ĐH FPT “chơi lớn” khi dự kiến chi 92 tỷ đồng mua vắc xin ngừa Covid-19 tiêm miễn phí cho sinh viên và cán bộ


Trường ĐH FPT Hà Nội mới đây đã có động thái làm “nức lòng” sinh viên và cán bộ học tập và làm việc tại đây khi dự chi 92 tỷ mua vắc xin ngừa Covid-19.

Cụ thế, với số tiền 92 tỷ bỏ ra thì ĐH FPT Hà Nội sẽ có thể mua được 100.000 liều vaccine ngừa Covid-19 và càng tuyệt vời hơn khi nhà trường sẽ tiêm miễn phí cho toàn bộ sinh viên và cán bộ đang học tập và công tác tại đây.

Vừa qua thì vào tháng 1/2021, tại trường ĐH FPT Hà Nội (cơ sở Hòa Lạc) đã phát hiện trường hợp sinh viên nhiễm Covid-19, sau đó trường đã nhanh chóng tiến hành phong tỏa toàn bộ khuôn viên trường và lấy mẫu xét nghiệp virus SARS-CoV-2 của toàn bộ sinh viên, giảng viên và cán bộ tại trường đầy đủ. Đến đầu tháng 2, sau khi tất cả mẫu xét nghiệm đều đưa ra kết quả âm tính thì quy định phong tỏa mới được gỡ bỏ.

Trường Đại học FPT Hà Nội.
Trường Đại học FPT Hà Nội.

Tuy nhiên, cho đến tận thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam vẫn diễn tiến phức tạp và luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Để tạo điều kiện cho các sinh viên và cán bộ được yên tâm trong công tác giảng dạy và học tập, Đại học FPT đã dự kiến mua khoảng 100.000 liều vaccine ngừa dịch Covid-19 tiêm miễn phí cho sinh viên, giảng viên trong trường.

TS. Lê Trường Tùng, chủ tịch HĐQT ĐH FPT Hà Nội.
TS. Lê Trường Tùng, chủ tịch HĐQT ĐH FPT Hà Nội.

Thông tin này được Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT, tiến sĩ Lê Trường Tùng xác nhận vào chiều ngày 19/2. Ông cũng nói thêm: “Ước tính sẽ chi khoảng 3-4 triệu USD (khoảng 92 tỷ đồng) cho chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19, tương đương khoản hỗ trợ học phí của Trường ĐH FPT cho sinh viên năm 2020 do dịch. Vaccine sẽ được tiêm miễn phí như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên từ quỹ phát triển của trường”.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì việc mua vaccine còn phụ thuộc nhiều và các thủ tục thương mại và pháp lý, bởi :“Việc mua vaccine số lượng lớn là không dễ, bên cạnh đó chưa có các quy định cụ thể về việc cung cấp và sử dụng vắc xin ngừa Covid-19 tại Việt Nam”.- TS. Lê Trường Tùng cho biết.

Tuy nhiên, việc mua vắc xin số lượng lớn tại Việt Nam không phải dễ dàng.
Tuy nhiên, việc mua vắc xin số lượng lớn tại Việt Nam không phải dễ dàng.

Không chỉ Đại học FPT Hà Nội, hiện cũng có một vài trường Đại học khác trên địa bàn TP.HCM cũng đang tìm cách đăng ký mua vaccine, nếu có sẽ tiêm cho toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên của trường để đảm bảo tốt nhất cho sự an toàn và sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

 Related Posts

Đột quỵ và đột tử có phải là một?

Đột quỵ và đột tử có phải là một?

Nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa đột quỵ và đột tử. Nhưng theo các chuyên gia, đây là hai dạng tai biến hoàn toàn khác…

Tại sao người trẻ khỏe mạnh vẫn có nguy cơ cao bị đột tử?

Tại sao người trẻ khỏe mạnh vẫn có nguy cơ cao bị đột tử?

Đột tử đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nó thường xuất hiện đột ngột dẫn đến tỉ lệ tử vong cao và nhiều khi để…

Tập thể dục cần tránh xa những điều này để không bị đột tử

Tập thể dục cần tránh xa những điều này để không bị đột tử

Tập thể dục hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, song những sai lầm và thiếu hiểu biết trong việc tập luyện có thể gây ra hậu…

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Hà Nội được nghỉ học 9 ngày

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Hà Nội được nghỉ học 9 ngày

Sở GG-ĐT Hà Nội đã quyết định, vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn bộ học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội đều…

Một bé trai 3 tuổi bị đột quỵ, xuất huyết não

Một bé trai 3 tuổi bị đột quỵ, xuất huyết não

Chỉ mới 3 tuổi, bé trai ở tỉnh Vĩnh Long đột ngột bị đột quỵ xuất huyết não khi đang chơi cùng bạn bè. Theo Tuổi Trẻ…

Chuyện tình "bản sao Lan Khuê" 26 tuổi và tỷ phú Việt kiều 72 tuổi được lên báo nước ngoài

Chuyện tình “bản sao Lan Khuê” 26 tuổi và tỷ phú Việt kiều 72 tuổi được lên báo nước ngoài

Mối tình của cô gái Việt được mệnh danh là “bản sao Lan Khuê” và tỷ phú Việt Kiều 72 tuổi nổi tiếng thế giới, được cả…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *