Đâu là “công thức” dẫn đến thành công của phim truyền hình Trung Quốc những năm gần đây?


Mỗi năm lên sóng cả trăm bộ phim, thế nhưng số lượng phim truyền hình Trung Quốc được đánh giá là thành công, gắn với từ “Bạo” lại vô cùng ít ỏi. Và những bộ phim này luôn đi theo một công thức nhất định. Đó là gì?

Một bộ phim được đánh giá là thành công khi đạt được những tiêu chí sau:

  • Độ nhận biết trong công chúng rộng rãi, những người xung quanh đa số đều xem hoặc không xem cũng đã nghe nói qua. Các bậc phụ huynh và người lớn tuổi cũng biết đến và theo dõi.
  • Kịch bản có độ thảo luận cao, nhân vật phổ biến, chỉ cần nhắc đến tên một nhân vật bất kì trong phim sẽ nghĩ ngay đến phim đó.
  • Diễn viên đóng phim từ vô danh thành nổi tiếng, nếu nổi tiếng sẵn thì danh tiếng và giá trị lại được nâng lên một tầm cao mới.
  • Nhạc phim phổ biến, lúc đi trên đường hay trung tâm thương mại đều có thể nghe thấy.
phim truyền hình
Một số bộ phim thành công tiêu biểu trong vài năm gần đây tại Trung Quốc (Ảnh: internet)

Vậy công thức để thành công của những bộ phim truyền hình Hoa Ngữ là gì?

Kịch bản

Đầu tiên, kịch bản phim phải tốt và hay. Nếu phim chuyển thể từ tiểu thuyết thì phải bám sát nguyên tác, đồng thời có thêm những tình tiết hay ho, hợp lý giải thích cho những phần mà nguyên tác chưa giải thích được. Nội dung phim phải ẩn chứa nhiều đề tài và thông điệp để khán giả tranh luận, không phải kiểu phim “một màu”, đều đều dễ đoán.

Dương Mịch
Tam Sinh Tam Thế Thập Lí Đào Hoa được khen ngợi không chỉ vì bám sát nguyên tác mà còn có kết cấu hợp lí, dễ hiểu hơn so với truyện (Ảnh: internet)

Thể loại phim phù hợp với đại chúng, lứa tuổi nào cũng xem được. Tốt nhất là những phim theo thể loại chính kịch xã hội, phản ánh những vấn đề đang tồn tại trong xã hội và phim gia đình.

Hoan Lạc Tụng
Hoan Lạc Tụng là bộ phim truyền hình được yêu thích hàng đầu tại Trung Quốc năm 2016-2017, nội dung phù hợp với nhiều đối tượng khán giả khác nhau (Ảnh: internet)

Ngoài ra, phim cổ trang và phim có yếu tố “ngược” dễ thành công hơn cả. Nếu phim ngoài tuyến tình cảm nam-nữ phải có tình gia đình, anh em, bạn bè, đồng đội, tổ quốc, đề cao giá trị cuộc sống và nhân phẩm con người.

Diễn viên

Tiêu chí đầu tiên là diễn viên phải đẹp, cả vai chính lẫn vai phụ. Diễn xuất tốt là một lợi thế, nếu không cặp vai chính phải có chemistry tốt, tạo được cảm giác tình yêu đôi lứa. Diễn viên chính bản thân đã có độ nổi tiếng sẵn và mang tính đề tài cao sẽ là một “bệ đỡ” tuyệt vời giúp tuyên truyền phim, càng dễ khiến phim thành công.

Dương Dương
Ngoại hình đẹp xuất sắc của Dương Dương và Trịnh Sảng trong phim Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (Ảnh: internet)

Bối cảnh, trang phục, nhạc phim

Những bộ phim thành công đều đạt giá trị thẩm mỹ cao, từ tạo hình nhân vật đến bối cảnh, tỉ mỉ trong từng cảnh quay. Đoàn làm phim dụng tâm đầu tư trang phục, phụ kiện cho các diễn viên. Ngoài ra nhạc phim hay cũng là điểm cộng “to đùng” giúp bộ phim trở nên phổ biến hơn.

Phạm Băng Băng
Đoàn làm phim Võ Mị Nương Truyền Kỳ “đổ” rất nhiều tiền để đầu tư phần tạo hình, trang phục cho các nhân vật (Ảnh: internet)

Truyền thông

Một bộ phim thành công chắc chắn mặt truyền thông sẽ tốt. Các đoàn làm phim và các đơn vị đầu tư đều không tiếc tiền đổ vào việc tuyên truyền, quảng bá cho bộ phim ngay từ khi phim mới bắt đầu lựa chọn diễn viên. Để gây được sự tò mò, chú ý từ phía khán giả và dễ dàng tuyên truyền, hầu hết những bộ phim hiện nay đều lựa chọn chuyển thể những tác phẩm nổi tiếng, lựa chọn những diễn viên trẻ đẹp đang được giới trẻ yêu thích hoặc những diễn viên có diễn xuất tốt được công chúng thừa nhận.

Bên nhau trọn đời
Bên Nhau Trọn Đời chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng cùng tên của nhà văn Cố Mạn nên nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ phía khán giả (Ảnh: internet)

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

7 mẫu túi cói cơ bản không phải nàng nào cũng biết!

Túi cói được đánh giá là một “chiến binh” khá mạnh mẽ, khi luôn giữ vững được vị trí của mình trên thị trường thời trang trong…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Yang Yoseob (HIGHLIGHT) tiết lộ cách xác định thành viên trong nhóm vô cùng “độc” của mình

Vào ngày 26 tháng 5, HIGHLIGHT đã trở thành khách mời trên chương trình “Idol Room” của đài JTBC. Trong chương trình, Yang Yoseob đã thể hiện…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Mỹ phẩm Neutrogena: Thương hiệu mỹ phẩm chuyên gia khuyên dùng

Nếu bạn đang phân vân về việc tìm một thương hiệu mỹ phẩm tốt cho làn da, được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng thì không…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Gọi tên những nhóm nhạc đang lên dự đoán sẽ làm chủ thế hệ kế tiếp của KPOP

Từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại, KPOP đã phát triển qua sự dẫn dắt của nhiều thế hệ: từ huyền thoại Seo Taiji đến H.O.T….

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Hoắc Kiến Hoa và Dương Mịch lần thứ ba hợp tác trong dự án truyền hình “Cự Tượng”

Hoắc Kiến Hoa và Dương Mịch trước đó đã hai lần hợp tác trong bộ phim truyền hình Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 và phim điện ảnh Trí…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Đây là cách mà 7 thành viên BTS được chiêu mộ về chung một nhà Big Hit!

BTS hiện tại đang là một trong những nghệ sĩ thành công nhất của làng giải trí Hàn Quốc, ngoài ra còn vươn mình ra quốc tế….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *