Du lịch Singapore tự túc 5 ngày 4 đêm: Lịch trình tham quan những điểm đến hấp dẫn


Singapore nổi tiếng là quốc đảo sư tử với không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, cơ sở vật chất hiện đại, là điểm đến du lịch lý tưởng cho du khách quốc tế.

Du lịch Singapore vẫn luôn là một chủ đề được nhiều độc giả săn đón, lí do là ngày nay nhu cầu đi du lịch để khám phá và trải nghiệm của con người hiện đại ngày càng lớn, kéo theo ngành công nghiệp du lịch phát triển. Singapore là điểm đến lý tưởng, luôn được du khách quốc tế lựa chọn để tham quan, nghỉ dưỡng. Sau đây là lịch trình du lịch Singapore 5 ngày 4 đêm tự túc mà TinhVe đã làm sau khi đã đi du lịch tại đất nước này, mời các bạn tham khảo!

1. Phương tiện đi lại

𝐌𝐚́𝐲 𝐛𝐚𝐲: Bọn mình đi của hãng Scoot, mọi người truy cập vào trang web flyscoot.com để đặt vé nhé

2. Thủ tục

 • 𝐒𝐢𝐦: Vì xuống máy bay phải có ngay sim để đặt xe, mua thẻ tàu về khách sạn nên mọi người nên mua tại Cheers ở sân bay Changi Airport ngay khi xuống. Mọi người tự kích hoạt sim theo tờ hướng dẫn đính kèm khi mua sim, đừng đưa hộ chiếu cho người ở đó nhân danh hỗ trợ Cheers để giúp mọi người kích hoạt nhé.
 • 𝐀𝐩𝐩: Chope để đặt bàn, Klook để mua trước vé vào các địa điểm từ khi ở Việt Nam.
 • 𝐓𝐡𝐮̉ 𝐭𝐮̣𝐜: Không cần điền tờ giấy nhập cảnh như xưa, thủ tục giờ đã rất đơn giản, mọi người chỉ cần điền SG Arrival Card trước khi sang 3 ngày, tải ứng dụng PC Covid (ngôn ngữ: Tiếng Anh) hoặc giấy xác nhận tiêm 2 mũi, hộ chiếu còn hạn, nên đổi tiền SGD tại Việt Nam trước khi sang Singapore.

3. Nơi lưu trú

Bọn mình ở 𝐇𝐎𝐓𝐄𝐋 𝐁𝐎𝐒𝐒 gần trạm tàu điện ngầm Lavender, khách sạn xịn, sạch sẽ, có gym, bể bơi.

4. 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧

Chủ yếu bằng tàu điện ngầm, bọn mình đã thử đi bus nhưng thấy không tiện bằng đi tàu, hơn hết đi tàu mát hơn, không nóng như đi bus. Thỉnh thoảng thì đi grab (khi phải đi những địa điểm ở xa)

5️. Đồ ăn

Vì bọn mình đã tham khảo kĩ các địa điểm trước khi đi, nên bọn mình không tốn quá nhiều thời gian khi chọn địa điểm ăn uống. Có một số địa điểm sau đây mình gợi ý cho mọi người nên thử vì siêu ngon, siêu cuốn:

 • 𝑩𝒐̉𝒏𝒈 𝑮𝒂𝒓𝒓𝒆𝒕 ở Changi Airport terminal 2: mọi người nên thử nhiều loại khác nhau, bọn mình đã ăn thử vị mix và thấy rất ngon
 • 𝑺𝒖̛̃𝒂 𝒄𝒉𝒖𝒂 𝑳𝒍𝒂𝒐 𝑳𝒍𝒂𝒐 ở Changi Airport terminal 3: tự chọn các loại toppings, mình thích nhất chocolate sauce và pistachio sauce màu xanh lá cây, pistachio sauce thì hơi ngọt nên mọi người cân nhắc trước khi ăn nhé. Hoặc mọi người có thể hỏi người bán xem loại best-seller (bán chạy nhất) là gì rồi gọi theo.
 • 𝑻𝒓𝒂̀ 𝒔𝒖̛̃𝒂 𝑳𝒊𝒉𝒐 ở 70 Jellicoe Rd, #01-21, V Hotel Lavender, Singapore giờ mở cửa là 11 giờ sáng, tải app Liho để mua 1 tặng 1 hoặc có nhiều mã giảm giá khác.
 • 𝑴𝒂𝒙𝒘𝒆𝒍𝒍 𝑭𝒐𝒐𝒅 𝑪𝒆𝒏𝒕𝒓𝒆 ở 𝑪𝒉𝒊𝒏𝒂𝑻𝒐𝒘𝒏 : bọn mình ăn vịt ở đây khá ngon, phù hợp ăn trưa
 • 𝑪𝒉𝒊𝒏𝒂𝑻𝒐𝒘𝒏: mọi người có thể cân nhắc mua hoa quả ở đây, nhưng mình thấy hoa quả không quá đặc sắc, ăn tối cũng ổn, cơ mà nên đi sớm không thì sẽ không có nhiều lựa chọn
 • 𝑫𝒊𝒏 𝑻𝒂𝒊 𝑭𝒖𝒏𝒈 (gọi điện trước đặt bàn) ăn dumplings, gà, rất ngon, rất đáng tiền, 𝙝𝙞𝙜𝙝𝙡𝙮 𝙧𝙚𝙘𝙤𝙢𝙢𝙚𝙣𝙙
 • 𝑪𝒉𝒆̀ 𝒙𝒐𝒂̀𝒊 𝒃𝒖̛𝒐̛̉𝒊 ở Saap Saap Thai, B1 Funan Mall ăn kèm với topping tép bưởi
 • 𝑱𝒖𝒎𝒃𝒐 𝑺𝒊𝒏𝒈𝒂𝒑𝒐𝒓𝒆: rất ngon và rất đáng tiền, 𝙝𝙞𝙜𝙝𝙡𝙮 𝙧𝙚𝙘𝙤𝙢𝙢𝙚𝙣𝙙, mọi người hãy đặt bàn trước khi đến (có thể đặt trước 1-2 ngày) vì rất nhanh hết chỗ. Bọn mình đặt bàn muộn nên phải bắt grab ra tận East Coast Seafood Centre, ở đây rộng nhưng phải đi xa.
 • 𝑵𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒄𝒂𝒎 𝒆́𝒑/ 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒒𝒖𝒚́𝒕 𝒕𝒖̛̣ đ𝒐̣̂𝒏𝒈 ở ngoài đường: là nước cam nguyên chất, cá nhân mình thấy bình thường, nhưng nếu uống giải khát thì là lựa chọn tuyệt vời.
 • 𝒀𝒂 𝑲𝒖𝒏 𝑲𝒂𝒚𝒂 𝑻𝒐𝒂𝒔𝒕 ở trong Bugis Junction: rất ngon, phù hợp ăn sáng, uống coffee kèm
 • 𝑶𝒍𝒅 𝑪𝒉𝒂𝒏𝒈 𝑲𝒆𝒆 ở trong Bugis Junction: các loại xiên, ăn vặt siêu ngon, gần chỗ ăn 𝒀𝒂 𝑲𝒖𝒏 𝑲𝒂𝒚𝒂 𝑻𝒐𝒂𝒔𝒕, nên sau khi ăn sáng, bọn mình ghé qua đây luôn.
 • 𝑻𝒐𝒏𝒈 𝑯𝒆𝒏𝒈 𝒃𝒂𝒌𝒆𝒓𝒚 ở 𝑪𝒉𝒊𝒏𝒂𝒕𝒐𝒘𝒏 : bánh egg tart khá ngon
 • 𝑪𝒉𝒂́𝒐 𝒆̂́𝒄𝒉 (Geylang): order trên app về tận khách sạn, nên mình không nhớ địa chỉ, nhưng rất ngon nhé
 • 𝑩𝒖𝒈𝒊𝒔 𝒋𝒖𝒏𝒄𝒕𝒊𝒐𝒏: foodcourt ở đây rất phong phú và ngon.

6. 𝐂𝐡𝐨̛𝐢 gì ở Singapore?

 • 𝑻𝒉𝒂́𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝑱𝒆𝒘𝒆𝒍 ở Changi Airport Terminal 1: ngay khi xuống máy bay, bọn mình đến đây check-in, vì là buổi tối nên thác nước có rất nhiều màu sắc, cá nhân mình thấy khá chill vì có tiếng nhạc nhẹ nhàng + tiếng nước chảy
 • 𝑪𝒂̂̀𝒖 𝑯𝒆𝒍𝒊𝒙 𝑩𝒓𝒊𝒅𝒈𝒆 + 𝒕𝒐̂̉ 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝑴𝒂𝒓𝒊𝒏𝒂 𝑩𝒂𝒚 𝑺𝒂𝒏𝒅𝒔: Ngắm cảnh vào buổi tối rất đẹp.
 • 𝑲𝒉𝒖 𝑨̉ 𝑹𝒂̣̂𝒑 ( 𝑲𝒂𝒎𝒑𝒐𝒏𝒈 𝑮𝒍𝒂𝒏) có 𝑵𝒉𝒂̀ 𝒕𝒉𝒐̛̀ 𝑯𝒐̂̀𝒊 𝒈𝒊𝒂́𝒐 (𝒎𝒂𝒔𝒋𝒊𝒅 𝒔𝒖𝒍𝒕𝒂𝒏) và 𝑯𝒂𝒋𝒊 𝑳𝒂𝒏𝒆 (nơi mọi người chụp ảnh sống ảo nhiều, có các local store bán quần áo, phụ kiện khá đẹp)
 • 𝑳𝒊𝒕𝒕𝒍𝒆 𝑰𝒏𝒅𝒊𝒂 (khu người Ấn) có 𝑻𝒂𝒏 𝑻𝒆𝒏𝒈 𝑵𝒊𝒂𝒉 𝑯𝒐𝒖𝒔𝒆, 𝑴𝒂𝒔𝒋𝒊𝒅 𝑺𝒖𝒍𝒕𝒂𝒏 𝑴𝒐𝒔𝒒𝒖𝒆
 • 𝑼𝒏𝒅𝒆𝒓𝒈𝒓𝒐𝒖𝒏𝒅 𝑪𝒓𝒐𝒔𝒔𝒊𝒏𝒈 – 𝑭𝒐𝒓𝒕 𝑪𝒂𝒏𝒏𝒊𝒏𝒈 𝑷𝒂𝒓𝒌 : rất đẹp, là 1 cái 𝒕𝒖𝒏𝒏𝒆𝒍, cơ mà đi bộ từ cổng 𝑭𝒐𝒓𝒕 𝑪𝒂𝒏𝒏𝒊𝒏𝒈 𝑷𝒂𝒓𝒌 khá lâu, nhưng 𝑭𝒐𝒓𝒕 𝑪𝒂𝒏𝒏𝒊𝒏𝒈 𝑷𝒂𝒓𝒌 rất nhiều cây xanh nên đi bộ không nóng. Trên đường đi về thì bọn mình đi qua 𝑵𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏𝒂𝒍 𝑴𝒖𝒔𝒆𝒖𝒎 𝒐𝒇 𝑺𝒊𝒏𝒈𝒂𝒑𝒐𝒓𝒆, 𝑲𝒘𝒂 𝑮𝒆𝒐𝒌 𝑪𝒉𝒐𝒐 𝑳𝒂𝒘 𝑳𝒊𝒃𝒓𝒂𝒓𝒚 (𝑺𝑴𝑼)
 • 𝑪𝒆𝒏𝒕𝒓𝒂𝒍 𝑭𝒊𝒓𝒆 𝑺𝒕𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏: trạm cứu hỏa màu đỏ
 • 𝑺𝒆𝒏𝒕𝒐𝒔𝒂 có biển 𝑷𝒂𝒍𝒂𝒘𝒂𝒏: vì mục đích là dạo biển, ngắm hoàng hôn, nên bọn mình bỏ qua Universal Studios, Palawan có cầu dây để chụp ảnh khá đẹp, nhưng đóng cửa cầu sớm.
 • 𝑨𝒓𝒕 𝑺𝒄𝒊𝒆𝒏𝒄𝒆 𝑴𝒖𝒔𝒆𝒖𝒎: đẹp, nơi ra đời rất nhiều kiểu ảnh sống ảo đỉnh chóp, hiện đại vì có nhiều hoạt động tổ chức bên trong cho trẻ em và gia đình.
 • 𝑮𝒂𝒓𝒅𝒆𝒏𝒔 𝒃𝒚 𝒕𝒉𝒆 𝑩𝒂𝒚 (𝑭𝒍𝒐𝒘𝒆𝒓 𝑫𝒐𝒎𝒆 & 𝑪𝒍𝒐𝒖𝒅 𝑭𝒐𝒓𝒆𝒔𝒕, 𝑺𝒖𝒑𝒆𝒓𝑻𝒓𝒆𝒆 𝑮𝒓𝒐𝒐𝒗𝒆, 𝑭𝒍𝒐𝒓𝒂𝒍 𝑭𝒂𝒏𝒕𝒂𝒔𝒚): rất đẹp, rất đáng tiền, vì niềm đam mê ngắm các loại hoa nên bọn mình đi 1 lượt hết 3 vườn (đi sau khi đi 𝑨𝒓𝒕 𝑺𝒄𝒊𝒆𝒏𝒄𝒆 𝑴𝒖𝒔𝒆𝒖𝒎, mọi người nhớ đi giày nhé, tuy mệt nhưng vui vì được đắm chìm trong môi trường xanh, nên đi chiều tối để ngắm Gardens by the Bay lúc lên đèn. – 𝑶𝒓𝒄𝒉𝒂𝒓𝒅 𝑺𝒕𝒓𝒆𝒆𝒕: sầm uất, nhộn nhịp, nơi tập trung của rất nhiều các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, nên đi để cảm nhận vibe ở đây, rất hiện đại thời thượng và sang trọng.
 • 𝑳𝒊𝒃𝒓𝒂𝒓𝒚@𝑶𝒓𝒄𝒉𝒂𝒓𝒅: Thư viện nằm ở tầng trên cùng của trung tâm thương mại ở Orchard, rất đẹp, nhiều bạn đem máy tính, sách vở vào để học, đọc sách, rất có môi trường học thuật nhé.
 • 𝑺𝒊𝒏𝒈𝒂𝒑𝒐𝒓𝒆 𝑭𝒍𝒚𝒆𝒓: đứng ở 𝑮𝒂𝒓𝒅𝒆𝒏𝒔 𝒃𝒚 𝒕𝒉𝒆 𝑩𝒂𝒚 có thể nhìn thấy 𝑴𝒂𝒓𝒊𝒏𝒂 𝑩𝒂𝒚 𝑺𝒂𝒏𝒅𝒔 và 𝑺𝒊𝒏𝒈𝒂𝒑𝒐𝒓𝒆 𝑭𝒍𝒚𝒆𝒓.
 • 𝑺𝒎𝒐𝒌𝒆 𝒂𝒏𝒅 𝒎𝒊𝒓𝒓𝒐𝒓𝒔: rooftop cocktail bar có view rất đẹp, mọi người vào instagram lên trang web và đặt bàn trước nhé, vì sold out rất nhanh nên phải đặt trước 4-5 ngày
Gardens By the Bay (Nguồn: thaovan99)
Gardens By the Bay (Nguồn: thaovan99)
Floral Fantasy (Nguồn: thaovan99)
Floral Fantasy (Nguồn: thaovan99)
Underground Crossing - Fort Canning Park (Nguồn: thaovan99)
Underground Crossing – Fort Canning Park (Nguồn: thaovan99)
Singapore về đêm (Nguồn: thaovan99)
Singapore về đêm (Nguồn: thaovan99)

7. 𝐌𝐮𝐚 sắm

 • 𝑶𝒖𝒕𝒍𝒆𝒕 𝑰𝑴𝑴: khá xa so với trung tâm, là 1 outlet lớn, nơi tập trung rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng, mặt hàng phong phú đa dạng, bọn mình đến đây mua được socola, giày thể thao Nike, Adidas, dép,…..
 • 𝑪𝒉𝒂𝒏𝒈𝒊 𝑨𝒊𝒓𝒑𝒐𝒓𝒕: tổ hợp mua sắm đủ loại từ quần áo, giày dép đến bánh kẹo, snack da cá Irvins,… Nhưng vì bọn mình tập trung đi khám phá, thăm quan các địa điểm nên không mua sắm nhiều.

Singapore là quốc gia hiện đại, sạch sẽ, nhiều địa điểm vui chơi, mong rằng dựa vào những gợi ý trên của TinhVe mọi người sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa nhé! Và đừng quên comment cảm nhận của mọi người dưới bài viết nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi TinhVe để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Gợi ý 20 quán chay ngon ở quận 7 cho bạn càng ăn càng healing!

Xu hướng hiện nay trong ẩm thực là các món chay “balance và healthy” tốt cho sức khỏe. Hãy cùng TinhVe điểm danh những quán chay quận…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

TWICE đứng đầu bảng xếp hạng K-pop trong chương trình K-pop Radar

Twice đang ngày càng chứng minh sức hút của mình trên toàn cầu thông qua những thành tích trên các bảng xếp hạng thế giới. Và một…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

TWICE sold out nhiều đêm diễn tại Mỹ, Nhật và Úc, thông báo mở thêm các đêm diễn

TWICE đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày diễn ra concert đầu tiên đồng thời mở bán vé cho những nơi mà nhóm sẽ đặt chân…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

TWICE sold out nhiều đêm diễn tại Mỹ, Nhật và Úc, thông báo mở thêm các đêm diễn

TWICE đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày diễn ra concert đầu tiên đồng thời mở bán vé cho những nơi mà nhóm sẽ đặt chân…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Những vật dụng cần thiết khi đi cắm trại giúp bạn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn

Dành những ngày cuối tuần ở ngoài trời tuyệt vời là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Thông thường, trải nghiệm cắm trại tốt hay xấu…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Trí tuệ nhân tạo như ChatGPT có thể học tính hài hước giống người thật hay không?

Các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT có thể làm được rất nhiều việc thay thế con người, từ tính toán, viết truyện đến sáng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *