Cách biến thanh taskbar của Win 10 thành Win 11


Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách biến thanh taskbar của Win 10 thành Win 11 mà không phải cập nhật lên Win 11 nhanh chóng, đơn giản.

Xem thêm: 

Nếu laptop/PC của bạn không đủ điều kiện để cập nhật lên Windows 11 hoặc bản thân bạn không muốn nâng Win vì sợ lag hay tốn dung lượng, nhưng bạn thích cách bố trí thanh taskbar của Win 11 thì Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách để có thanh taskbar của Windows 11 mà hệ điều hành thì vẫn là Win 10.

Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn cách thiết lập bố trí thanh taskbar của Win 10 giống Win 11 và cách để tùy chỉnh thanh taskbar đẹp mắt.

Cùng bắt đầu thôi!

Cách biến thanh taskbar Win 10 thành Win 11 mà không cần update

Bước 1: Tại màn hình Desktop chính, bạn hãy đưa con trỏ xuống thanh taskbar bên dưới và click chuột phải > bỏ chọn Lock the taskbar.

Bước 2: Tiếp tục click chuột phải vào thanh taskbar > chọn Toolbars > chọn Links.

Bước 3: Tính năng Links xuất hiện ở bên phải ngoài cùng của thanh taskbar. Bạn đưa con trỏ chuột vào hai đường kẻ sọc song song bên cạnh chữ Links và kéo hai đường kẻ này từ phải sang trái về phía đầu bên trái thanh taskbar sao cho các biểu tượng ứng dụng trên thanh taskbar xuất hiện lại ở phía bên phải.

Bước 4: Tiếp tục đưa con trỏ vào hai đường kẻ bên cạnh các biểu tượng ứng dụng phía bên phải > kéo từ phải sang trái sao cho các biểu tượng icon này nằm ở chính giữa thanh taskbar.

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn ẩn chữ Links trên thanh taskbar, bạn tiếp tục click chuột phải vào khoảng trống giữa Links và biểu tượng icon > bỏ tick ô Show title.

Bước 6: Để cố định vị trí các biểu tượng icon, bạn hãy nhấn chuột phải vào thanh taskbar > chọn Lock the taskbar.

Khi đó, bạn đã có ngay một thiết lập thanh taskbar tương tự như Win 11 mà không phải Win 11.

Cách tùy chỉnh màu cho thanh taskbar đẹp mắt

Bước 1: Mở cửa sổ Personalization bằng cách click chuột phải > chọn Personalize.

Bước 2: Trên thanh menu bên trái cửa sổ, hãy nhấn chọn mục Taskbar > chọn Always, hide labels tại mục Combine taskbar buttons.

Bước 3: Chuyển qua mục Colors > bật tính năng Transparency effects.

Bước 4: Kéo xuống dưới > bật tính năng Start, taskbar, and action center > chọn Custom color

Chọn More > dán mã màu B1BFCD nếu bạn muốn màu giống thanh taskbar giống như Win 11 > chọn Done để hoàn tất thiết lập màu.

Ngoài ra, bạn có thể tạo thanh taskbar trong suốt đẹp mắt với ứng dụng miễn phí có sẵn trên Microsoft Store. Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Microsoft Store trên máy > tìm ứng dụng có tên TranslucentTB > nhấn nút Get để tải về máy.

Sau khi tải xong chỉ cần nhấn Open để mở ứng dụng, rồi thanh taskbar của bạn sẽ trở lên trong suốt rất đẹp mắt.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách biến thanh taskbar Win 10 thành Win 11 đơn giản, nhanh chóng mà không cần thiết phải update Win lên 11. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!


Post Views: 8

Related Posts

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

Giới thiệu sản phẩm máy tính xách tay SGIN 17 inch với hệ điều hành Windows 11, được trang bị màn hình IPS cùng RAM 4GB và…

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra xem ai đã chặn bạn trên Twitter Twitter cho phép người dùng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ và lọc ra nội…

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thật tệ khi bạn đang vất vả tìm tín hiệu, cuộn không ngừng hết ô màu xám này đến ô màu xám khác, rồi khi Wi-Fi bắt…

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Windows XP là một hệ điều hành đã quá phổ biến do Microsoft phát triển sử dụng cho các loại máy tính để bàn và máy tính…

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

[Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính | Thủ Thuật Hay Cho Windows Video hướng dẫn các bạn cách cập nhật ngày giờ thủ…

Bộ Sưu Tập Hình Nền Động Cực Chất Full 4K Cho Máy Tính Win 10 Với Hơn 999+ Lựa Chọn.

Bộ Sưu Tập Hình Nền Động Cực Chất Full 4K Cho Máy Tính Win 10 Với Hơn 999+ Lựa Chọn.

Advertisement Nếu bạn là một người yêu thích tùy chỉnh giao diện cho máy tính của mình, chắc chắn không thể bỏ qua bộ sưu tập hình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *