Công thức món bánh tai heo: Món bánh hoài niệm tuổi thơ


Khi còn nhỏ, ai cũng mong mẹ đi chợ về mua cho gói bánh nhỏ để nhâm nhi cùng đám bạn trong xóm. Và món Bánh tai heo là một trong những món bánh gắn liền với tuổi thơ nhiều người, được lòng mọi độ tuổi. Vậy ngần ngại gì mà không cùng TinhVe tìm hiểu công thức làm món bánh này nhé!

Bánh tai heo: Món bánh hoài niệm tuổi thơ

Những chiếc bánh tai heo 2 màu vàng nâu đan xen nhau được tạo hình những miếng tròn nho nhỏ như những tai heo xinh xắn. Bánh vàng ươm, có độ giòn vừa phải, dễ ăn. Chính những ưu điểm trên mà bánh tai heo là sự lựa chọn của mọi người ở mọi độ tuổi.

Bánh lỗ tai heo. Nguồn: Internet
Bánh tai heo. Nguồn: Internet

Đặc biệt, bánh tai heo là món bánh đã cùng đi qua những năm tháng tuổi thơ của rất nhiều người. Hương vị bùi bùi, mằn mặn khi ăn nhưng lại có dư vị ngọt ngọt khiến ai ăn rồi cũng sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu làm bánh tai heo

  • 170 gram bột mì
  • 40 gram đường xay
  • 20 gram bơ lạt
  • 5 gram bột cacao
  • 2 quả trứng gà
  • 40 gram nước cốt dừa

Nguyên liệu phù hợp làm 250 gram – 300 gram bánh, nên tùy vào nhu cầu và khẩu phần ăn mà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp nhé!

Cách làm bánh tai heo

Cách làm truyền thống

  • Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng.
  • Bước 2: Cho 85 gram bột mì, 20 gram đường xay, 10 gram bơ lạt, 1 lòng đỏ trứng, 20 gram nước cốt dừa vào âu vào nhào đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau, không bị vón cục.
  • Bước 3: Cho phần bột mì, bơ lạt, đường xay, lòng đỏ trứng gà, nước cốt dừa và 5 gram bột cacao vào âu và nhào đều như bước 2.
  • Bước 4: Tiếp đến, dùng cây cán bột cán hai phần bột vừa nhào được thành những lát mỏng. Sau đó đặt lớp bột cacao lên trên lớp bột trắng rồi cuộn tròn hai lớp bột này lại với nhau.
Đặt lớp bột cacao lên trên lớp bột. Nguồn: YouTube Hướng nghiệp Á Âu
Đặt lớp bột cacao lên trên lớp bột trắng. Nguồn: YouTube Hướng nghiệp Á Âu
  • Bước 5: Sau khi cuộn bột lại xong, cho cuộn bột ra đĩa hoặc khay để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng để bột se lại. Hết thời gian làm lạnh, lấy cuộn bột ra và cắt thành những lát mỏng vừa phải.
Cuộn tròn hai lớp bột. Nguồn: YouTube Hướng nghiệp Á Âu
Cuộn tròn hai lớp bột. Nguồn: YouTube Hướng nghiệp Á Âu
  • Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên và đảo đều để bánh không bị khét. Khi thấy bánh chuyển sang màu vàng thì vớt bánh ra để lên giấy thấm bớt dầu. Để bánh nguội là có thể dùng được.
Chiên bánh ngập dầu. Nguồn: YouTube Hướng nghiệp Á Âu
Chiên bánh ngập dầu. Nguồn: YouTube Hướng nghiệp Á Âu

Cách làm bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Sử dụng 85 gram bột mì, 10 gram bơ lạt, 20 gram đường xay, 1 lòng đỏ trứng, 20 gram đường xay vào và nhồi chung làm phần bột mì.
  • Bước 2: Tiếp đến cho phần bột mì, đường xay, nước cốt dừa, lòng đỏ trứng còn lại trộn chung với 5 gram bột cacao và nhổi thành lớp bột cacao.
  • Bước 3: Cán bột thành những lát mỏng, tiếp đến đặt lớp bột cacao lên trên lớp bột mì và cuộn tròn lại.
  • Bước 4: Cuộn tròn bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 2-3 giờ cho bột se lại. Hết thời gian làm lạnh, lấy bánh ra và cắt thành lát mỏng vừa.
  • Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút. Xếp những lát bánh đã cắt vào nồi và nướng trong 10 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành được món Bánh lỗ tai heo rồi đấy!

Thành phẩm và thưởng thức

Bánh lỗ tai heo khi hoàn thành sẽ có độ giòn nhất định, không quá mềm hay quá cứng, ăn rất vui miệng luôn. Bánh mang hai màu vàng nâu đan xen nhau, có hương vị mặn nhẹ bên ngoài, ngọt bùi thơm vị bơ ở dư vị. Đây chắc chắn là món bánh có thể chinh phục được bất kỳ ai ở mọi độ tuổi luôn đấy nhé!

Lưu ý khi làm bánh tai heo

  • Nhào bột đều tay để bột mịn, không bị vón cục.
  • Khi cán bột nên cán lát mỏng vừa phải, nếu cán quá dày bánh sẽ khó chín, cán quá mỏng khi chiên bánh sẽ dễ bị vỡ.
  • Nếu chiên theo cách truyền thống thì khi chiên nên chiên ngập dầu, để lửa nhỏ và liên tục trở đều hai mặt để bánh chin đều hai mặt.

TinhVe đã giới thiệu đến bạn cách làm món Bánh tai heo tuổi thơ. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một món bánh nhâm nhi cùng gia đình nhé!

Mời bạn đọc thêm bài viết mới:

Related Posts

10 game tennis trên điện thoại cực hay để các fan quần vợt thử sức tập luyện

10 game tennis trên điện thoại cực hay để các fan quần vợt thử sức tập luyện

Tennis hay quần vợt là môn thể thao được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để chơi thường…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 10 sữa rửa mặt Hàn Quốc giúp da căng bóng mịn màng như idol

Sữa rửa mặt luôn là một sản phẩm không thể thiếu trong tủ đồ skincare của mỗi chị em. Trong đó những dòng sữa rửa mặt đến…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

8 diễn viên Hàn Quốc xuất thân từ người mẫu

Ngoài ngoại hình đẹp, những diễn viên với xuất thân ban đầu từ người mẫu này còn có diễn xuất nghiêm túc. Dưới đây là một số…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

8 ứng dụng thay đổi “bộ mặt” của điện thoại Android cực đẹp và phong cách!

Bạn thấy nhàm chán với giao diện quen thuộc của chiếc điện thoại Android? Bạn muốn sáng tạo “bộ mặt” mới cho smartphone của mình nhanh chóng…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 8 miếng dán trắng răng tốt, hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

Miếng dán trắng răng hiện là một trong những vật dụng quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong việc chăm sóc và làm đẹp răng miệng….

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Nhóm máu của bạn là gì? Tại sao biết nhóm máu của mình lại cực kỳ quan trọng?

Bạn có biết nhóm máu của mình là gì không? Nếu câu trả lời là không thì cũng đừng quá e ngại vì rất nhiều người cũng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *