phủ có sự hỗ trợ cho những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang trong giai đoạn khó khăn vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh Corona.

Tình hình chung

tình hình corona
Dịch bệnh corona đang diễn biến ngày càng phức tạp (nguồn: Internet)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp đang diễn ra phức tạp và chưa thể dự đoán được nó sẽ phát triển ra sao. Dịch bệnh Corona không chỉ là nỗi lo về sức khỏe của người dân mà nó còn trở thành nỗi lo cho sự vận hành và hoạt động của nhiều doanh nghiệp bất động sản.

bất động sản du lịch
Bất động sản du lịch bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh corona (nguồn: Internet)

Sự “tấn công” của dịch bệnh đã gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực, cụ thể như sự “dao động” của thị trường bất động sản thuộc phân khúc nghỉ dưỡng. Hạn chế du lịch vì dịch bệnh, những chính sách từ chối nhập cảnh và xuất cảnh khiến cho lượng khách du lịch bị giảm xuống đáng kể, kéo theo tỷ lệ doanh thu cũng giảm. Tác động tiêu cực này cũng đã được Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương – Ông Mauro Gasparotti chia sẻ rằng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chịu nhiều tác động từ đại dịch corona. Đồng thời, một số chuyên gia khác cũng đồng quan điểm trên cho rằng bất động sản du lịch tại các điểm du lịch hút khách như Nha Trang, Bình Thuận, Đà Nẵng, Phú Quốc… sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Đặc biệt là mất đi một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc trong thời gian này.

Trước sự tác động ngày càng lớn như hiện nay, HoREA đã có văn bản gửi đến Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ tướng Chính Phủ đề đề xuất về việc hỗ trợ cho doanh nghiệp bất động sản trong tình hình khó khăn hiện tại.

Những đề xuất với Chính Phủ

Trong văn bản đề xuất gửi đến cơ quan chức năng, Hiệp hội đã trình bày về việc nhờ Chính Phủ xem xét để có thể xây dựng cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc có thể được giãn nợ, khoanh nợ và giảm lãi suất vay, đồng thời cho phép được cơ cấu lại các khoản vay. Sự khó khăn của nhiều doanh nghiệp hiện nay có thể dẫn đến việc nộp thuế bị ảnh hưởng, cho nên trong văn bản đính kèm, nội dung cho phép được kéo dài thời gian nộp thuế cũng được Hiệp hội đề xuất.

Những đề xuất trên hy vọng được Chính Phủ xem xét và cân nhắc áp dụng. Bởi lẽ sự khó khăn của thị trường bất động sản trong những ngày tháng diễn ra dịch bệnh sẽ tạo ra nhiều tình huống căng thẳng, và tình hình dịch bệnh nếu vẫn kéo dài thì nhà đầu tư sẽ còn bị ảnh hưởng rất nhiều. Đồng thời, nó còn dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư e ngại đổ vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam, từ đó thị trường lại càng “bấp bênh” hơn nữa.

dự án chung cư
Nhiều doanh nghiệp chuyển sang kênh đầu tư nhà ở (nguồn: Internet)

Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã tìm cách ứng phó bằng cách triển khai việc bán hàng thông qua các kênh online, mặt khác đổ dòng tiền vào các kênh bất động sản khác như đất nền, nhà ở, khu công nghiệp. Song, những thách thức cần đối mặt vẫn còn đó, cho nên những đề xuất hỗ trợ từ Chính Phủ có thể là phương thức hiệu quả để hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh, sản xuất đúng pháp luật.

Tinh thần chung của những đề xuất trong văn bản của Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh chính là muốn xây dựng một thị trườgn bất động sản phát triển bền vững, an toàn cho chủ đầu tư.

Trên đây là tin tức tổng hợp từ thị trường bất động sản. Theo dõi TinhVe thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review son Lemonade Perfect Couple Lip Love Edition X Đông Nhi

Hai ngày vừa qua cộng đồng làm đẹp đang xôn xao trước bộ sưu tập son mới đến từ nhà Lemonade kết hợp với cô nàng ca…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Đánh giá tai nghe OPPO Enco Q1: Tặng kèm cho những ai đặt mua Oppo Reno 2

OPPO Enco Q1 là một tai nghe mới được ra mắt của Oppo, đây cũng là một chiếc tai nghe được đánh giá là có khả năng…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review gel tẩy tế bào chết La Roche-Posay Ultrafine Scrub cho da nhạy cảm

Nhiều bạn nghĩ rằng nếu là da nhạy cảm thì sẽ không dùng tẩy da chết vì sẽ làm tổn thương nhiều hơn, nhưng đấy là quan…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Ngắm nhìn dàn nam thần điển trai, chân dài khiến hội chị em mê mẩn trong “Extraordinary You”

Bên cạnh nội dung thanh xuân vườn trường đáng yêu, dễ thương hết nấc, bộ phim Extraordinary You của đài MBC còn thu hút được lượng người…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review kem nền Maybelline New York Fit Me Matte Poreless Foundation

Đối với các nàng thường xuyên makeup thì lựa chọn một sản phẩm kem nền thích hợp là vô cùng quan trọng. Chính vì thế hôm nay,…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Văn Mai Hương lên xe hoa vào tháng 11 ở tuổi 25

Không chỉ có Đông Nhi, sắp tới Văn Mai Hương lên xe hoa vào tháng 11 ở tuổi 25. Văn Mai Hương sinh năm 1994 tại Hà Nội,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *