Bị chỉ trích, Thủy Tiên tung ảnh nhà trưởng thôn “trên mạng và ngoài đời”


Đối mặt với những chỉ trích vì không cho trưởng thôn vào danh sách cứu trợ, Thủy Tiên tung bằng chứng gây tranh cãi.

Sự việc ca sĩ Thủy Tiên dừng chương trình từ thiện ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị vì có một số sai sót trong danh sách người dân nhận cứu trợ vẫn đang được dư luận quan tâm đặc biệt cùng nhiều bình luận trái chiều.

Theo nữ ca sĩ, nguyên nhân của việc này là do cô thấy có rất nhiều người khá giả, đeo vàng và sơn móng chân đến nhận quà. Ngoài ra, cũng theo nữ ca sĩ, nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm.

Ngay lập tức, sự việc trên đã gây ra những tranh luận gây gắt, đặc biệt là xoay quanh câu chuyện về hoàn cảnh của bác trưởng xóm. Nhiều cư dân mạng cho rằng việc các hộ gia đình khác bị ngập trên 1m nhưng không nằm trong danh sách được tặng quà quả thực có thiếu sót. Nhưng việc bác trưởng xóm nằm trong danh sách được tặng quà cũng không hề sai. Bởi theo quy định hỗ trợ của Thủy Tiên, những hộ ngập trên 1m sẽ được nhận phiếu tặng quà. Nhà trưởng xóm cũng ngập trên 1m, hư hỏng nhiều đồ đạc.

Trước nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, sáng 3/11, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải bài viết giải thích về việc làm của mình, kèm hình ảnh phía trước ngôi nhà của bác trưởng xóm. Hình ảnh cho thấy ngôi nhà khá khang trang với tường kiên cố, mái tôn vững chãi.

Thủy Tiên viết: “Đây là nhà bác trưởng xóm trên mạng và nhà bác trưởng xóm ngoài đời thật nhé những bạn đang ngày đêm lập group chửi mình. Ngay cả chính quyền xã họ cũng đã thừa nhận có thiếu sót khi lập danh sách và đang tiến hành rà soát lại danh sách hỗ trợ mình như link báo bên dưới, mắc gì các bạn chửi rủa Tiên thậm tệ và bắt Tiên xin lỗi? Tiên sai cái gì mà xin?“.

Bị chỉ trích, Thủy Tiên tung ảnh nhà trưởng thôn 'trên mạng và ngoài đời' - Ảnh 1

Tuy nhiên, rất đông cư dân mạng đã liên tục đăng tải những hình ảnh, clip bên trong căn nhà nhằm “minh oan” cho bác trưởng xóm. 

Theo hình ảnh và clip do những người trực tiếp đến nhà bác trưởng xóm cho thấy, bên trong ngôi nhà nhiều tài sản như giường tủ, đồ điện đã bị hư hại do mưa lũ. Ngoài ra mức nước lũ tràn vào nhà cũng khá cao, vượt quá chiều cao của người vợ bác trưởng xóm.

Bị chỉ trích, Thủy Tiên tung ảnh nhà trưởng thôn 'trên mạng và ngoài đời' - Ảnh 2
Bị chỉ trích, Thủy Tiên tung ảnh nhà trưởng thôn 'trên mạng và ngoài đời' - Ảnh 3
Bị chỉ trích, Thủy Tiên tung ảnh nhà trưởng thôn 'trên mạng và ngoài đời' - Ảnh 4

Liên quan đến sự việc gây ồn ào trên, ông Trần Văn Kính – Chủ tịch UBND xã Hải Thượng – cho biết, danh sách các hộ ngập lụt nặng được duyệt để nhận quà mà xã gửi cho đoàn của Thủy Tiên là chưa thực sự chính xác.

Ông Kính thừa nhận, lịch trao quà của đoàn ca sĩ Thủy Tiên tại xã quá gấp (tối 30/10 xã mới nhận được lịch trao quà của ca sĩ Thuỷ Tiên là vào 9h sáng hôm sau), mà đối tượng rà soát đông nên kết quả thống kê còn thiếu sót.

Về việc gia đình trưởng thôn được ưu tiên nhận quà, ông Kính cho hay theo xác minh ban đầu, xóm 1, thôn Thượng Xá có 130 hộ, trong đó có 8 hộ ngập trên 1m, 100 hộ ngập dưới 1m, 22 hộ không bị ngập. Trong 8 hộ bị ngập trên 1m có hộ ông trưởng thôn (trong danh sách mang tên vợ là L.T.G.).

Bị chỉ trích, Thủy Tiên tung ảnh nhà trưởng thôn 'trên mạng và ngoài đời' - Ảnh 5
Bị chỉ trích, Thủy Tiên tung ảnh nhà trưởng thôn 'trên mạng và ngoài đời' - Ảnh 7

 Related Posts

Kiếm được 1 triệu bảng nhờ trúng sổ xố, người phụ nữ về quê trồng rau

Kiếm được 1 triệu bảng nhờ trúng sổ xố, người phụ nữ về quê trồng rau

Cô cho biết, sở dĩ chọn cuộc sống bình dị như vậy, vì từng là một phụ nữ đơn thân phải chật vật kiếm sống. Susan Herdman,…

Quảng Ninh: Bé trai mắc bệnh da vảy cá tiên lượng nặng

Quảng Ninh: Bé trai mắc bệnh da vảy cá tiên lượng nặng

Theo bác sĩ, bé trai mắc bệnh Harlequin Ichthyosis (da vảy cá) ở thể nặng nhất, lớp sừng dày khiến da bé bị co kéo rất nhiều,…

Thai phụ rớt xuống thuyền mất tích khi vượt lũ đi sinh

Thai phụ rớt xuống thuyền mất tích khi vượt lũ đi sinh

Khi thuyền đang di chuyển ở khu vực ngập lụt trong thôn ra Quốc lộ 1, đoạn gần cầu vượt đường sắt thì sản phụ không may…

Tìm thấy thi thể thai phụ rớt xuống thuyền trên đường vượt lũ đi sinh

Tìm thấy thi thể thai phụ rớt xuống thuyền trên đường vượt lũ đi sinh

Đầu giờ chiều ngày 12/10, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể thai phụ Hoàng Thị Phượng (Thừa Thiên -Huế), cách vị trí gặp nạn…

Bộ GD&ĐT đề nghị thẩm định lại sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

Bộ GD&ĐT đề nghị thẩm định lại sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

Bộ GD&ĐT đã gửi công văn cho Hội đồng Quốc gia để rà soát lại nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 trước những phản…

10 năm trước, Hà Nội trông như thế nào?

10 năm trước, Hà Nội trông như thế nào?

Chỉ trong 10 năm, Hà Nội thay đổi hoàn toàn với nhiều cao ốc mọc dày đặc trong nội và ngoại thành. Năm 2010, Hà Nội chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *