Dân nghèo Đà Nẵng ở resort, khách sạn trú bão số 9


Nhận được thông tin về mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9, nhiều khách sạn, resort tại Đà Nẵng cho người dân trú ẩn miễn phí.

Bão số 9 (Molave) dự kiến đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Nam – Bình Định vào rạng sáng 28/10. Nhận được thông báo, rất nhiều người dân thành phố Đà Nẵng đã tiến hành chằng chéo, gia cố nhà cửa và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Trước tình hình cơn bão có sức tàn phá lớn như bão Molave, nhiều người dân có nhà kiên cố hay các khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã mở cửa, kêu gọi mọi người dân đến ở tạm để tránh nguy hiểm.

Chị Võ Thị Ngọc Na (sống trên đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có 4 phòng trống, chị đã đăng thông tin lên mạng, mời những người đang ở trọ hay nhà cấp 4 không đảm bảo an toàn đến tránh, trú.

Những đợt bão lũ vừa rồi, thấy người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế gặp khó khăn khi nhà bị ngập lụt, mình cũng rất lo lắng cho bà con Đà Nẵng trong đợt bão này. Nhà mình kiên cố, an toàn nên muốn hỗ trợ những người khác có nơi trú ẩn“, chị Na chia sẻ.

Sau khi bài đăng của chị được chia sẻ, hiện tại đã có 3 bạn sinh viên liên hệ và đến ở nhờ. Được biết, chi Na không chỉ hỗ trợ chỗ ở mà còn lo ăn uống miễn phí cho mọi người.

Buổi chiều, chị Na tranh thủ đi chợ, trữ thực phẩm trước khi bão đổ bộ và cùng các bạn nấu ăn. Chị cho biết sẽ giúp đỡ mọi người đến khi cơn bão qua đi và thời tiết an toàn trở lại.

Dân nghèo Đà Nẵng ở resort, khách sạn trú bão số 9 - Ảnh 1

Ngoài ra ra còn có khách sạn Sea Phoenix Hotel (đường Hồ Xuân Hương) cũng mở cửa đón người dân đến tránh, trú, đồng thời hỗ trợ ăn uống miễn phí cho mọi người.

Đại diện khách sạn cho biết hiện tại người dân đến tránh bão đã ở kín 2 tầng khách sạn và số người liên hệ vẫn đang tăng lên. Những người dân tới đây đa phần là sinh viên hay công nhân đang ở các khu trọ không đảm bảo an toàn.

Dân nghèo Đà Nẵng ở resort, khách sạn trú bão số 9 - Ảnh 2

Nhiều khách sạn và cả resort cũng rộng cửa với người dân đi trú tránh siêu bão Molave. Một người dân lên mạng xã hội chia sẻ, họ được chủ khách sạn bao ăn ở miễn phí, khuyên cứ yên tâm ở lại đến hết bão thì về.

Được biết, sau khia nhận thông tin về cơn bão số 9, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu giám đốc sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện hiệp đồng với quân đội, công an để ứng phó với cơn bão có sức công phá khủng khiếp này.

Ngay sau chỉ đạo này, Đà Nẵng đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội xuống cơ sở giúp dân phòng, chống bão. Từ 20h tối 27/10, người dân Đà Nẵng được yêu cầu không ra khỏi nhà theo yêu cầu của lãnh đạo chính quyền thành phố.Related Posts

Công nương Kate đăng ảnh và video ngọt ngào kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Công nương Kate đăng ảnh và video ngọt ngào kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ chồng Công nương Kate đã chia sẻ loạt khoảnh khắc gia đình ấm áp chưa từng công bố…

Dịch Covid-19: Tỉnh đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng bệnh

Dịch Covid-19: Tỉnh đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng bệnh

Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đã có 1 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng ngừa dịch bệnh. Trong cuộc…

Hà Nội: Thêm 7 ca Covid-19, là F1 của 2 bệnh nhân tại Thường Tín

Hà Nội: Thêm 7 ca Covid-19, là F1 của 2 bệnh nhân tại Thường Tín

CDC Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid-19, là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín được…

3 kiểu hôn nhân tiêu biểu của thời hiện đại: Bạn đang ở số mấy?

3 kiểu hôn nhân tiêu biểu của thời hiện đại: Bạn đang ở số mấy?

Hôn nhân là chân trời mới của tình yêu hay là vực sâu chôn vùi sự lãng mạn? Ai cũng mưu cầu hạnh phúc nhưng liệu có…

Sáng 15/5: Ghi nhận thêm 20 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước

Sáng 15/5: Ghi nhận thêm 20 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước

Sáng 15/4, Bộ Y tế ghi nhận 20 ca dương tính với Covid-19, đều đã được cách ly, không phát hiện các ổ dịch mới. Theo đó,…

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc Gia Hà Nội đứng thứ 801 trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới do Tổ chức Times Higher Education của Vương Quốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *