Chàng trai 32 tuổi lập di chúc “xóa nợ” 100 triệu đồng cho bạn bè và tuyên bố từ bỏ quyền thừa kế từ cha mẹ


Dù chỉ mới hơn 30 tuổi, anh M. đã gây bất ngờ khi lập sẵn di chúc gồm việc xóa nợ của bạn bè, từ chối quyền thừa kế từ cha mẹ và lời nhắn gửi đến con trai.

Câu chuyện về một chàng trai 32 tuổi có tên Nguyễn Văn M. đã lập di chúc mới đây đã khiến không ít người kinh ngạc vì gồm những điều khoản gây ngỡ ngàng như: Xóa nợ cho bạn bè, từ bỏ quyền thừa kế, truyền lại kinh nghiệm sống cho con…

Cụ thể, được sự ủng hộ của vợ, anh M. đã làm hẳn một bản di chúc chúc gồm 7 điều khoản. Đáng chú ý là điều 1 nói về khoản nợ của bạn bè, có nội dung như sau:

“Số nợ không nhiều, khoảng 100 triệu đồng, người vay hầu hết là bạn bè, anh em. Họ đã mượn nhiều năm và hầu như không có khả năng trả. Năm ngoái, tôi thông báo việc hủy nợ này với từng người liên quan, hy vọng mọi người đỡ lo lắng trong thời buổi dịch bệnh. Nhờ vậy mà tôi cũng đã không còn phải nghĩ ngợi đến nó nữa”.

Đoạn tin nhắn xóa nợ giữa anh M. và bạn
Đoạn tin nhắn xóa nợ giữa anh M. và bạn

Được biết tổng số tiền mà bạn bè vay mượn anh M lên đến khoảng 100 triệu đồng, nhưng cũng được anh “xí xóa” bỏ qua. Ngay khi nhận thông báo xóa nợ từ anh M., bạn bè của anh đều hết sức kinh ngạc. Nhiều người thậm chí còn tưởng anh M. đang dằn mặt mình nên rối rít hứa sẽ trả trong thời gian sớm. Người thì lại bảo anh M. quá lo xa khi anh chỉ mới ngoài ba mươi tuổi mà đã lập di chúc. Tuy nhiên khi được anh M. giải thích tường tận, bạn bè của anh mới hiểu được lý do mà anh đã làm thế.

Lý do là, theo anh M., bản di chúc là thứ có thể cắt đứt mọi ràng buộc tiêu cực giữa anh với mọi người, chỉ để lại thứ tình cảm thuần khiết trong mối quan hệ với người xung quanh. Kể từ sau 30 tuổi, khoản nợ đối với anh chỉ là một con số vô nghĩa, không hy vọng thu hồi, cũng chẳng mảy may quan tâm.

Cùng với đó, nội dung thứ hai trong di chúc của chàng trai này bàn đến việc từ bỏ quyền thừa kế của cha mẹ anh:

“Tôi sẽ không nhận, và sẽ không ủy thác bất kỳ ai, nhận bất kỳ phần thừa kế nào từ tía mẹ ruột của tôi. Nếu tía mẹ tôi chia thừa kế có phần tôi, thì con trai tôi có trách nhiệm chuyển phần thừa kế đó thành 2 phần có giá trị bằng nhau, giao cho hai người em trai của tôi toàn quyền sử dụng. Sẽ không có phương án khác nào được tôi chấp nhận.

Trường hợp con trai tôi chưa đủ năng lực thực hiện, thì vợ tôi sẽ là người thay thế thực hiện ngay khi mở di chúc hoặc ủy thác cho người khác thực hiện thay, nếu cần thiết”.

Được biết, lý do đưa ra là vì bản thân anh M. trước kia đã chứng kiến nhiều trường hợp gia đình tranh chấp chuyện chia tài sản nên anh không muốn anh em mình phải xảy ra tình trạng đó thêm lần nào nữa. Bên cạnh đó, vì anh là con trai cả và có phần may mắn hơn 2 em trai còn lại nên anh muốn giành lại tài sản của cha mẹ cho 2 em mình.

Theo thanh niên này, bản di chúc là thứ có thể cắt đứt mọi ràng buộc tiêu cực giữa anh với mọi người xung quanh.
Theo thanh niên này, bản di chúc là thứ có thể cắt đứt mọi ràng buộc tiêu cực giữa anh với mọi người xung quanh.

Những điều còn lại trong bản di chúc anh M. cũng nhắc đến con trai của mình. Thậm chí còn “chu đáo” dọn đường trước cho sự ra đi của mình trong tương lai. Cụ thể, người này đã đăng ký hiến tạng và yêu cầu đám tang của mình phải thật đơn giản, không tụng kinh, cầu siêu, không nhận tiền phúng điếu, cũng không giỗ chạp hàng năm. Bên cạnh đó để không trở thành gánh nặng cho vợ con, anh M. cũng yêu cầu không muốn sống đời thực vật, dù chỉ một ngày.

Bản di chúc của anh M. đã trở thành chủ đề xôn xao bàn tán trong cộng đồng mạng và chia thành hai luồng ý kiến. Có ý kiến cho rằng xu hướng lập di chúc sớm của anh M. rất văn minh, hiện đại và biết lo nghĩ cho người khác. Tuy nhiên cũng có người phản biện rằng nếu lập di chúc quá sớm, sau này khối tài sản tăng trưởng thì người lập cũng phải lập một di chúc mới thay thế, gây mất thời gian, công sức.

 

 Related Posts

Câu chuyện cảm động phía sau hình ảnh bé gái lớp 4 địu em đến trường ở Lai Châu

Câu chuyện cảm động phía sau hình ảnh bé gái lớp 4 địu em đến trường ở Lai Châu

Dù mới học lớp 4 nhưng hàng ngày bé gái phải địu em đến lớp để bố mẹ đi làm nương. Hình ảnh chị ngồi học, em…

Bất ngờ với diện mạo và cuộc sống hiện tại của cậu bé "đóng băng" khi đến lớp năm nào

Bất ngờ với diện mạo và cuộc sống hiện tại của cậu bé “đóng băng” khi đến lớp năm nào

Năm 2018, hình ảnh cậu bé Vương Phú Mãn vì đội mưa tuyết đến lớp mà tóc đóng thành băng đã gây xôn xao dư luận Trung…

Công ty quản lý Hải Tú "im tiếng", mặc hình ảnh nữ diễn viên bị hạ thấp

Công ty quản lý Hải Tú “im tiếng”, mặc hình ảnh nữ diễn viên bị hạ thấp

Những tin đồn liên tiếp mà đa phần là tiêu cực đã làm xấu đi hình ảnh của Hải Tú rất nhiều. Nhưng điều khó hiểu là…

Hà Nội rét đậm trở lại, nhiệt độ giảm 10 độ C

Hà Nội rét đậm trở lại, nhiệt độ giảm 10 độ C

Hai ngày tới, Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc trời âm u, có sương mù với nhiệt độ cao nhất chỉ đạt 17-19 độ C….

Quen qua mạng, 9X Việt cưới chồng Tây chỉ sau 14 ngày gặp mặt

Quen qua mạng, 9X Việt cưới chồng Tây chỉ sau 14 ngày gặp mặt

Quyết định kết hôn chỉ sau 14 ngày gặp mặt và hiện tại, cô gái 9X Việt đã có cuộc sống viên mãn bên chồng Tây cùng…

Ấn tượng với độ chịu chơi của hội nhà gái theo "hệ sneaker" trong đám cưới cô dâu gốc Hoa

Ấn tượng với độ chịu chơi của hội nhà gái theo “hệ sneaker” trong đám cưới cô dâu gốc Hoa

Những hình ảnh trong đám cưới của một cô dâu gốc Hoa được chia sẻ đã khiến cho cư dân mạng không khỏi trầm trồ trước độ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *