Jill Biden có thể là “làn gió mới” cho hình tượng đệ nhất phu nhân Mỹ


Nếu Joe Biden đắc cử tổng thống, Jill Biden – vợ của ông – sẽ có cơ hội xây dựng một hình tượng đệ nhất phu nhân Mỹ của thế kỷ 21.

Jill Biden, người vợ 69 tuổi của Joe Biden dường như không còn xa lạ trên đấu trường chính trị. Nhưng nếu Joe Biden đắc cử tổng thống, vợ ông sẽ có khả năng sẽ “thổi một làn gió mới” cho hình tượng đệ nhất phu nhân Mỹ mới của thế kỷ 21, khi bà vẫn tiếp tục công việc chính của mình là giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Cộng đồng Bắc Virginia. 

Nếu bà Jill không bỏ công việc hiện tại, bà sẽ phá bỏ truyền thống của rất nhiều đời đệ nhất phu nhân. Các đệ nhất phu nhân Mỹ trước đây đều chưa bao giờ được phép quán xuyến cả công việc lẫn gia đình, chỉ hiện diện tại Nhà Trắng 24/7. 

Jill Biden có thể là 'làn gió mới' cho hình tượng đệ nhất phu nhân Mỹ  - Ảnh 1

Jill và Joe Biden kết hôn vào năm 1977, họ có một con gái chung tên là Ashley, sinh năm 1981. Dù bận rộn chăm sóc cho gia đình, nhưng bà vẫn xuất sắc nhận được 2 bằng thạc sĩ và 1 bằng tiến sĩ giáo dục. 

Bà Jill đảm nhận vai trò đệ nhị phu nhân từ năm 2009, khi Biden trở thành phó tổng thống dưới thời Barack Obama. Bà cũng tham gia các sự kiện cấp cao với đệ nhất phu nhân Michelle và nổi bật với phong cách nói chuyện thoải mái trước đám đông. Trên các chuyến bay công cán trong và ngoài nước, bà Michelle nói: “Jill lúc nào cũng đang chấm bài”.

Ông Joe Biden đã bỏ dở hai lần tranh cử tổng thống và 8 năm làm phó tổng thống. Trong cuộc chạy đua thứ ba lần này, vợ ông là một trong những người đại diện quyết liệt và hiệu quả nhất của ông. Jill luôn nhấn mạnh năng lực, tấm lòng, cũng như sự kiên trì vượt qua nghịch cảnh của chồng mình trước toàn thể dân chúng.

Jill Biden có thể là 'làn gió mới' cho hình tượng đệ nhất phu nhân Mỹ  - Ảnh 2

Nếu Joe Biden đánh bại Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, bà Jill có thể có một lịch trình bận rộn từ giảng dạy đến hoàn thành nhiệm vụ của đệ nhất phu nhân tại Nhà Trắng.

Việc cân bằng giữa nghề nghiệp và nhiệm vụ quốc gia của đệ nhất phu nhân chắc chắn sẽ là điều khó khăn, nhưng nó cũng sẽ thay đổi cách nghĩ của mọi người về năng lực của các phu nhân tổng thống.Related Posts

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc Gia Hà Nội đứng thứ 801 trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới do Tổ chức Times Higher Education của Vương Quốc…

Muôn kiểu phòng tránh covid của học sinh khắp 5 châu đi học mùa dịch

Muôn kiểu phòng tránh covid của học sinh khắp 5 châu đi học mùa dịch

Mỗi quốc gia có một cách thức khác nhau để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học mùa dịch khi tình hình dịch bệnh đang…

COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống nước Đức như thế nào

COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống nước Đức như thế nào

Cuộc khủng hoảng COVID-19 cho thấy một con virus nhỏ có thể thay đổi toàn diện và nhanh chóng một đất nước hơn những gì người ta…

Hàng loạt sao Hollywood trở thành nạn nhân của covid-19

Hàng loạt sao Hollywood trở thành nạn nhân của covid-19

Những cái tên nổi tiếng của Hollywood nằm trong danh sách nạn nhân của Covid-19 chứng tỏ sức tàn phá nặng nề, không chừa một ai của…

Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9

Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9

Từ 0h ngày 7/9, các hãng hàng không, đường sắt, xe khách được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng sau 40 ngày tạm dừng vì dịch…

Nghệ thuật hàn lâm thay đổi thước đo giá trị thời Covid

Nghệ thuật hàn lâm thay đổi thước đo giá trị thời Covid

Những tiêu chuẩn khắt khe duy trì hàng thế kỷ của nghệ thuật hàn lâm phương Tây cuối cùng vẫn bị thay đổi bởi một con virus….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *