Cách làm chocolate nhân táo hình nấm chào đón ngày Valentine


Thay vì những thỏi chocolate truyền thống quen thuộc, bạn nên thử “kết thân” với chocolate nhân táo hình nấm kiểu mới cho ngày 14/2 sắp tới nào. Nhanh tay truy cập TinhVe để sở hữu bí quyết làm chocolate nhân táo hình nấm siêu dễ thương và gửi những thông điệp yêu thương cho một nửa kia bạn nhé!

Giá trị dinh dưỡng của chocolate nhân táo hình nấm

Chocolate (Sô cô la), sản phẩm đặc chế từ hạt ca cao được tôn vinh như là nguồn thực phẩm quý có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư và tai biến mạch máu não. Trong đó chocolate đen được khuyên dùng nhiều hơn do không làm tăng cân và tốt cho sức khỏe hơn so với chocolate trắng hay chocolate sữa.

Táo tây là loại quả thường được sử dụng trong chế biến các loại bánh vì làm tăng hương vị hấp dẫn và thơm ngon hơn. Táo tây giàu dưỡng chất và thành phần như canxi, sắt, kẽm, phốt pho, glucid, protid và chất xơ. Lượng vitamin A và C trong táo tây là những chất chống oxy hóa hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt.

Ngoài ra táo tây còn giúp giảm cholesterol trong máu, xơ cứng động mạch, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, béo phì, đồng thời có chứa axit malic là chất thay thế huyết tương được xem là thực phẩm bổ máu cho phụ nữ mang thai khi thiếu sắt.

Theo đông y, táo tây có tính mát, vị chua ngọt, nhuận phổi, dưỡng tâm ích khí, thanh nhiệt và duy trì nhan sắc. Tuy nhiên, những người có mắc bệnh viêm loét dạ dày, tỳ vị hư hàn nên hạn chế vì thường gây đầy bụng.

sô cô la nhân táo
Chocolate nhân táo hình nấm là món ăn vặt chế biến từ các nguyên liệu bổ dưỡng. (Nguồn: www.carolinescooking.com)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với lượng nguyên liệu theo công thức có thể chia thành 15 khẩu phần hoặc hơn. Bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu nếu cần.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các bước chế biến chocolate nhân táo hình nấm

Bước 1: Táo rửa sạch và gọt vỏ, cắt nhỏ táo cho vào một cái chảo nhỏ cùng với đường và nước. Đun chảo trên lửa nhỏ và nấu trong khoảng 5 phút, sau đó nghiền mạnh cho nát lớp thịt táo rồi để nguội.

chế biến nhân táo
Táo thường được dùng làm nguyên liệu cho các món bánh do có mùi vị ngon đặc trưng. (Nguồn: Internet)
nhân táo
Nhân táo có mùi vị thơm ngon đặc biệt khi kết hợp với chocolate. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Làm tan chảy sô cô la trắng bằng cách cho vào một cái bát nhỏ rồi để trong lò vi sóng khoảng 30 giây, khuấy đều sô cô la trắng cho tan và mịn.

so-co-la-trang
Sô cô la trắng làm tăng vị béo cho phần nhân táo thêm hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Bước 3: Trộn phần nhân táo đã nguội với kem phô mai, bột hạnh nhân, bột vani và sô cô la trắng tan chảy. Nếu hỗn hợp không hòa lẫn nhau thì bạn hãy làm ấm hỗn hợp một chút trong lò vi sóng sẽ tốt hơn.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào tủ đông trong khoảng 15 phút để cứng lại. Trong khi hỗn hợp đang lạnh, chuẩn bị một tấm giấy da hoặc một tấm thảm silicon.

Bước 5: Lấy một muỗng cà phê hỗn hợp táo và lăn nhẹ thành hình quả bóng mịn càng tốt. Đặt quả bóng nhân táo trên thảm silicon.

viên nhân táo
Nhân táo là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu hảo hạng. (Nguồn: www.carolinescooking.com)

Bước 6: Cho vào tủ lạnh các quả bóng nhân táo một lần nữa trong khoảng 10-15 phút.

Bước 7: Tiếp tục làm tan chảy sô cô la đắng trong 30 giây trong lò vi sóng, khuấy đều cho tan chảy. Chuẩn bị một giấy da hoặc một tấm silicon.

sô cô la đen
Nên chọn sô cô đen có vị đắng để tạo nên sự hài hòa giữa lớp nhân và lớp vỏ. (Nguồn: Internet)

Bước 8: Lần lượt nhúng từng quả bóng vào sô cô la tan chảy, sau đó dùng muỗng lấy từng viên nấm sô cô la lên, hãy để những giọt sô cô la thừa nhỏ giọt xuống nồi, đợi khô vài giây sau đó đặt những viên nấm sô cô la lên tấm giấy da khô đã chuẩn bị sẵn. Sau đó cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh.

tạo hình cho sô cô la
Dùng muỗng tạo hình cho sô cô la theo hình dạng của búp nấm rơm. (Nguồn: Internet)
viên sô cô la hình nấm
Những viên sô cô la hình nấm siêu dễ thương kích thích cả thị giác và vị giác. (Nguồn: www.carolinescooking.com)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí chocolate nhân táo hình nấm

Hương vị ngọt ngào, phong phú, sự cân bằng hoàn hảo giữa nhân táo thơm mềm bên trong và lớp vỏ sô cô la đắng giòn, sô cô la nhân táo hình nấm này là một món ăn tuyệt vời cả về hình thức lẫn mùi vị. Tạo hình của viên sô cô la sao cho trông giống như nấm rơm lúc còn búp chưa nở to sẽ bắt mắt hơn.

thành phẩm
Món quà ý nghĩa trong ngày 14/2 là khi bạn tự tay làm những viên sô cô la ngọt ngào dễ thương. (Nguồn: Internet)

Đặt từng viên nấm sô cô la vào khuôn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được lâu. Bạn cũng có thể tìm mua hộp quà xinh xinh, xếp các viên nấm sô cô la vào rồi trang trí thành món quà ngọt ngào để tặng người yêu trong dịp lễ tình nhân sắp tới sẽ rất ý nghĩa đấy!

Cách thưởng thức chocolate nhân táo hình nấm

Đây là công thức chế biến theo phong cách của Mỹ, được xem là món bánh kẹo ăn vặt hay snack. Hoặc dùng để nhâm nhi trong buổi trà chiều với người thân, đặc biệt hơn là khi thưởng thức cùng người yêu trong ngày lễ tình nhân 14/2.

sô cô la nhân táo
Trang trí vào khuôn và hộp giấy trông thật hấp dẫn. (Nguồn: www.carolinescooking.com)

Lưu ý khi chế biến chocolate nhân táo hình nấm

  • Nên chọn táo tây có màu đỏ, mọng nước, căng giòn bạn sẽ có lớp nhân hoàn hảo cho viên sô cô la nấm tuyệt vời.
  • Khi chế biến nhân táo không nên làm vỡ quá nhiều để thu được lớp nhân còn giữ lại những miếng táo vừa vặn và ngon ngọt. Bạn có thể thêm một ít chiết xuất táo dạng dầu (loại dùng cho kẹo hoặc sô cô la) và ít bột quế vào nhân giúp cho hỗn hợp hòa quyện với nhau hơn.
  • Để bảo quản viên nấm sô cô la được lâu từ 1- 2 tuần, bạn nên cho vào hộp kín rồi để ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất.

Trong bài viết này có sử dụng công thức của www.carolinescooking.com

Bạn có thể tham khảo thêm công thức chế biến món bánh khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

Đừng quên ghé thăm TinhVe thường xuyên để cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới lạ các bạn nhé!

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Những bộ phim Hoa ngữ được mong chờ nhất nửa cuối năm 2019

Cá Mực Hầm Mật chính thức khép lại với kết thúc không thể dễ thương hơn của cặp đôi Đồng Niên- Hàn Thương Ngôn. Vậy sau bộ phim…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Thì ra việc Jihyo (TWICE) hẹn hò đã được 2 nhà tiên tri này đoán trúng phóc từ 4 tháng trước!

Sau khi Jihyo (TWICE) và Kang Daniel chính thức công khai hẹn hò, nhiều thông tin trong quá khứ đã được cư dân mạng “đào bới” lại….

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

10 phim trinh thám Hàn Quốc hay nhất thế kỷ, càng xem càng nghiện

Những năm gần đây, dòng phim trinh thám Hàn Quốc đang dần lên ngôi, thay thế vị trí độc tôn của dòng phim ngôn tình. Và hãy…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

“Ngỡ ngàng” trước những loài hoa kỳ lạ nhất thế giới: Từ đầu rắn đến cả… hộp sọ!

Hoa là một thực vật làm cho mọi thứ trở nên sinh động và muôn màu, là những món quà hoàn hảo cho các dịp sinh nhật,…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

10 bộ phim hoạt hình gắn mác 16+ không dành cho trẻ em

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng những bộ phim hoạt hình chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ thì hôm nay, TinhVe sẽ giới thiệu cho bạn 10 tựa…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review sản phẩm chấm mụn Mario Badescu Drying Lotion: Hiệu quả chỉ sau một đêm sử dụng

Khuôn mặt với những nốt mụn dày đặc luôn là điều lo lắng và gây nên cảm giác tự ti cho bất kì cô gái nào. Hiểu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *