Cách phát danh sách phát Spotify với Alexa


Cách phát Danh sách phát Spotify với Alexa

Việc tích hợp Spotify và Alexa là một sự kết hợp trời định. Bạn có thể nghe nhạc, podcast và danh sách phát yêu thích của mình mà không cần nhấc một ngón tay. Nếu có một số thiết lập để làm cho tất cả hoạt động.

Tuy nhiên, việc liên kết hai ứng dụng rất đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước của quy trình. Ngoài ra, có một số mẹo bổ sung ở phần cuối để tận dụng tối đa khả năng tích hợp.

Trước khi bắt đầu

Để đồng bộ hóa Spotify và Alexa, bạn cần có tài khoản trả phí trên Spotify. Quan trọng hơn, bạn cần có loa hỗ trợ Alexa hỗ trợ phát trực tuyến từ ứng dụng nhạc này.

Chủ sở hữu Amazon Echo không cần lo lắng vì mỗi mô hình cho phép phát trực tuyến Spotify. Điều tương tự cũng xảy ra với một số loa khác như Sonos One, nhưng đây không phải là quy tắc chung. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ trước khi tiếp tục.

Lưu ý quan trọng: Bài viết này giả định rằng bạn đã thiết lập loa thông minh của mình cũng như đăng nhập vào Spotify và ứng dụng Alexa.

Liên kết Alexa với Tài khoản Spotify của bạn

Điều đầu tiên cần làm là đặt Spotify làm trình phát nhạc mặc định cho Alexa. Dưới đây là các bước cần thiết.

Khởi chạy ứng dụng Alexa và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên trái của màn hình.
Nhấn vào Cài đặt ở cuối trình đơn trượt vào.
Sau khi ở trong trình đơn Cài đặt, chọn Âm nhạc & Podcast bên dưới tab Tùy chọn Alexa.
Ở đầu menu Nhạc, có tùy chọn Liên kết dịch vụ mới. Nhấn vào đó và chọn hình thu nhỏ Spotify trong cửa sổ sau.
Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Spotify qua Facebook hoặc email của bạn. Bây giờ, nhấn Được rồi trong cửa sổ tiếp theo để tiếp tục. Khi bạn đăng nhập, một màn hình quyền sẽ xuất hiện yêu cầu bạn cho phép Alexa truy cập vào Spotify. Chọn Cho phép và một cửa sổ bật lên thông báo cho bạn biết rằng bạn đã kết nối thành công các tài khoản. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng X ở góc trên bên phải của màn hình để thoát khỏi mục này menu. Truy cập lại tab Âm nhạc trên ứng dụng Alexa; Spotify xuất hiện với tên tài khoản của bạn trong Cài đặt tài khoản. Sau đó, nhấn vào nút Dịch vụ mặc định và chọn Spotify trong “Thư viện nhạc mặc định”. Dấu kiểm màu xanh cho biết bạn đã đã chọn thành công ứng dụng.
Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Xong và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Ghi chú về Spotify Alexa Skill

Bạn có thể tải xuống và kích hoạt kỹ năng Spotify để sử dụng trên loa thông minh của mình. Quá trình cài đặt và thiết lập khá giống với quy trình được mô tả ở trên. Bạn có thể thực hiện mà không cần bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào.

Tuy nhiên, kỹ năng Spotify có thể bị lỗi và không phản hồi các yêu cầu của bạn. Cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề này là khởi động lại hoặc đặt lại mềm thiết bị sau khi bật kỹ năng.

Nếu kỹ năng vẫn không phản hồi , bạn có thể cần cập nhật Alexa hoặc sử dụng điện thoại thông minh của mình như được mô tả ở trên.

Cách phát Danh sách phát Spotify trên Alexa

Sau khi bạn kết nối các ứng dụng và hoàn tất thiết lập, Alexa sẽ phát nhạc từ Spotify theo mặc định.

Để phát một danh sách phát cụ thể, bạn nên nói: “Alexa, phát [tên danh sách phát].”Bạn nên lưu ý rằng không cần thêm “của tôi”hoặc nói điều gì đó như: “Alexa, hãy phát [tên danh sách phát] của tôi.”Điều đó có thể gây nhầm lẫn cho ứng dụng và Alexa sẽ trả lời rằng nó không thể thực hiện được.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn danh sách phát mà mình muốn phát ngay từ ứng dụng Alexa. Điều này sẽ bỏ qua khẩu lệnh nhưng đó là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không biết mình muốn nghe danh sách phát nào hoặc bạn đặt tên cho danh sách phát nào. Để kích hoạt danh sách phát bằng ứng dụng, hãy làm như sau:

Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào Phát.
Cuộn qua phần Danh sách phát Spotify và nhấn vào danh sách bạn muốn nghe.
Chọn thiết bị Alexa sẽ phát danh sách phát Spotify của bạn.

Nhạc của bạn sẽ tự động bắt đầu phát trên thiết bị bạn chọn. Nếu bạn muốn phát từ một nguồn khác ngoài Spotify, chỉ cần nói “Alexa, phát [Tên danh sách phát] trên Pandora.’Hoặc chọn danh sách phát trực tiếp từ ứng dụng như chúng tôi đã làm ở trên.

Thật tuyệt vời về việc phát nhạc với Alexa là bạn cũng có thể giảm hoặc tăng âm lượng thông qua lệnh thoại, nhảy bản nhạc hoặc yêu cầu Alexa lặp lại một bài hát. Ngoài ra, bạn có thể nhận thông tin về một bài hát cụ thể trong danh sách phát.

Alexa sẽ không phát danh sách phát của tôi

Có thể khá khó chịu khi Alexa không hợp tác. Sẽ là bình thường nếu thỉnh thoảng Alexa phát một âm thanh ngẫu nhiên vì cô ấy không nghe chính xác bạn, nhưng sẽ hoàn toàn khác nếu cô ấy hoàn toàn không phát bất kỳ bài hát nào của bạn. Có một số cách khắc phục đơn giản nếu Alexa không hợp tác với các yêu cầu nhạc của bạn.

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn nên làm là thử khởi động lại Alexa. Tuy nhiên, nếu nó vẫn không hoạt động, hãy đảm bảo Spotify được đặt làm trình phát nhạc mặc định của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào ba đường kẻ ngang ở góc dưới bên phải. Tiếp theo, nhấn Cài đặt và cuộn xuống Âm nhạc & Podcast. Chọn Mặc định và bật Spotify. Thao tác này sẽ giải quyết vấn đề của bạn nếu đó là sự cố kết nối.

Nếu Alexa vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu bạn, có lẽ đã đến lúc cập nhật tên Danh sách phát của bạn. Nếu bạn đang yêu cầu Alexa phát “danh sách nhạc Heavy metal” của mình, thì cô ấy có thể quay lại với một số âm thanh ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi tên danh sách phát, cô ấy có thể sẽ phản hồi bằng bản nhạc bạn muốn.

Để thực hiện việc này, hãy mở Spotify và nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải sau khi nhấn vào danh sách phát bạn đang chỉnh sửa. Nhấn vào tên danh sách phát và nhập tên mới. Sau đó nhấp vào Lưu.

Cuối cùng, một số người dùng đã báo cáo rằng Alexa sẽ không kích hoạt danh sách phát của họ nếu tính năng phát ngẫu nhiên được bật. Đi tới danh sách phát và tắt chức năng phát ngẫu nhiên ở trên cùng. Giả sử bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản, các phương pháp này sẽ khắc phục vấn đề âm nhạc của bạn.

Mẹo thưởng

Kết nối Alexa với Spotify cung cấp nhiều hơn thế chỉ phát một danh sách phát hoặc bài hát cụ thể. Dưới đây là một số lệnh và thủ thuật mà bạn có thể thấy hữu ích.

1. Tạo Quy trình Alexa cho Danh sách phát Spotify

Có thể bạn có một danh sách phát yêu thích mà bạn thường xuyên nghe. Bạn có thể tạo một thói quen kích hoạt danh sách phát đó. Đây là lộ trình để thực hiện:

Ứng dụng Alexa > Biểu tượng bánh hamburger > Quy trình > Biểu tượng dấu cộng > Khi Điều Này Xảy Ra > Thêm Hành Động > Lưu

Với điều này, bạn có thể nói: “Alexa, danh sách phát,”và danh sách yêu thích sẽ tự động bắt đầu. Tất nhiên, bạn luôn có thể quay lại phần thói quen và chỉnh sửa tùy chọn của mình. Và có một tùy chọn để đặt thói quen cho các danh sách phát khác nhau, mặc dù bạn nên đảm bảo để đặt tên cho chúng một cách thích hợp.

2. Phát Spotify Bản phối hàng ngày và Khám phá hàng tuần

Vì Spotify đã là trình phát mặc định của bạn nên việc nghe Bản phối hàng ngày hoặc Khám phá hàng tuần là điều dễ hiểu. Bạn nên nói: “Alexa, phát Bản phối hàng ngày”và quá trình phát lại sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Và nếu bạn thích một trong những bài hát bạn nghe, hãy ra lệnh: “Alexa, thích bài hát này.”

Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi đã đưa vào phần này để trả lời thêm các câu hỏi thường gặp nhất của bạn về Alexa và Spotify.

Làm cách nào để tôi tạm dừng hoặc bỏ qua câu hỏi bài hát?

Alexa thực sự khá hữu ích khi thực hiện theo các lệnh. Nếu bạn muốn tạm dừng bài hát của mình và chọn nó sao lưu sau, chỉ cần nói “Alexa, tạm dừng bài hát”. Khi bạn đã sẵn sàng nghe lại, chỉ cần nói “Alexa, tiếp tục bài hát.”Cô ấy rất giỏi trong việc theo dõi.

Nếu bạn muốn nghe một bài hát khác trong danh sách phát của mình, chỉ cần nói’Alexa, bỏ qua bài hát này’.

Tôi có thể nghe Spotify trên Spotify không Alexa của tôi mà không cần đồng bộ hóa tài khoản?

Chắc chắn rồi! Bạn không cần phải ghép nối các tài khoản để nghe Spotify, nhưng nếu không, bạn cũng sẽ không có đầy đủ chức năng của các lệnh của Alexa. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối thiết bị của mình với Alexa qua Bluetooth.

Sau khi được ghép nối, hãy mở Spotify và bắt đầu phát nhạc giống như bất kỳ loa nào khác. Nếu bạn cần thay đổi danh sách phát hoặc tạm dừng điện thoại, bạn sẽ phải thực hiện việc đó từ điện thoại của mình.

Alexa, hãy hoàn thành bài viết này

Cuối cùng, cũng nên có một tùy chọn để thêm một bài hát cụ thể vào danh sách phát. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thử nghiệm điều này. Vui lòng dùng thử và cho chúng tôi biết nếu nó hoạt động.

Bạn có loại danh sách phát nào trên Spotify? Bạn có sử dụng bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào khác không? Chia sẻ tùy chọn của bạn với phần còn lại của cộng đồng TJ trong phần nhận xét bên dưới.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Một số trang trên trang web này có thể bao gồm liên kết liên kết. Điều này không ảnh hưởng đến việc biên tập của chúng tôi theo bất kỳ cách nào.

Gửi cho ai đó

Thiết bị bị thiếu

Related Posts

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

Giới thiệu sản phẩm máy tính xách tay SGIN 17 inch với hệ điều hành Windows 11, được trang bị màn hình IPS cùng RAM 4GB và…

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra xem ai đã chặn bạn trên Twitter Twitter cho phép người dùng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ và lọc ra nội…

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thật tệ khi bạn đang vất vả tìm tín hiệu, cuộn không ngừng hết ô màu xám này đến ô màu xám khác, rồi khi Wi-Fi bắt…

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Windows XP là một hệ điều hành đã quá phổ biến do Microsoft phát triển sử dụng cho các loại máy tính để bàn và máy tính…

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

[Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính | Thủ Thuật Hay Cho Windows Video hướng dẫn các bạn cách cập nhật ngày giờ thủ…

Bộ Sưu Tập Hình Nền Động Cực Chất Full 4K Cho Máy Tính Win 10 Với Hơn 999+ Lựa Chọn.

Bộ Sưu Tập Hình Nền Động Cực Chất Full 4K Cho Máy Tính Win 10 Với Hơn 999+ Lựa Chọn.

Advertisement Nếu bạn là một người yêu thích tùy chỉnh giao diện cho máy tính của mình, chắc chắn không thể bỏ qua bộ sưu tập hình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *