Fans cáo buộc HYBE đang phá hoại kế hoạch solo của BTS


Với việc J-Hope và sắp tới là Jin BTS sẽ phát hành album solo của mình, fans hâm mộ chỉ ra rằng HYBE đang thực hiện các chính sách có lợi cho việc solo của các thành viên BTS, ảnh hưởng đến thành tích của album.

Trước đó, HYBE Corporation đã tuyên bố rằng công ty sẽ giảm sự phụ thuộc vào BTS và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh để tăng tỷ lệ lưu chuyển doanh thu từ công ty của họ.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, BTS đã thông báo rằng nhóm sẽ tập trung vào các hoạt động solo và các thành viên đang thực hiện các hoạt động quảng bá solo. Tuy nhiên, người hâm mộ bắt đầu suy đoán rằng HYBE đang phá hoại các hoạt động solo của BTS vì cách công ty xử lý việc phát hành album solo của họ.

Điều này bắt đầu với album solo đầu tiên của J-Hope – Jack In the Box được phát hành vào tháng 7 năm nay. Không có album vật lý nào được phát hành cho album solo đầu tiên của J-Hope vì “lý do môi trường”. Thay vào đó, họ phát hành một album kỹ thuật số chỉ với một chủ thẻ và hai thẻ ảnh. Tuy nhiên, HYBE sau đó đã tiết lộ rằng họ sẽ phát hành một album Vinyl phiên bản giới hạn vào tháng 12 tới.

J-Hope với solo album Jack in the Box. (Ảnh: Internet)
J-Hope với solo album Jack in the Box. (Ảnh: Internet)

Thành viên Jin BTS cũng sẽ phát hành đĩa đơn solo đầu tiên của mình – The Astronaut, vào ngày 28 tháng 10. Jin sẽ phát hành album vật lý cho album solo của mình, nhưng nó sẽ được phát hành ở nước ngoài vào 1 tháng sau đó. Điều này sẽ khiến doanh số bán album của cả hai nghệ sĩ bị ảnh hưởng đáng kể.

The Astronaut - Album solo của Jin BTS. (Ảnh: Internet)
The Astronaut – Album solo của Jin BTS. (Ảnh: Internet)

Đó là lý do tại sao nhiều người hâm mộ đang suy đoán rằng HYBE đang cố tình phát hành album vào các tháng khác nhau để ảnh hưởng đến thành tích album cho các album solo phát hành.

Một nhóm fansite của BTS đã yêu cầu HYBE trì hoãn việc phát hành album của Jin để có thể thống kê chính xác số lượng bán ra trong tuần đầu tiên. Họ viết: “Hiệu suất album solo ‘The Astronaut’ của Jin dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, cũng như doanh số bán hàng tuần đầu tiên ban đầu vì ngày phát hành album ở nước ngoài chênh lệch hơn một tháng. Chúng tôi thực sự yêu cầu album được phát hành vào đầu tháng 11 cùng thời điểm phát hành âm nhạc để có thể đánh giá đúng sự cố gắng và kết quả của nghệ sĩ.”

Người hâm mộ BTS đã chỉ ra rằng:

 • Tôi cảm thấy HYBE làm vậy là có chủ đích để chứng tỏ rằng họ ít phụ thuộc vào BTS hơn
 • Họ vẫn muốn kiếm tiền nhưng phải đảm bảo rằng các album solo của các thành viên BTS không có thành tích tốt
 • Họ thậm chí còn không phát hành một album vật lý cho album solo của J-Hope
 • Tôi cảm thấy như HYBE đang cảnh giác với BTS hay gì đó
 • Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu BTS thành lập công ty riêng của họ
 • Tôi nghĩ HYBE đang cố gắng phá hoại các bản phát hành solo của BTS vì họ cảm thấy các thành viên sẽ không gia hạn hợp đồng
 • Mục tiêu của HYBE là kiếm được nhiều doanh thu hơn nhưng lại khiến hiệu suất của BTS giảm
 • HYBE thật tệ, họ thậm chí còn bị rò rỉ lời bài hát trước đây
BTS chuẩn bị nhập ngũ từ năm 2023. (Ảnh: Internet)
BTS chuẩn bị nhập ngũ từ năm 2023. (Ảnh: Internet)

Nhưng cũng có những fans hâm mộ lại suy đoán HYBE thực hiện chính sách như vậy để đảm bảo “BTS là một nhóm” và sẽ không có thành viên nào nổi trội hơn hẳn khi hoạt động solo. HYBE kiểm soát doanh số bán hàng cá nhân của các thành viên BTS là không để cho các thương hiệu và fandom cá nhân của họ phát triển lớn hơn các thành viên khác hoặc lớn hơn cả nhóm.

HYBE luôn quảng bá BTS với tư cách là một nhóm. Họ đã làm điều đó trong nhiều năm, do đó không cho phép các thành viên có lịch trình cá nhân riêng biệt quá mức, cho đến gần đây. Rõ ràng là có một số thành viên nổi tiếng hơn những thành viên khác trong BTS, nhưng đó không phải là tình huống Suzy của Miss A hay Cha Eunwoo của Astro. Nếu để xảy ra tình trạng 1 cá nhân nổi tiếng hơn cả nhóm, thì về lâu dài, những người đó cuối cùng sẽ tách nhóm hoặc khiến nhóm tan rã.

Dù HYBE cần phụ thuộc ít hơn vào BTS, điều đó không có nghĩa là họ đã sẵn sàng để buông bỏ họ. Không có nhóm nào khác của họ lớn như BTS và BTS vẫn có nhiều tiềm năng với tư cách là một nhóm nhạc trong nhiều năm tới.

Fans cáo buộc HYBE đang phá hoại kế hoạch solo của BTS Big Hit BTS BTS J-Hope BTS solo cáo buộc Hybe JIN BTS Kế hoạch KPOP

Phản ứng của netizen Hàn Quốc:

 • HYBE sẽ được lợi nhiều nhất nếu BTS gắn bó với nhau lâu hơn – nổi tiếng với tư cách là một nhóm chứ không phải với tư cách cá nhân. Một khi những hoạt động solo này trở nên lớn hơn nhiều, nó có nguy cơ khiến nhóm phát triển vượt bậc để theo đuổi sự nghiệp bên ngoài BTS.
 • Tôi đã rất buồn bực khi HYBE phá hoại việc solo của J-Hope và bây giờ là với Jin. Tôi muốn phát điên vì BTS không được phép tự do hoạt động với tư cách là nghệ sĩ solo để thể hiện hết khả năng của mình.
 • Hybe và Big Hit đã thất bại với kế hoạch solo của J-Hope! Phân phối và tiếp thị thật kinh khủng
 • HYBE đang muốn rời khỏi BTS và đa dạng hóa hơn. BTS sẽ không tồn tại mãi mãi và họ cần đầu tư nhiều hơn cho các nhóm đang phát triển hơn là dồn hết tiền và sức lực cho một nhóm sắp nhập ngũ.
 • Một giả thuyết khác cho rằng HYBE cũng có thể muốn dọa các thành viên BTS để họ không rời nhóm bằng cách đảm bảo doanh số bán hàng cá nhân của họ thấp nhất có thể.

Một số thông tin mới khác có thể bạn quan tâm:

Related Posts

Money Heist bản remake và 9 bộ phim Hàn Quốc đầy hứa hẹn có mặt trên Netflix 2022

Money Heist bản remake và 9 bộ phim Hàn Quốc đầy hứa hẹn có mặt trên Netflix 2022

Năm 2021 kết thúc với sự ra mắt liên tiếp những loạt phim thành công của Hàn Quốc như Hellbound, My Name và Squid Game. Tất cả…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 5 trung tâm tiếng Trung chất lượng tại Hải Phòng

Việc sở hữu thêm một ngôn ngữ nào đó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn tri thức khổng lồ của thế giới. Đặc…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 10 kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay: che phủ đỉnh cao, lâu trôi

Che khuyết điểm luôn là một bước không thể thiếu mỗi khi makeup, nhỏ gọn xinh xắn thế thôi nhưng “em ấy” dễ dàng che phủ đi…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Giải mã Spider-man: No Way Home và những easter eggs thú vị

Bạn đã xem Spider-man: No Way Home chưa? Nếu chưa, đừng đọc bài viết này vì nó sẽ spoil nội dung phim, kết phim và cả after…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review The Witcher season 2: Tốt hơn season 1 về (hầu hết) mọi mặt

Thợ săn phù thủy Geralt của The Witcher season 2 đã quay trở lại Netflix vào ngày 17/12 và được người xem đánh giá là tốt hơn…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Vì sao phải xem Happy New Year (2021): Siêu phẩm phim Hàn quy tụ cả dàn sao KBIZ

Bộ phim mừng năm mới của Hàn Quốc – Happy New Year 2021, quy cả nửa KBIZ gồm Lee Kwang-Soo, Lee Dong-wook, Kang Ha-neul, Yoona (SNSD)… chính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *