Chiến lược content marketing giúp phim “Anh em Super Mario” trở thành vua phòng vé 2023


Anh em Super Mario đã ghi dấu ấn về lần ra mắt toàn cầu lớn nhất trong lịch sử cho một bộ phim hoạt hình, thu về con số khổng lồ 204,6 triệu USD trong 5 ngày đầu ra mắt ở thị trường Mỹ, đồng thời phá vỡ kỷ lục về phim chuyển thể từ trò chơi điện tử cũng như phim của Illumination.

Đại diện của Fandango, một công ty bán vé xem phim tại Mỹ qua trang web và qua ứng dụng di động, đồng thời là nhà cung cấp truyền hình và thông tin truyền thông trực tuyến thông qua công ty con Rotten Tomatoes, cho biết: “The Super Mario Bros. Movie là thành công mang tính lịch sử và là bộ phim bom tấn thực sự đầu tiên của năm 2023. Việc bộ phim có doanh thu lớn nhất từ trước đến nay trên toàn thế giới là một điều khá ấn tượng, và có lẽ hơi bất ngờ.”

Sự quan tâm đối với mảng game và đồ chơi của Nintendo

Khi phim Mario vượt lên trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, các trò chơi Mario cũng ghi nhận đà tăng trưởng trên Twitch (nền tảng livestream phổ biến dành cho game thủ và người sáng tạo nội dung trực tuyến). Trong tuần trước khi phim ra mắt, người dùng Twitch đã xem 252.000 giờ nội dung của game Mario trên nền tảng này. Sau khi phim ra mắt, con số này đã tăng lên 477.000 giờ, tương đương mức tăng trưởng 89%, theo dữ liệu được chia sẻ bởi nền tảng performance marketing Gamesight.

Khi phim Mario vượt lên trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, các trò chơi Mario cũng ghi nhận đà tăng trưởng (Ảnh: Internet)
Khi phim Mario vượt lên trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, các trò chơi Mario cũng ghi nhận đà tăng trưởng (Ảnh: Internet)

Mức độ quan tâm đối với các tựa game Mario cũng tương đồng với hiệu ứng của các bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử phổ biến khác gần đây, chẳng hạn như loạt phim “The Last of Us” của HBO. Theo dữ liệu của Gamesight, số giờ người xem trên Twitch đã tăng 117% trong tuần bộ phim này ra mắt, từ 364.000 lên 791.000 giờ.

Ngoài ra, việc phát triển “Vũ trụ điện ảnh Super Mario” cũng cung cấp cho Nintendo cơ hội gia tăng doanh thu từ nhiều nguồn mới và đồng thời giới thiệu các dòng sản phẩm cổ điển của Nintendo đến với những người hâm mộ tiềm năng, từ Khu vực Super Nintendo tại Universal Studios Hollywood cho đến hoạt động địa phương với nhà hàng Shake Shack nổi tiếng ở New York.

Việc phát triển "Vũ trụ điện ảnh Super Mario" cũng cho Nintendo cơ hội gia tăng doanh thu từ nhiều nguồn mới và giới thiệu các dòng sản phẩm cổ điển của Nintendo đến với khách hàng tiềm năng (Ảnh: Internet)
Việc phát triển “Vũ trụ điện ảnh Super Mario” cũng cho Nintendo cơ hội gia tăng doanh thu từ nhiều nguồn mới và giới thiệu các dòng sản phẩm cổ điển của Nintendo đến với khách hàng tiềm năng (Ảnh: Internet)

Và tất nhiên, các bộ phim và chuyển thể truyền hình cũng mở ra cơ hội kinh doanh lớn cho Nintendo và các nhà phát triển trò chơi khác. Phó Giám đốc Quản lý hợp tác TV và phim AVOD của YouTube, Fede Goldenberg, cho biết: “Con tôi chưa bao giờ yêu cầu tôi mua bộ Lego của Mario, nhưng lần này thì khác. Tôi tin rằng đây là một trong những mục tiêu marketing mà Nintendo nhắm đến.”

Khi các bộ phim và chương trình truyền hình chuyển thể từ trò chơi điện tử ngày càng được cải thiện về chất lượng và tần suất, các chủ sở hữu các tài sản trí tuệ phổ biến như “Super Mario” có thể tiếp tục khai thác tiềm năng của content marketing trong chiến lược của họ. Việc chuyển thể phim từ các trò chơi điện tử đã tồn tại trong một thời gian khá lâu, nhưng xu hướng này đang dần trở thành một hiện tượng trong thời gian gần đây.

Khi các bộ phim và chương trình truyền hình chuyển thể từ game ngày càng được cải thiện về chất lượng và tần suất, các chủ sở hữu các tài sản trí tuệ phổ biến như "Super Mario" có thể tiếp tục khai thác tiềm năng của content marketing trong chiến lược của họ (Ảnh: Internet)
Khi các bộ phim và chương trình truyền hình chuyển thể từ game ngày càng được cải thiện về chất lượng và tần suất, các chủ sở hữu các tài sản trí tuệ phổ biến như “Super Mario” có thể tiếp tục khai thác tiềm năng của content marketing trong chiến lược của họ (Ảnh: Internet)

Thành công của Super Mario sẽ không dừng lại

Có thể nói bộ phim “The Super Mario Bros. Movie” được chuyển thể từ trò chơi nổi tiếng của Nintendo đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm 2023, đồng thời là một động lực quan trọng giúp hãng game lớn này đưa nhân vật và tài sản trí tuệ của mình vào các phương tiện truyền thông khác. Từ khi bước vào ngành công nghiệp vào những năm 1970, Nintendo đã tạo ra nhiều nhân vật game độc đáo, nhưng chỉ trong vài năm gần đây, hãng mới bắt đầu chuyển thể vào các dạng nội dung khác và đa dạng hóa nguồn thu của mình.

Sự thành công của bộ phim này mở ra cơ hội cho Nintendo ổn định hoạt động kinh doanh của mình, ngay cả khi doanh số bán hàng của máy chơi game và trò chơi chậm lại. Theo trang web thông tin phim Box Office Mojo, bộ phim đã thu về hơn 677,9 triệu USD kể từ khi ra mắt vào ngày 05/04/2023 tại các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, Anh và Đức. Ở các nước Âu Mỹ, ngày ra mắt của bộ phim trùng với cuối tuần Lễ Phục Sinh. Doanh thu của bộ phim “The Super Mario Bros. Movie” nhanh chóng vượt qua doanh thu của “Ant-man and the Wasp: Quantumania”.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi TinhVe để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Related Posts

U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu “dễ thở” của giải U23 Châu Á 2024

U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu “dễ thở” của giải U23 Châu Á 2024

Có lá thăm thuận lợi khi lọt vào bảng C với các đối thủ Singapore, Yemen và Guam, đội tuyển U23 Việt Nam có cơ hội lớn…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Playlist những bài hot TikTok mà ngay cả JungKook (BTS) cũng phải phát cuồng

TikTok là nền tảng mảng xã hội phổ biến hiện nay. Với những trào lưu, những bài hát và các điệu nhảy viral, những bài hát nổi…

5 ứng dụng chơi cờ vua cực hay giúp bạn luyện tập và lên trình mỗi ngày

5 ứng dụng chơi cờ vua cực hay giúp bạn luyện tập và lên trình mỗi ngày

Bạn thích chơi cờ vua nhưng không có bạn bè để tập chơi thường xuyên? Đừng lo vì đã có các ứng dụng cực hay trên điện…

Xây dựng chiến lược Social Media Marketing cho ngành bất động sản

Xây dựng chiến lược Social Media Marketing cho ngành bất động sản

Bất động sản là một thị trường đặc biệt với các quy trình giao dịch nhiều bước, thời gian mua bán kéo dài và quy định pháp…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Thần số học tình yêu: Số chủ đạo 5 hợp với các số chủ đạo nào?

Tra cứu thần số học tình yêu để biết mức độ phù hợp trong tình yêu bằng con số chủ đạo của bạn và đối tác. Theo…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Người sống sót thoát khỏi Tam giác quỷ Bermuda kể lại gì về địa điểm huyền thoại ấy?

Tam giác quỷ Bermuda là một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên Trái Đất với vô số những hiện tượng mất tích bí ẩn và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *