Hệ thống con Android trong Windows 11 hiện cho phép bạn dành RAM cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động.


Microsoft gần đây đã phát hành bản cập nhật Windows Subsystem for Android (WSA) cho Windows 11.

Phiên bản này, được gọi là bản nâng cấp tháng 2023 năm XNUMX, bao gồm nhiều tính năng mới và bản sửa lỗi. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là khả năng gán bộ nhớ cho Android, cho phép người dùng quyết định dung lượng bộ nhớ được phân bổ cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Hơn nữa, bản cập nhật mới cung cấp xác minh gói cho các ứng dụng trên WSA, kiểm tra các ứng dụng Android trước khi cài đặt bằng phần mềm chống vi-rút được cài đặt trên Windows. Điều này góp phần đảm bảo an toàn và bảo mật cho các ứng dụng đã được cài đặt.

Một tính năng mới khác là khả năng tương thích Android AppLink, cho phép người dùng chạy ứng dụng Android khi họ mở liên kết ứng dụng được hỗ trợ từ bất kỳ ứng dụng nào. Hiệu suất và tính ổn định của WSA đã được cải thiện và phiên bản nhân Linux đã được cập nhật lên 5.15.94.

Đây là nhật ký thay đổi chính thức mà chúng tôi đã phát hiện ra cách đây vài ngày trên Github:

  • Xác minh gói cho các ứng dụng trên WSA: Các ứng dụng Android được quét bằng phần mềm chống vi-rút được cài đặt trên Windows trước khi cài đặt ứng dụng.
  • Khả năng để người dùng định cấu hình dung lượng bộ nhớ cần gán cho Android.
  • Các ứng dụng Android sẽ được khởi chạy khi người dùng mở liên kết ứng dụng được hỗ trợ từ bất kỳ ứng dụng nào (hỗ trợ Android AppLink).
  • Nhân Linux được cập nhật lên 5.15.94.
  • Cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của WSA

Số phiên bản của bản cập nhật là 2304.40000.3.0.

WSA đang được cải thiện và các tính năng mới đang được triển khai.

Microsoft có những kế hoạch đầy tham vọng cho WSA và công ty đã xác nhận rằng sẽ có thêm nhiều tính năng mới được bổ sung trong những tháng tới. Ví dụ: bạn có thể đoán trước một bản cập nhật cho phép chuyển tệp sang Android, cho phép chuyển tệp nhanh giữa File Explorer và ứng dụng Android. Một bản cập nhật khác sẽ khôi phục hỗ trợ cho phím tắt Windows để truy cập nhanh hơn.

WSA đã hoạt động được hơn một năm và đóng vai trò là nền tảng để tải xuống các ứng dụng dành cho thiết bị di động từ Amazon Appstore. Bạn có thể tải các gói ứng dụng và APK Android bằng cách sử dụng ADB và các chương trình của bên thứ ba như WSATools.

Ngoài các bản cập nhật này, Microsoft đang hợp tác với Amazon để đưa hàng trăm nghìn ứng dụng Android lên Windows Store. Bản cập nhật trước đó bao gồm chức năng picture-in-picture, cho phép bạn mở các ứng dụng Android trong một cửa sổ nhỏ phía trên các ứng dụng gốc.

Bản cập nhật mới, cũng như khoản đầu tư liên tục của Microsoft vào WSA, thể hiện cam kết của công ty trong việc giúp người dùng truy cập và sử dụng các ứng dụng Android trên Windows 11 dễ dàng hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là để sử dụng WSA, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của mình đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể. Microsoft khuyến nghị RAM tối thiểu là 8 GB và RAM tối đa là 16 GB để có trải nghiệm tốt nhất. Bạn cũng cần có Ổ cứng thể rắn (SSD) để lưu trữ.

Về bộ xử lý, Intel Core i3 thế hệ thứ 8 trở lên, AMD Ryzen 3000 trở lên và Qualcomm Snapdragon 8c trở lên là các thông số kỹ thuật tối thiểu được đề xuất.


Related Posts

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

“Trải nghiệm không thể bỏ lỡ với Máy tính xách tay SGIN 17 inch – Windows 11, Màn hình IPS, RAM 4GB, SSD 128GB và nhiều tính năng đa dạng!”

Giới thiệu sản phẩm máy tính xách tay SGIN 17 inch với hệ điều hành Windows 11, được trang bị màn hình IPS cùng RAM 4GB và…

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra ai đã chặn bạn trên Twitter

Cách kiểm tra xem ai đã chặn bạn trên Twitter Twitter cho phép người dùng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ và lọc ra nội…

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thủ thuật giúp tăng tốc iPhone đang bị chậm

Thật tệ khi bạn đang vất vả tìm tín hiệu, cuộn không ngừng hết ô màu xám này đến ô màu xám khác, rồi khi Wi-Fi bắt…

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Download Windows XP SP3, Tải Win XP nguyên gốc Update 2023 | VNishare

Windows XP là một hệ điều hành đã quá phổ biến do Microsoft phát triển sử dụng cho các loại máy tính để bàn và máy tính…

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

✓ Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính

[Hướng Dẫn Tự Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính | Thủ Thuật Hay Cho Windows Video hướng dẫn các bạn cách cập nhật ngày giờ thủ…

Bộ Sưu Tập Hình Nền Động Cực Chất Full 4K Cho Máy Tính Win 10 Với Hơn 999+ Lựa Chọn.

Bộ Sưu Tập Hình Nền Động Cực Chất Full 4K Cho Máy Tính Win 10 Với Hơn 999+ Lựa Chọn.

Advertisement Nếu bạn là một người yêu thích tùy chỉnh giao diện cho máy tính của mình, chắc chắn không thể bỏ qua bộ sưu tập hình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *