Bill Gates là tỷ phú sở hữu nhiều đất canh tác nhất nước Mỹ


Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates hiện đang là chủ sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất ở Mỹ, theo dữ liệu của trang Land Report.

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu Land Report, Bill Gates – người giàu thứ 4 trên thế giới – hiện sở hữu 242.000 mẫu đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ.

Với tổng số đất trên, vị tỷ phú sở hữu nhiều hơn khoảng 52.000 mẫu đất so với gia đình Offutt – người xếp thứ hai trong danh sách những gia đình sở hữu nhiều đất canh tác nhất ở Mỹ.

Theo thống kê, tổng cộng Bill và Melinda Gates đã mua đất ở hơn 10 bang tại Mỹ. Tuy nhiên, diện tích đất lớn nhất của ông là ở Louisiana (69.071 mẫu Anh), Arkansas (47.927 mẫu Anh), Nebraska (20.588 mẫu Anh), Arizona (25.750 mẫu Anh) và bang Washington (16.097).

Theo nghiên cứu của Land Report, vào năm 1994, Bill Gates đã thuê cựu giám đốc quỹ trái phiếu Putnam Investments, Michael Larson để giúp ông đa dạng hóa tài sản cá nhân.

Cụ thể, vị tỷ phú này sẽ đầu tư vào cổ phần của nhà bán lẻ ô tô AutoNation, khách sạn Charles, Four Seasons và hơn 100.000 mẫu đất nông nghiệp ở các bang khác nhau. Tuy nhiên, theo những phát hiện mới nhất của Land Report cho thấy con số 100.000 mẫu được Bill Gates dùng để đầu tư kể từ năm 2014 hiện đã tăng gấp đôi.

Bill Gates là tỷ phú sở hữu nhiều đất canh tác nhất nước Mỹ - Ảnh 1

Dù Bill Gates được biết đến rộng rãi là người đứng sau tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft, nhưng ông cũng là một nhà đầu tư rất “quen mặt” trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đầu những năm 2000, Gates và vợ đã dấn thân vào lĩnh vực nông nghiệp thông qua nhiều khoản đầu tư nhằm hỗ trợ những người nông dân ở các nước đang phát triển.

Đến năm 2008, Quỹ Bill & Melinda Gates đã công bố khoản tài trợ trị giá 306 triệu USD được thiết lập để tăng năng suấ, thu nhập của hàng triệu nông dân ở khu vực châu Phi cũng như những khu vực khác của thế giới . Ông rất quan tâm đến những nơi đang phát triển về mặt nông nghiệp, ông sẽ đầu tư vào để người dân có thể giúp bản thân và gia đình thoát khỏi nạn đói và nghèo nàn.

Ngoài ra, quỹ này còn đầu tư vào việc phát triển và nhân rộng các giống “siêu cây trồng” chống chịu với biến đổi khí hậu và loại bò sữa năng suất cao. Sau đó một năm, Bill Gates đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận Gates Ag One để tiếp tục đạt được mục tiêu hỗ trợ nông nghiệp ở các nước đang phát triển.

Được biết, hiện tại quỹ Bill & Melinda Gates cũng đang hỗ trợ các dự án nghiên cứu nông nghiệp ở các nước đang phát triển nhằm giúp các nông hộ quy mô nhỏ tăng năng suất và thu nhập.Related Posts

Bão số 8 di chuyển nhanh vào vùng biển Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh cấm biển

Bão số 8 di chuyển nhanh vào vùng biển Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh cấm biển

Bão số 8 gây ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Hà Tĩnh vừa ban hành lệnh cấm biển để đề phòng…

Cách ly tại nhà, người từ TP.HCM về Hà Nội phải tuân thủ những gì?

Cách ly tại nhà, người từ TP.HCM về Hà Nội phải tuân thủ những gì?

Theo quy định, trong thời gian cách ly y tế tại nhà người từ TP.HCM về Hà Nội phải thực hiện nghiêm việc cách ly, không giao…

Bão số 8 tiến gần Hoàng Sa, hướng vào miền Trung

Bão số 8 tiến gần Hoàng Sa, hướng vào miền Trung

Cơ quan khí tượng cho biết, vào hồi 16h ngày 12/10, vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 116,9 độ Kinh Đông,…

Chính phủ ban hành quy định mới, tạm ngừng áp dụng chỉ thị 15, 16 và 19

Chính phủ ban hành quy định mới, tạm ngừng áp dụng chỉ thị 15, 16 và 19

Theo Nghị quyết số 128/NQ-CP, tạm thời không áp dụng các Chỉ thị 15, 16 và 19 về giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc….

Bão số 8 khả năng đi sâu vào đất liền từ Thanh Hóa - Quảng Bình ngày 14/10

Bão số 8 khả năng đi sâu vào đất liền từ Thanh Hóa – Quảng Bình ngày 14/10

Bão số 8 có sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, khả năng đi sâu vào đất liền khu vực Thanh Hóa – Quảng Bình ngày…

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa lạnh từ chiều 13/10

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa lạnh từ chiều 13/10

Từ chiều nay đến ngày 15/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, trời lạnh, nhiệt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *