Cách mở nhiều thư mục trong Mã VS


Cách mở nhiều thư mục trong mã VS

Bạn có muốn viết mã nhanh hơn và hiệu quả hơn không? Làm việc với nhiều thư mục cùng lúc trong Visual Studio (VS) Code có thể hữu ích. Trình chỉnh sửa mã nổi tiếng cung cấp cho các nhà phát triển nhiều tính năng có giá trị, bao gồm cả không gian làm việc đa gốc có thể mở nhiều thư mục cùng một lúc.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tùy chọn này đúng cách. Chúng tôi sẽ giải thích cách mở nhiều thư mục trong Mã VS, những lợi thế mà không gian làm việc đa gốc mang lại và một số mẹo hàng đầu để quản lý dự án trôi chảy.

Mở nhiều thư mục trong Mã VS

Để mở nhiều thư mục trong Mã VS, hãy làm theo các bước sau:

Mở và khởi chạy Visual Studio Code.
Nhấp vào biểu tượng “Explorer”trong thanh bên VS Code hoặc nhấn “Ctrl + Shift + E”– một trong hai cách sẽ mở File Explorer.
Chọn nút “Mở thư mục”hoặc chuyển đến “Tệp”và “Thư mục mở”trong thanh menu.
Tìm thư mục đầu tiên bạn muốn mở và nhấp vào “Chọn thư mục”.
Để thêm thư mục khác, nhấn “Add Folder vào Không gian làm việc”trong File Explorer hoặc đi tới “Tệp”và nhấp vào “Thêm thư mục vào Không gian làm việc”trên thanh menu.
Tìm thư mục tiếp theo mà bạn muốn mở và nhấp vào “Add.”

Lặp lại bước 5 và 6 để thêm nhiều thư mục hơn vào cùng một không gian làm việc. Bạn cũng có thể thêm thư mục vào không gian làm việc nếu bạn kéo và thả chúng từ cửa sổ thư mục hệ điều hành vào File Explorer.

Không gian làm việc nhiều gốc – Xem xét kỹ hơn

Không gian làm việc đa gốc là một tính năng Mã VS thuận tiện cho phép bạn làm việc với nhiều thư mục dự án. Những không gian làm việc này có một số lợi ích:

Quản lý dự án được đơn giản hóa

Không gian làm việc đa gốc giúp dễ dàng điều hướng giữa tất cả các phần khác nhau trong dự án của bạn, vì vậy bạn không cần phải quay lại và chuyển tiếp giữa nhiều cửa sổ hoặc phiên bản. Loại không gian làm việc này cũng là một cách tuyệt vời để chia sẻ cấu hình giữa các thư mục và giữ cái nhìn tổng quan về toàn bộ dự án của bạn trong một không gian. Vì vậy, không gian làm việc đa gốc có thể giúp bạn nắm bắt mọi thứ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đang làm việc trên một thứ gì đó lớn hoặc phức tạp.

Cài đặt dành riêng cho thư mục

Bạn có thể điều chỉnh trình chỉnh sửa cho phù hợp từng dự án với quyền kiểm soát chi tiết đối với cài đặt. Điều này đảm bảo môi trường viết mã của bạn được điều chỉnh phù hợp với thông số kỹ thuật của dự án – cho dù đó là phần phụ thuộc, kiểu dáng hay các cấu hình cụ thể khác.

Gỡ lỗi được sắp xếp hợp lý

Bạn có thể sử dụng đồng thời các cấu hình gỡ lỗi từ các thư mục riêng biệt cho các dự án phức tạp với nhiều thành phần. Điều này cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển xử lý vi dịch vụ, plugin hoặc bất kỳ kiến ​​trúc mô-đun nào khác, vì các phần khác nhau có thể tương tác và dựa vào nhau. Với không gian làm việc đa gốc, nhà phát triển có thể dễ dàng xác định vấn đề và áp dụng các kỹ thuật gỡ lỗi trên các thành phần – có khả năng tiết kiệm thời gian và tránh lỗi.

Cộng tác nâng cao

Tập hợp nhiều dự án vào một không gian làm việc giúp đơn giản hóa quá trình phát triển cho các đội. Ngoài việc giúp truy cập tài nguyên và cài đặt dễ dàng hơn, nó còn giảm thiểu xung đột giữa các thành viên, tạo cho họ một môi trường nhất quán khuyến khích cộng tác. Các tác vụ có thể trôi chảy nhanh hơn khi mọi người làm việc trên cùng một trang.

Xử lý các tệp trong không gian làm việc

Việc thêm nhiều thư mục vào một không gian làm việc trong Mã VS sẽ tạo ra một tệp.code-workspace ghi lại các thông tin cần thiết của cấu hình – như đường dẫn thư mục và cài đặt chung. Bạn có thể lưu tệp này ở bất kỳ vị trí cố định nào mà bạn muốn, chia sẻ tệp với nhóm của mình hoặc đẩy tệp lên một nền tảng kiểm soát phiên bản.

Để lưu tệp không gian làm việc:

Nhấp vào “Tệp”và “ Lưu vùng làm việc dưới dạng…” trong thanh menu.
Chọn vị trí cho tệp.code-workspace và nhập tên.
Nhấp vào “Lưu”.

Bạn cũng có thể mở một không gian làm việc bằng cách nhấp vào “Tệp”và “Mở không gian làm việc”và chọn tệp.code-workspace.

Không gian làm việc nhiều gốc giúp tăng năng suất

Không gian làm việc nhiều gốc cung cấp một số tính năng giúp bạn làm việc hiệu quả:

Sử dụng công cụ tìm kiếm chung (“Ctrl + Shift + F”) để tra cứu nhanh các tệp, hàm và biến từ một nơi. Tính năng tiện lợi này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách không phải sàng lọc thủ công nhiều thư mục để tìm những gì bạn cần. Nếu dự án của bạn sử dụng kiểm soát phiên bản như Git, VS Code sẽ tích hợp hoàn hảo. Bạn không cần phải chuyển đổi giữa các công cụ và có thể giữ mọi thứ ở cùng một nơi, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc viết và kiểm tra mã mà không phải nhảy giữa các ứng dụng khác nhau. VS Code cung cấp nhiều tiện ích mở rộng để hỗ trợ bạn khi làm việc trên các dự án trong không gian làm việc đa gốc. Các tiện ích mở rộng này đảm bảo các tác vụ khác nhau được thực hiện một cách nhất quán trong tất cả các dự án của bạn. Điều này bao gồm việc duy trì chất lượng của mã, thực thi các tiêu chuẩn mã hóa và tự động hóa các quy trình tẻ nhạt. Với trình chạy tác vụ tích hợp sẵn của VS Code, bạn có thể sử dụng không gian làm việc đa gốc để tạo các tác vụ và tập lệnh tùy chỉnh cho từng dự án. Tính linh hoạt này cho phép bạn tự động hóa hầu hết mọi khía cạnh phát triển, từ xây dựng và thử nghiệm đến triển khai.

Mẹo để tổ chức không gian làm việc tốt hơn

Để tận dụng tối đa không gian làm việc đa gốc, hãy thử một số mẹo sau trong các dự án:

Các dự án liên quan đến nhóm

Hãy tập trung và giảm bớt sự lộn xộn về tinh thần khi bạn tổ chức môi trường làm việc của mình thành các không gian dành riêng cho dự án hoặc thành phần. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các nhiệm vụ liên quan, cho phép mọi thứ trong dự án rõ ràng hơn. Phân bổ không gian vật lý cho từng nhiệm vụ cũng có thể giảm bớt căng thẳng do sự lộn xộn gây ra.

Sử dụng Cài đặt không gian làm việc

Cá nhân hóa cài đặt không gian làm việc cho từng nhiệm vụ mà bạn đang thực hiện là một ý tưởng tuyệt vời. Cá nhân hóa sẽ giúp bạn có trải nghiệm mã hóa hiệu quả nhất có thể vì nó được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của dự án cụ thể đó. Những thứ như đánh dấu, quy tắc thụt lề, v.v., đều có thể tạo ra sự khác biệt lớn đáng ngạc nhiên.

Tận dụng tiện ích mở rộng không gian làm việc

Sử dụng tiện ích mở rộng cung cấp hỗ trợ không gian làm việc đa gốc để bạn viết mã làm việc một cách dễ dàng. Hãy xem các công cụ phổ biến như ESLint và Prettier, những công cụ tích hợp dễ dàng với không gian làm việc đa gốc, đảm bảo tính đồng nhất mã hóa trên tất cả các dự án khác nhau của bạn. Ngoài ra, hãy khám phá các tiện ích mở rộng khác, có thể ít được biết đến hơn bổ sung cho không gian làm việc đa gốc. Có thể mất một chút thời gian tìm hiểu, nhưng bạn có thể tìm thấy tiện ích mở rộng phù hợp cho bất kỳ tác vụ nào.

Tìm hiểu các phím tắt

Bộ nhớ cơ là tấm vé tốc hành giúp bạn có một quy trình làm việc hiệu quả. Để trở thành một lập trình viên hiệu quả hơn, hãy ghi nhớ một số phím tắt hữu ích nhất. Chẳng hạn, “Ctrl + P”sẽ mở ngay bất kỳ tệp nào và “Ctrl + Shift + K”cho phép bạn xóa một dòng. Khi bạn đã quen với các phím tắt này, nó sẽ giống như bản năng thứ hai – không còn lãng phí thời gian để lục tung các thư mục hoặc nhấp chuột xung quanh để chỉnh sửa văn bản.

Giữ cho không gian làm việc gọn gàng

Dành một số phím tắt đã đến lúc xem qua các thư mục không gian làm việc của bạn và sau đó xóa mọi tệp và thư mục không cần thiết hoặc đã lỗi thời. Nó sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp và dễ dàng tìm thấy thông tin quan trọng nhất một cách nhanh chóng. Với ít phiền nhiễu hơn, bạn có thể tập trung tốt hơn vào dự án hiện tại. Bằng cách này, bạn cũng giảm nguy cơ sử dụng nhầm mã hoặc thông tin lỗi thời.

Vui lòng thêm thư mục

Nếu bạn muốn quản lý các dự án phức tạp tốt hơn và cộng tác, không gian làm việc nhiều gốc trong VS Mã có thể là công cụ mà bạn sẽ không bao giờ muốn viết mã nữa. Nó có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn đồng thời giảm bớt những phiền toái căng thẳng có thể lấy đi niềm vui của việc lập trình. Với tính năng này, bạn có thể mở đồng thời nhiều thư mục và hiểu rõ hơn về cách làm việc với chúng.

Bạn đã thử nghiệm với nhiều thư mục trong Mã VS chưa? Làm thế nào để không gian làm việc đa gốc mang lại lợi ích cho các dự án của bạn? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về nó trong phần nhận xét.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Một số trang trên trang web này có thể bao gồm một liên kết liên kết. Điều này không ảnh hưởng đến việc biên tập của chúng tôi theo bất kỳ cách nào.

Gửi cho ai đó

Thiết bị bị thiếu

Related Posts

5 thủ thuật cực kì hữu ích trên Windows 11 có thể bạn chưa biết đến

5 thủ thuật cực kì hữu ích trên Windows 11 có thể bạn chưa biết đến

  Windows 11 được ra mắt và công bố rộng rãi trên toàn thế giới, lợi ích nó mang…

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

Giới thiệu sản phẩm máy tính xách tay SGIN 17 inch với hệ điều hành Windows 11, được trang bị màn hình IPS cùng RAM 4GB và…

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra xem ai đã chặn bạn trên Twitter Twitter cho phép người dùng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ và lọc ra nội…

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thật tệ khi bạn đang vất vả tìm tín hiệu, cuộn không ngừng hết ô màu xám này đến ô màu xám khác, rồi khi Wi-Fi bắt…

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Windows XP là một hệ điều hành đã quá phổ biến do Microsoft phát triển sử dụng cho các loại máy tính để bàn và máy tính…

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

[Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính | Thủ Thuật Hay Cho Windows Video hướng dẫn các bạn cách cập nhật ngày giờ thủ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *