Hướng dẫn tải google drive khi bị báo tệp nhiễm vi rút


Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng bị Google Chrome chặn download khi tải một file nào đó ở trên mạng chưa?

Nếu bạn thường xuyên làm việc trên Internet thì mình tin chắc là bạn đã bị rồi, vì nó không phải là trường hợp hiếm gặp.

#1. Lý do Google Chrome chặn download?

Nguyên nhân thì dễ hiểu thôi, Google Chrome đang nghi ngờ file/ tệp tin bạn tải xuống có chứa virus hoặc mã độc có thể gây hại cho máy tính.

Đây là một tính năng mà theo mình đánh giá và vô cùng tuyệt vời, vì nó giúp cho những người dùng máy tính không chuyên, không có kinh nghiệm tránh được khá nhiều rủi ro tiềm ẩn trên Internet.

Chúng ta thực hiện TẮT TẠM THỜI tính năng bảo vệ của Google Chrome đi là được.

Thực hiện:

Bạn vào Menu (dấu 3 chấm góc phải trên cùng của trình duyệt web) => sau đó chọn Cài đặt => chon Quyền riêng tư và bảo mật => và chọn Bảo mật.

Hoặc bạn có thể truy cập nhanh thông qua liên kết này: chrome://settings/security

=> Sau đó bạn tích chọn Không được bảo vệ (không khuyến nghị). Giờ thì quay lại để tải tiếp file nào !

Hướng dẫn tải google drive khi bị báo tệp nhiễm vi rút

Đa số các trường hợp bạn chỉ cần thiết lập như vậy là được rồi. Nhưng sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+) Một số trường hợp Google Chrome chỉ đưa ra cảnh báo là file bạn đang tải có nhiễm virus => bạn chỉ cần chọn Tiếp tục là có thể tải về được.

Hướng dẫn tải google drive khi bị báo tệp nhiễm vi rút

+) Nhưng một số trường hợp nút Tiếp tục này bị mờ đi, bạn không thể bấm vào để tải file về được.

Đây thực ra không phải do Google Chrome nữa, mà nó do phần mềm bảo mật Windows Security (Windows Defender) đã “xóa ngay từ trong trứng nước”, trước khi bạn có ý định tải về 🙂

Vậy phải làm thế nào?

Đa số anh em nếu rơi vào trường hợp này sẽ bỏ qua và tìm một link khác để tải, vì không biết cách nào là cho nút Tiếp tục nó sáng lên để mà bấm được.

Cách đơn giản nhất là tắt tạm thời Windows Security đi.

Thực hiện:

NOTE: Xem bài hướng dẫn chi tiết tại đây nếu bạn muốn (phần II) – Tắt/ gỡ bỏ Windows Security trên Windows 10 và Windows 11

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings => sau đó chọn Update & Security

Hướng dẫn tải google drive khi bị báo tệp nhiễm vi rút

Tiếp theo, bạn chọn Windows Security => chọn Virus & threat protection

Hướng dẫn tải google drive khi bị báo tệp nhiễm vi rút

Sau đó, bạn chọn Manage settings

Hướng dẫn tải google drive khi bị báo tệp nhiễm vi rút

Bây giờ bạn hãy tắt tính năng Real-time protection hoặc bỏ tất cả các tùy chọn trong đây đi cũng được nha các bạn.

Hướng dẫn tải google drive khi bị báo tệp nhiễm vi rút

=> Okay, sau khi đã tắt xong thì bạn hãy quay trở lại và tải file đăng bị chặn nhé, chắc chắn thành công !

LƯU Ý:

  • Sau khi đã tải xong file bạn muốn thì hãy kích hoạt lại như mặc định nhé, hãy bật lại tất cả những gì mà bạn đã tắt đi khi nãy để máy tính được an toàn hơn nhé.
  • Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này khi đã tải file về rồi nhưng bị Windows xóa ngay sau đó.
  • Và một điều nữa là: Bạn phải chắc chắn rằng file bạn tải về không có virus, nguồn tải về phải uy tín. Không là bạn đang cõng rắn cắn gà nhà đấy nhé 🙂

#3. Lời kết

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tải file khi bị Google Chrome chặn rồi nhé, với cách làm này thì chắc chắn bạn sẽ tải về được file bạn muốn mà không có bất kỳ cản trở nào nữa.

Hi vọng là bài viết này hữu ích với bạn, chúc thành công !

Đọc thêm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Việc đảm bảo an toàn cho bạn trong môi trường mạng nghĩa là bảo vệ thông tin của bạn và tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Đó là lý do tại sao trong mỗi sản phẩm Google tạo ra, chúng tôi luôn chú tâm đến việc bảo mật thông tin của bạn, xử lý thông tin một cách có trách nhiệm và giúp bạn nắm quyền kiểm soát. Đội ngũ của chúng tôi nỗ lực từng ngày để đảm bảo các sản phẩm của Google an toàn bất kể bạn đang làm gì – duyệt web, quản lý hộp thư đến hay xem đường đi.

Chúng tôi dùng các biện pháp bảo mật đẳng cấp thế giới để bảo vệ thông tin của bạn. Bạn luôn có thể kiểm soát các chế độ cài đặt quyền riêng tư trong Tài khoản Google của mình.

Khi bạn sử dụng Google Drive, chúng tôi xử lý một số dữ liệu để giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn với sản phẩm. Thông tin của bạn luôn được bảo mật. Bạn luôn có thể kiểm soát các chế độ cài đặt quyền riêng tư trong Tài khoản Google của mình.

Nội dung của bạn được lưu trữ an toàn

Khi bạn tải một tệp thuộc loại bất kỳ lên Google Drive, tệp đó sẽ được lưu trữ an toàn trong các trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới của chúng tôi. Dữ liệu được mã hóa trong khi truyền cũng như khi lưu trữ. Nếu bạn chọn truy cập những tệp này khi không có mạng, thì chúng tôi sẽ lưu trữ thông tin này trên thiết bị của bạn.

Tài khoản Google của bạn tích hợp sẵn tính năng bảo mật để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa như thư rác, lừa đảo và phần mềm độc hại. Hoạt động của bạn được lưu trữ theo các phương thức và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành.

Tên và địa chỉ email của bạn giúp đồng bộ hoá dữ liệu và giúp bạn luôn cập nhật

Để lưu trữ các lựa chọn ưu tiên của bạn, giúp bạn đăng nhập, tải tệp mà bạn tải lên qua các thiết bị khác và thông báo cho bạn các thay đổi đối với dịch vụ cũng như hoạt động giữa các người dùng, chúng tôi lưu tên và địa chỉ email của bạn.

Thông tin của bạn giúp bạn tạo và quản lý Tài khoản Google của mình

Để giúp bạn tạo một Tài khoản Google hoàn toàn mới, chúng tôi sẽ thu thập tên và số điện thoại của bạn. Khi quản lý Tài khoản Google của mình, bạn có thể chọn cung cấp địa chỉ thực, tải danh bạ lên hoặc thêm ảnh hồ sơ.

Drive sử dụng dữ liệu để cải thiện trải nghiệm của bạn

Chúng tôi xử lý nội dung của bạn để cung cấp các dịch vụ như lọc bỏ thư rác, phát hiện vi-rút, bảo vệ chống phần mềm độc hại và khả năng tìm tệp trong tài khoản cá nhân của bạn.

Để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của Drive, đồng thời giúp khắc phục sự cố có thể xảy ra khi bạn dùng Drive, chúng tôi thu thập dữ liệu về hiệu suất cũng như số liệu phân tích sự cố. Chúng tôi cũng lưu thông tin này để ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích các dịch vụ của chúng tôi và để phân tích.

Drive không sử dụng nội dung của bạn để quảng cáo

Chúng tôi hoàn toàn không dùng thông tin trong các ứng dụng mà bạn chủ yếu lưu trữ nội dung cá nhân — trong đó có Drive — cho mục đích quảng cáo.

Luôn kiểm soát được nội dung của bạn nhờ chế độ cài đặt dễ sử dụng

Bạn quyết định nội dung mình muốn chia sẻ và người được bạn chia sẻ nội dung đó

Nội dung bạn lưu trên Drive sẽ ở chế độ riêng tư và người khác không sử dụng được, trừ trường hợp bạn chọn chia sẻ nội dung đó. Tìm hiểu cách chia sẻ hoặc ngừng chia sẻ tệp trong Google Drive.

Kiểm soát nhật ký tìm kiếm của bạn

Để tiết kiệm thời gian cho bạn khi bạn tìm kiếm trong Drive bằng cách cho bạn xem những nội dung mà bạn đã tìm kiếm gần đây trong những sản phẩm này, chúng tôi lưu trữ những cụm từ tìm kiếm đó.

Để xem lại hoặc quản lý nhật ký tìm kiếm của bạn trên Drive, hãy sử dụng trang Hoạt động của tôi.

Đồng bộ hóa dung lượng lưu trữ với nhật ký mua hàng của bạn

Để tìm những giao dịch mua dung lượng lưu trữ trên Google Drive và Google One trước đây mà bạn có thể đã thực hiện, chúng tôi sẽ thu thập thông tin nhật ký mua hàng của bạn. Chúng tôi không sử dụng thông tin nhật ký mua hàng của bạn để quảng cáo.

Để tìm hiểu mức độ liên quan giữa vị trí địa lý với việc bạn trải nghiệm sản phẩm, như khi bạn gửi ý kiến phản hồi cho Google và để giữ an toàn cho tài khoản của bạn, như khi chúng tôi nhận thấy bạn đăng nhập ở một vị trí mới, chúng tôi sẽ lưu một số thông tin vị trí.

Mọi người phải có quyền truy cập vào nội dung mà họ chia sẻ với chúng tôi – bất kỳ lúc nào và vì bất cứ lý do gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra tính năng Tải dữ liệu xuống – để bạn có thể tải ảnh, email và dấu trang của mình xuống. Bạn có thể chọn tạo bản sao cho dữ liệu của mình, sao lưu dữ liệu hoặc thậm chí chuyển dữ liệu đó sang một dịch vụ khác.

Bạn luôn nắm quyền kiểm soát đối với dữ liệu được lưu vào Tài khoản Google của mình. Tìm hiểu cách tải dữ liệu của bạn xuống.

Nếu bạn có tài khoản công việc hoặc tài khoản trường học, thì tổ chức của bạn có thể chọn tải dữ liệu của bạn xuống và hạn chế việc bạn tải dữ liệu đó xuống. Tìm hiểu cách một tổ chức có thể xuất dữ liệu của mình.

Bài viết liên quan

Tất cả tài khoản

Tài khoản công việc hoặc tài khoản trường học

Related Posts

Tắt chế độ tai nghe iPhone 6

Tắt chế độ tai nghe iPhone 6

iPhone mắc kẹt trong chế độ tai nghe phải làm sao để tắt? Khang Tiểu My Ngày 28/07/2022 0 bình luận iPhone mắc kẹt trong chế độ…

Cách sử dụng máy tính ko cần chuột

Cách sử dụng máy tính ko cần chuột

File Manager của Windows 10 có các phím tắt. Bạn có thể khởi chạy File Explorer và sử dụng nó hoàn toàn với bàn phím mà không…

Bootcamp không có create a windows 7 install disk

Thủ Thuật ❤️️ Bootcamp không có create a windows 7 install disk – Chén.vn News

Mẹo về Bootcamp không còn create a windows 7 install disk Mới Nhất Lê Khánh Hà Vi đang tìm kiếm từ khóa Bootcamp không còn create a…

Cách Tải Ninja School Trên Pc Với Giả Lập, Ninja School Cho Pc / Mac / Windows 11,10,8,7

Cách Tải Ninja School Trên Pc Với Giả Lập, Ninja School Cho Pc / Mac / Windows 11,10,8,7

Trò chơi Thông tin chi tiết Phiên bản 1.8.6 Kích thước 47M Ngàу phát hành 17 tháng 11, 2021 Loại Trò chơi điện tử Trò chơi Sự…

Cách xóa toàn bộ dữ liệu trên laptop Win 11

Cách xóa toàn bộ dữ liệu trên laptop Win 11

Bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) là vùng lưu trữ tạm thời của một thiết bị, giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Về…

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 | Công nghệ

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 | Công nghệ

Theo BleepingComputer, một bản dựng của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến vào tuần trước, cho chúng ta cái nhìn sơ lược về các tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *