Cách tắt dự báo thời tiết trên win 11, Win 10 ở trên Taskbar, google, zalo


Windows 11 là một hệ điều hành ra đời mới nhất dành cho máy tính desktop và laptop v.v.v của Microsoft. Với bản cập nhật mới này, Microsoft đang mang đến cho người việt chúng ta dùng một ứng dụng thời tiết mới trên thanh Taskba. Đây là biểu tượng thời tiết, khi vào, bạn sẽ thấy thông tin thời gian tại vị trí của mình. Tuy có những lúc, Bạn thấy không muốn nhìn thấy biểu tượng này, nó làm cho bạn khó chịu, đó là bộ nhớ cache thời tiết của thanh Taskbar của Windows 11 vì thế nó tạo cảm giác không thoải mái người dùng, nên ANHVINHGV sẽ hướng dẫn cách tắt dự báo thời tiết win 11, Win 10 trên taskbar, google, zalo, Mobifone

 

Cách tắt dự báo thời tiết win 11
Cách tắt dự báo thời tiết win 11

Cách tắt thời tiết trên win 11 gồm những bước và cách sau:

 

Bước 1: Ta nhấn tổ hợp phím trên bàn phím máy tính  Windows + I dùng để mở ứng dụng Settings. ( hoặc vào Star -> settings)

Bước 2: Rùi Click vào Personalization và chọn tiếp vào Taskbar.

Bước 3: Bạn nhìn vào cửa sổ Taskbar, bên tay phải có mũi tên và bạn chọn vào bật công tắc tại mục Widgets sang Off

 Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry

Bước 1: Vào Run hoặc Phím tắt ( Star + R) Hoặc Mở khung Search và Chọn vào regedit.

Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry
Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry

Bước 2:  Bạn thấy cửa sổ Registry Editor, bạn Cilck chuột từ Computer > HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows 

Sau cùng bạn nhấn vào CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry
Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry

Bước 3: Tại thư mục Advanced chọnthư mục  StartMode, nhìn qua  khung phía tay phải có mục ActualStartMode  nhấn đúp vào nó.

Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry
Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry

Bước 4: Nhìn vào khung Value data, ta nhập giá trị số 0 vào và bấm Ok.

Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry
Cách ẩn thời tiết  Win 11 bằng Registry

Sau khi bạn làm xong như hướng dẫn trên, mà biểu tượng thời tiết vẫn còn xuất hiện, thì bạn nên khởi động lại tính . nếu bạn muốn biểu tượng thời tiết xuất hiện lại, bạn chỉ cần đặt lại giá trị  trên cái khung Value data là số  1 là được.

ANHVINHGV xin chúc các bạn thao tác thành công.

Trong cái phiên bản cập nhật Windows KB5003637, Microsoft đã thêm widget thời tiết này trên thanh tác vụ.

Thực tế thấy bản Thời tiết này cũngnhay hay, nó hiển thị, cho mình xem thời tiết hiện tại, lúc đó mình sẽ chuẩn bị mọi thứ tốt hơn, tại nơi bạn đang sống. và trong đó nó có thêm các thông tin, tin tức mới để chúng ta  xem.

Cách tắt thời tiết trên thanh taskbar của Windows

Cách này rất dễ, nên mọi người đọc sơ qua sẽ làm được theo cách này trên cả Windows 10 và Windows 11 rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh Taskbar  > và bạn chọn News and interests Turn off. Vậy là xong.

Cách tắt thời tiết trên thanh taskbar của Windows
Cách tắt thời tiết trên thanh taskbar của Windows

Nếu bạn muốn xem lại  và muốn khôi phục lại, bạn hãy lặp lại các bước như trên nhưng bạn phải chọn Show icon and text.

Bạn không muốn tắt thì bạn có thể chỉnh giao diện dự báo thời tiết

Trường hợp bạn thấy không thích nó xuất hiện chiếm chỗ làm việc của mình, widget lại có những thông tin hữu ích, giúp bạn, bạn có thể chuyển sang giao diện chỉ hiểu thị icon (Show icon only). Giao diện này sẽ loại bỏ phần nhiệt độ và văn bản, vì vậy bạn muốn chỉ còn lại biểu tượng thời tiết gọn nhẹ hơn.

Bạn Click chuột trái vào biểu tượng thời tiết và một bảng điều khiển khác lớn bật lên. Đây là cửa sổ ứng dụng Tin tức và Thời tiết.  Nó chuyên đưa thông tin thời tiết, nó cũng xuất hiện, hiển thị cho bạn những tin tức mới,  bài hàng đầu từ các trang web khác, giá cổ phiếu và cập nhật giao thông v.v.v..

Nếu bạn cần điều chỉnh, bạn hãy nhấp vào nút Manage Interests ở đầu cửa sổ. lúc đó Nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt  MSN, ở trong đó có nhiều thứ,  nơi bạn có thể chọn các danh mục tin tức mà bạn thích.

Trong mỗi Tab trong bảng Tin tức và Thời tiết có một nút ba chấm, bạn có thể chọn vào đó để tùy chỉnh, cài đặt mọi thứ của nó.

Cách tắt thời tiết trên thanh taskbar của Windows
Cách tắt thời tiết trên thanh taskbar của Windows
Nhìn vào đây  nó là một tiện ích mới có tên là News and Interests (tin tức và sở thích) được Microsoft tích hợp sẵn trên taskbar để tự động cập nhật những tin, Tin tức mới nhất cho người cần đọc thông tin, tin tức hàng ngày người dùng.

Cách tắt thời tiết win 10

cách tắt thời tiết windows 10 cũng tương đương và giống như windows 11, các bạn xem viđeo dưới nhé

link video hướng dẫn

Tắt hiển thị thời tiết trên taskbar win 10

Tắt dự báo thời tiết google

Đang làm việc, hoặc đang đi ngủ, hoặc có việc riêng, thời gian gần đây điện thoại của bạn liên tục nhận, và nhận nhiều nhiều các thông báo về thời tiết, nhiệt độ làm cho mình rất bực tức, rất phiền phức mà không rõ nguyên nhân . Nếu bạn không phải là một nhà dự báo thời tiết, có lẽ bạn đang bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với các dự báo thời tiết của Google Hiện hành. Hãy chờ đợi một thông báo đặc biệt lớn. Mưa rào dự kiến ​​sẽ mưa ở saigon từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt dự báo thời tiết của Google của bạn.

Tắt dự báo thời tiết google
Tắt dự báo thời tiết google

Bạn làm theo các bước như sau nhé:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google lên trên máy điện thoại của bạn, chú ý đến giao diện chính chuyển sang biểu tượng  có 3 chấm Thêm

Tắt dự báo thời tiết google
Tắt dự báo thời tiết google

Bước 2: Các Thư mục hiện ra, bạn nên chọn mục Cài đặt rùi chọn dòng Thông báo.

Tắt dự báo thời tiết google
Tắt dự báo thời tiết google

Bước 3: Thanh cuộn xuống dưới khu vực Khác,Bạn tìm đến lần lượt 3 cái tùy chọn này nha: Tình hình thời tiết hiện tại, Cảnh báo khi thời tiết thay đổi đáng kể và Dự báo thời tiết hàng ngày. ở giao diện kế tiếp vô hiệu hóa tùy chọn Hiển thị thông báo cho tất cả chúng.

Tắt dự báo thời tiết google
Tắt dự báo thời tiết google

Cuối cùng là từ bây giờ trở đi, bạn sẽ an tâm, không còn nhìn thấy khó chịu các thông báo về thời tiết, nhiệt độ của ứng dụng Google trên điện thoại nữa. Ngoài ra ban cũng tại giao diện trên, bạn có thể tắt những thông báo về các thể loại tin tức khác nhau nếu cảm thấy không ưng ý.

Tắt tin nhắn thời tiết mobifone

 1. Trong khi tham bạn tham gia dịch vụ Nhà Nông Xanh MobiFone, thông tin thời tiết sẽ tự động được hệ thống gửi đến thuê bao bạn. Thông tin thời tiết mới nhất trong ngày tại khu vực bạn đang ở, bạn cập nhật mỗi ngày khi bạn thao tác đăng ký với cú pháp: TT TênTỉnh gửi
 2. Thuê bao không phải trả cước kích hoạt gói này đồng thời miễn phí thuê bao trong suốt quá trình nhận tin nhắn thời tiết của MobiFone.
 3. Quý khách có thể chủ động hủy gói cước thời tiết MobiFone dễ dàng chỉ với 1 tin nhắn ngay trên thiết bị di động của mình.

Để hủy gói cước thời tiết MobiFone nhanh chóng qua tổng đài 1595, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

Soạn: HUY TT gửi 1595.

 • Ngay sau khi thuê bao nhận được tin nhắn từ hệ thống thông báo hủy gói thành công, gói cước thời tiết MobiFone sẽ không còn hiệu lực nữa.
 • Tin nhắn hủy gói qua tổng đài 1595 được miễn phí.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể hủy thành công gói cước thời tiết MobiFone và không còn bị làm phiền bởi những tin nhắn thời tiết mỗi ngày.

Sau khi hủy gói cước thời tiết MobiFone thành công, bạn nên đăng ký sử dụng gói cước 3G/4G MobiFone để chủ động hơn khi cần cập nhật thông tin thời tiết mỗi ngày. Ngoài ra bạn còn có thể truy cập các tiện ích internet mọi lúc, mọi nơi khi tham gia 1 trong những gói cước 3G/4G đang được sử dụng phổ biến sau:

Tắt thông báo thời tiết trên zalo

1. Xem Dự báo thời tiết trên ứng dụng Zalo

Bước 1: Các bạn cần xem mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó nhấn vào phần Thời Tiết trên màn hình.

Bước 2: Nếu Bạn không thấy thì bạn chọn vào ô Search và  kiếm từ khóa  “Thời tiết”

Bước 3: Nếu xuất hiện bạn chọn vào dòng thời tiết

Tắt thông báo thời tiết trên zalo
Tắt thông báo thời tiết trên zalo

Bước 4: Trang đây là nơi mà Zalo cung cấp những thông tin về thời tiết nhanh, hiệu quả như nhiệt độ, lượng mây, độ ẩm không khí… và cả chất lượng không khí, môi trường.

2. Hướng dẫn xem Lịch Âm trên ứng dụng Zalo

Bước 1: làm theo các bước trên tiếp theo các bước kể trên, các bạn nhìn xuống phía dưới màn hình và Chọn vào phần Lịch Âm.

Bước 2: Nhìn vào màn hình tiếp theo, bạn có thấy được những ngày âm lịch hiện tại cùng và các thông tin mới, tiết khí, giờ hoàng đạo… Có thể thấy những thông tin này trong đây rất cụ thể và đầy đủ, cũng như bất kỳ cuốn lịch âm, dương nào trong nhà của chúng ta. Số tờ hiển thị lịch dương, số nhỏ sẽ hiển thị lịch âm.

Tắt thông báo thời tiết trên zalo
Tắt thông báo thời tiết trên zalo

Bước 3: Ngoài ra, Zalo còn có thêm một tính năng rất hay và rất thú vị khác đó là nhắc Rằm/Ngày mùng 1. nếu ta muốn để kích hoạt chức năng này, các bạn hãy trở lại phần thời tiết và nhấn vào RẰM/MÙNG 1. lúc đó ứng dụng nó sẽ hiện lên thông báo Đặt hẹn ngày Rằm – Mùng 1 thành công. Khi đến những ngày này, ứng dụng sẽ tự động gửi các thông báo cho bạn trước một hoặc 2 ngày để cho mọi người chuẩn bị. Nếu ta chọn muốn xem thêm về các ngày lễ, tết các bạn nhấn vào Mở Lịch.

Bước 4: Màn hình hiện ra, Ta có thể  xem các ngày lễ, tết và các ngày đặt biệt, sự kiện lớn trong năm. kéo lên hoặc kéo xuống để xem thêm các ngày đặt biệt khác. Ta sẽ nhắc nhở các bạn trước một ngày, nếu các bạn chọn ngày, thì vào lịch để đặt lịch

Tắt thông báo thời tiết trên zalo
Tắt thông báo thời tiết trên zalo

quá là tiện dụng phải không các bạn.

 • Còn nếu bạn muốn tắt thì bạn cũng vào mục thời tiết -> bên tay phải có 3 dấu chấm, bạn chọn vào đó rùi bạn Bỏ quan tâm là đuọc

 

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7

Hiện nay, các dòng máy tính, laptop đều được thiết lập mặc định không sử dụng sẽ có 1 phút tối màn hình và 5 phút để tắt màn hình ở chế độ không sạc pin để tiết kiệm được điện năng. Đây được xem là một tính năng hữu ích, nhưng không ít người cảm thấy phiền phức, vì vậy, bạn có thể thiết lập để phù hợp với nhu cầu sử dụng, bài viết này cách chỉ Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7

Bước 1: Bạn Click chuột phải vào biểu tượng cục Pin dưới thanh Taskbar của màn hình, chọn lệnh Power Option hoặc tại thanh tìm kiếm Start Menu, các bạn nhập từ khóa Power, nhấn vào Power Options

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7

Bước 2: Tại bên trái giao diện hiển thị, các bạn chọn vào Choose when to turn off the display

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7

Bước 3: Trên giao diện Choose when to turn off the display xuất hiện 2 phần chỉnh sửa:

Dim the display: Giảm độ sáng màn hình sau khoảng thời gian

Turn off the display: Tắt hẳn màn hình sau khoảng thời gian

Theo đó, tại mỗi một mục, các bạn có thể điều chỉnh thời gian mong muốn. Tại mục Dim the display, các bạn có thể cài đặt màn hình sẽ tối đi sau bao nhiêu lâu sử dụng. Tại mục Turn off the display, bạn cài đặt bao nhiêu lâu không sử dụng thì màn hình sẽ tắt hẳn.

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7

Nếu không có bất cứ thiết lập nào, các bạn có thể bấm vào Never để vô hiệu hóa hai tính năng này.

 • Nếu màn hình của bạn nó tự động tắt sau một khoảng thời gian máy tính của bạn nó không hoạt động nhất định và người dùng muốn chuyển sang máy tính, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút hoặc kéo chuột. Tuy nhiên, trên các máy tính, laptop yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn phải gõ lại mật khẩu mới sử dụng được. Điều này có thể gây ra sự bất tiện lớn cho người dùng. Do đó, bạn nên cài đặt thời gian sáng màn hình để có thể kiểm soát máy tính, thời gian sáng màn hình.
  – Laptop không ngủ được, phải làm sao?
  Nếu bạn đang sử dụng Windows XP, sau đó nâng cấp lên Windows 7 và thấy rằng chế độ ngủ không khả dụng, tính năng năng có thể được bật. Chế độ nghỉ rất hữu ích cho người dùng laptop vì nó không chỉ giúp tiết kiệm pin khi người dùng quên tắt máy mà còn giúp tắt đi bật lại thiết bị và hoạt động nhanh hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật / tắt bộ nhớ đệm ngủ đông trong Windows 7
  Trên thực tế, Microsoft đã cài đặt Hibernate trong Windows 7 theo mặc định, nhưng có một số trường hợp nó không xuất hiện, bạn có thể nhập lại.:

Bước 1: Vào Start -> Gõ CMD trên hộp Run

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7

Bước 2: Bạn gõ dòng lệnh: powercfg -h on nếu như muốn mở Hibernate hoặc gõ dòng lệnh powercfg -h off nếu muốn tắt Hibernate

Bước 3: Bạn thoát ra  cửa sổ CMD

Nếu trường hợp các bạn muốn hiển thị Hibernate trong menu thuận tiện trong quá trình thiết lập hoặc ẩn chúng đi, các bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Mở màn hình Power Options bằng cách vào Control Panel -> All Control Panel Items -> Power Options

Bước 2: Click vào Change plan settings -> Change advance power settings

Bước 3: Chọn Plan bạn muốn thay đổi

Bước 4: Kéo xuống mục Sleep -> Allow hybrid sleep để Off và On battery và Plugged in

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7

Bước 5: Nhấn OK. Lúc này Hibernate sẽ hiển thị trong menu để các bạn có thể lựa chọn

Đây là cách bạn có thể đặt hẹn giờ chờ màn hình Windows 7, bật chế độ trễ màn hình tự nhiên trong Windows 7 để tiết kiệm pin và bảo vệ dữ liệu máy tính khi quên tắt và tắt tiếng thiết bị. Đối với những người dùng máy tính làm việc trực tiếp trên máy thì đây là chế độ nâng cấp âm thanh để tránh trường hợp mất dữ liệu khi quên tắt máy và máy hết pin.

Ngoài Cách cài đặt máy tính, thời gian mở kho hình ảnh Windows 7 Cửa hàng máy tính khép kín, bạn có thể gắn tổ hợp phím Windows + phím máy tính để vào chế độ khóa Khung hình phím Thông tin Hình dạng Locker Tắt Hình sau một phút tắt người đàn ông. có dữ liệu an toàn trên máy tính của bạn hoặc lưu các ghim trong thời gian nhàn rỗi. Thao tác này khóa không mất dữ liệu, bạn làm việc và ở lại cho đến khi người dùng đăng nhập lại.

 

Related Posts

5 thủ thuật cực kì hữu ích trên Windows 11 có thể bạn chưa biết đến

5 thủ thuật cực kì hữu ích trên Windows 11 có thể bạn chưa biết đến

  Windows 11 được ra mắt và công bố rộng rãi trên toàn thế giới, lợi ích nó mang…

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

Giới thiệu sản phẩm máy tính xách tay SGIN 17 inch với hệ điều hành Windows 11, được trang bị màn hình IPS cùng RAM 4GB và…

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra xem ai đã chặn bạn trên Twitter Twitter cho phép người dùng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ và lọc ra nội…

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thật tệ khi bạn đang vất vả tìm tín hiệu, cuộn không ngừng hết ô màu xám này đến ô màu xám khác, rồi khi Wi-Fi bắt…

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Windows XP là một hệ điều hành đã quá phổ biến do Microsoft phát triển sử dụng cho các loại máy tính để bàn và máy tính…

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

[Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính | Thủ Thuật Hay Cho Windows Video hướng dẫn các bạn cách cập nhật ngày giờ thủ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *