Đã là tín đồ làm đẹp phải biết 10 biểu tượng phổ biến trên bao bì


Bạn đã bao giờ gặp những ký hiệu như UVA trong vòng tròn, hộp mở nắp và đặt câu hỏi nó đang nói đến điều gì không. Hãy cùng tìm hiểu 10 biểu tượng phổ biến trên bao bì mỹ phẩm nhé.

1. Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

1. Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Trên hầu hết các loại mỹ phẩm đều có biểu tượng chiếc hộp mở nắp quen thuộc thế này. Ý nghĩa của biểu tượng này đó chính là thời hạn sử dụng sau khi mở nắp.

Bất ngờ đúng không nào vì các nàng thường chỉ biết đến hạn sử dụng được in trên bao bì thôi. Thế nhưng sau khi mở nắp các thành phần của mỹ phẩm sẽ bắt đầu oxy hoá dần và cung dụng của chúng dần trở giảm đi theo thời gian.

Chính vì thế ngoài hạn sử dụng được in trên bao bì thì các nàng cũng lưu ý đến hạn sử dụng sau khi mở nắp nhé. Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn về thông tin này trong bài viết tại đây nhé.

Trên biểu tượng này sẽ được in thêm số và chữ M (Month-tháng): đây chính là thời gian sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm

Ví dụ:

12M – có nghĩa là hạn sử dụng sản phẩm sẽ là 12 tháng sau khi mở nắp.

9M – có nghĩa là hạn sử dụng sản phẩm sẽ là 9 tháng sau khi mở nắp.

6M – có nghĩa là hạn sử dụng sản phẩm sẽ là 6 tháng sau khi mở nắp.

2. Biểu tượng đồng hồ cát

2. Biểu tượng đồng hồ cát

Bên cạnh hình tượng chiếc hộp mở nắp, các nhà sản xuất còn thường thể hiện hình đồng hồ cát với ý nghĩa hạn sử dụng sau khi mở nắp không quá 30 tháng.

Với các mỹ phẩm được sản xuất tại Châu Âu nhà sản xuất thường phải in cả 2 biểu tượng: chiếc hộp mở nắp và đồng hồ cát trên thân hoặc đáy của sản phẩm.

3. Biểu tượng 3 mũi tên hình tam giác

3. Biểu tượng 3 mũi tên hình tam giác

Nếu bạn sử dụng mỹ phẩm có in biểu tượng này trên bao bì thì đây là biểu tượng cho thấy bao bì này là nguyên liệu được tái chế. Và bạn đang góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn đó đừng bảo mình không làm việc gì tốt cho môi trường nhé.

Trong một số loại mỹ phẩm, biểu tượng này còn đi kèm với những con số ở phía trong (ví dụ: 30%, 50%,….) có nghĩa là thành phần tạo nên bao bì chiếm bao nhiêu % nguồn nguyên liệu tái chế.

4. Biểu tượng mũi tên âm dương

4. Biểu tượng mũi tên âm dương

Khi bao bì có biểu tượng âm dương này thể hiện bỏ bao bì sản phẩm bạn dùng có khả năng tái chế. Đồng thời thể hiện nhà sản xuất phải bỏ ra một khoản chi phí để thực hiện tái chế bao bì này.

Đây chính là quy định bắt buộc dành cho nhà sản xuất về việc thu gom và tái chế vỏ bao bì tại những nơi phân phối sản phẩm mà không có chương trình thu gom rác thải tái chế.

5. Biểu tượng chữ E

5. Biểu tượng chữ E

Biểu tượng này đặc biệt dễ gặp trên các loại mỹ phẩm đến từ Châu Âu. Nó cho biết những thông số về thành phần, khối lượng tịnh được in trên bao bì là hoàn toàn chính xác, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều đó.

6. Biểu tượng bàn tay và cuốn sách

6. Biểu tượng bàn tay và cuốn sách

Bao bì sản phẩm không thể chứa hết những thông tin như hướng dẫn sử dụng. Chính vì thế mà nhà sản xuất đã thêm vào biểu tượng bàn tay với cuốn sách nhằm thông báo cho người dùng rằng sẽ có nhiều thông tin cần thiết trong sách hướng dẫn kèm theo sản phẩm.

7. Biểu tượng ngọn lửa

7. Biểu tượng ngọn lửa

Hình ngọn lửa thường có trên các sản phẩm chăm sóc tóc với ý nghĩa sản phẩm này rất dễ cháy. Cần tránh tiếp xúc tại những nới có nhiệt độ cao hoặc để gần những chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, gas,….

8. Biểu tượng Ecocert

8. Biểu tượng Ecocert

Ecocert in trên bao bì cho thấy sản phẩm bạn đang dùng có ít nhất 95% thành phần có nguồn gốc từ thực vật và 10% thành phần có nguồn gốc hữu cơ (tính theo trọng lượng).

Được biết Ecocert là một trong những chương trình phi chính phủ có nhiệm vụ phân tích, đánh giá thành phần có trong mỹ phẩm.

9. Biểu tượng chú thỏ

9. Biểu tượng chú thỏ

Biểu tượng này được quốc tế cộng nhận và cho biết sản phẩm này hoàn toàn không thử nghiệm trên động vật. Đây là một điểm vui mừng cho những cô nàng yêu thú cưng.

Nếu bao bì sản phẩm xuất hiện dòng chữ “No animal testing” (không thử nghiệm trên động vât) nhưng lại không đi kèm biểu tượng chú thỏ phía trên thì các bạn cũng nên kiểm tra lại quy trình sản xuất sản phẩm đó nhé.

10. Biểu tượng UVA trong hình tròn

10. Biểu tượng UVA trong hình tròn

Trong các biểu tượng ở trên thì biểu tượng UVA là biểu tượng “Hại não” nhất về mặt thông tin. Thông thường biểu tượng này có trên kem chống nắng.

Nhiều cô nàng nghĩ rằng biểu tượng này hiển thị cho việc kem chống nắng có chống tia UVA hoàn toàn thế nhưng trên thực tế thì biểu tượng UVA trong hình tròn còn thể hiện nhiều hơn thế.

Bạn có thể hiểu đơn giản biểu tượng UVA trong hình tròn có nghĩa là sản phẩm này có thể bảo vệ bạn trước tia UVA ở mức tối thiểu được đề nghị cho kem chống nắng tức bằng 1/3 chỉ số SPF được ghi trên bao bì.

Ví dụ nếu kem chống nắng có SPF = 30 thì PFA = 10. Để hiểu hơn về các chỉ số của kem chống nắng bạn có thể tham khảo bài viết này.

Trên đây là 10 biểu tượng thường gặp được in trên bao bì. Với ý nghĩa của các biểu tượng này bạn sẽ nhanh chóng hiểu được chất lượng của sản phẩm một cách nhanh nhất.

Bạn sẽ quan tâm:

>>>  Paraben là gì? Tác hại của mỹ phẩm có chứa Paraben

Mua các loại kem dưỡng da chính hãng tại Bách hóa XANH:

Tinh Ve

Related Posts

Hạ đường huyết khi mang thai là gì?

Hạ đường huyết khi mang thai và những mối nguy hiểm mẹ bầu cần phải biết

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua nhiều thay đổi về mặt sinh lý, bao gồm cả đường huyết. Thay đổi này có thể…

Status chào tháng 6 hay nhất

Status, những câu nói hay về tháng 6 ý nghĩa, sâu sắc

Tháng 6 sắp đến gần cũng báo hiệu mùa hè sắp qua đi. Cùng Bách hoá XANH điểm qua status, những câu nói hay về tháng 6…

Cá dưa - loại cá nổi tiếng của xứ Thanh

Thưởng thức gỏi cá dưa ngon nức tiếng làng biển xứ Thanh

Liệu bạn đã bao giờ nghe đến món gỏi cá dưa hay chưa? Hãy cùng với Tinh Ve tìm hiểu về món ngon nức tiếng đến từ…

Thưởng thức gỏi cá dưa ngon nức tiếng làng biển xứ Thanh

Liệu bạn đã bao giờ nghe đến món gỏi cá dưa hay chưa? Hãy cùng với Tinh Ve tìm hiểu về món ngon nức tiếng đến từ…

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện

Phim ra rạp tháng 6/2023 có gì hấp dẫn ‘mọt phim’, khám phá ngay!

Bạn là một “mọt phim” chính hiệu, vậy thì đừng bỏ lỡ những bộ phim hấp dẫn chuẩn bị ra rạp vào tháng 6/2023. Khám phá chi…

Giá ớt hôm nay 02/06/2023 mới nhất

Giá ớt hôm nay 02/06/2023: Giá ớt xuất khẩu giảm, ớt cổ nhất, cổ nhì tăng

Giá ớt hôm nay 02/06/2023 mới nhất. Theo ghi nhận mới nhất, giá ớt xuất khẩu hôm nay giảm từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, trong khi đó…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *