Khi nào mật ong hết hạn dùng?


Nếu bạn băn khoăn không biết khi nào mật ong hết hạn sử dụng, các dấu hiệu biển hiện mật ong đã hỏng, cách bảo quản mật ong hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết này ngay, mọi thông tin bạn cần đã có câu trả lời ở đây nhé.

1Thời hạn sử dụng của mật ong

– Mật ong hết hạn sử dụng khi quá thời hạn đã được nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm hoặc khi mật ong có các dấu hiệu biểu hiện đã hư hỏng, biến chất.

– Khi được bảo quản đúng cách, mật ong có thể sử dụng từ vài năm đến vài thập kỷ. Điều này đúng với cả mật ong thương mại và mật ong tự nhiên.

Mật ong có thể sử dụng từ vài năm đến vài thập kỷ

2Các dấu hiệu biển hiện mật ong đã hết hạn dùng

– Thành phần chính của mật ong là đường, mà đường thì thường hút ẩm, đường hấp thu nước trong môi trường xung quanh và khi lượng nước trong đường tăng cao, các nấm men sẽ bắt đầu sinh sôi, phát triển và làm mật ong lên men, tạo thành rượu, biến xấu đi.

– Khi mật ong hỏng, màu sắc của mật sẽ chuyển sang màu đen, trên bề mặt mật ong có nổi lên các bọt khí màu trắng, có mùi cay nồng khó ngửi. Nếm thử, bạn sẽ thấy có vị chua đắng.

– Mật ong khi có các dấu hiệu hư hỏng, hương vị, phẩm chất thay đổi thì mọi người không tiếp tục sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe của mình.

Mật ong hỏng có màu đen, vị chua đắng, mùi cay nồng

Cách xử lý khi mật ong kết tinh

– Mật ong kết tinh không phải là mật ong đã hỏng, nó là một hiện tượng bình thường. Tốc độ kết tinh của mật ong phụ thuộc vào loại mật ong và điều kiện bảo quản mật.

– Thông thường mật ong thô tự nhiên có xu hướng kết tinh nhanh hơn so với mật ong thương mại.

– Để hóa lỏng mật ong kết tinh, bạn chỉ cần mở nắp lọ mật, đặt lọ vào tô nước ấm và khuấy đều để mật tan ra hoặc bạn vi sóng trong lò vi sóng từ 15 – 30 giây.

– Mật ong đã kết tinh vẫn có thể tái kết tinh lại và sau mỗi lần kết tinh và hóa lỏng, chất lượng của mật thường giảm sút, nên bạn cần sử dụng trước khi mật kết tinh để có chất lượng tốt nhất.

Mật ong kết tinh không phải là mật ong hỏng, có thể hóa lỏng bằng cách sử dụng nước ấm

3Cách bảo quản mật ong đúng cách

– Nên bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín, đặt ở nơi mát mẻ, tối, không bảo quản trong tủ lạnh để tránh mật ong mau kết tinh, cũng không đặt trực tiếp dưới ánh mặt trời, mật ong dễ biến chất.

– Lưu ý là ngay cả khi bạn đã bảo quản đúng cách, nếu để quá lâu, hương vị, màu sắc của mật ong vẫn sẽ có sự thay đổi so với mật ong mới mua. Cho nên, bạn cần sử dụng mật ong đúng thời gian, không để lâu, tránh làm giảm hương vị, công dụng của mật ong.

Đặt mật ong trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín, để ở nơi mát mẻ

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về mật ong và biết cách bảo quản đúng. Nếu còn thắc mắc điều gì về vấn đề này, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi giải đáp nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua mật ong nguyên chất tại Tinh Ve:

Tinh Ve

Related Posts

Lời chúc sinh nhật vợ ý nghĩa

100+ lời chúc sinh nhật vợ yêu ý nghĩa, hài hước, hay nhất

Lời chúc nào thể hiện tình yêu vào dịp sinh nhật vợ yêu hay nhất? Tham khảo 100+ lời chúc sinh nhật vợ yêu ý nghĩa, hài…

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Thiếu nhi hay Tết Thiếu nhi 1/6 để các em vui chơi, nhận quà từ người thân. Cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa…

Giới thiệu về hàng bánh bà Huệ tấp nập người mưa ở quận Hải Châu

Độc đáo hàng bánh chay đậm đà vị Huế chỉ mở bán 2 ngày trong tháng tại Đà Nẵng

Có một hàng quán bán bánh chay đậm vị xứ Huế nhưng lại nằm trên đất Đà Nẵng và chỉ mở cửa bán 2 ngày mỗi tháng….

Hướng dẫn làm ốc đắng hấp sả chinh phục thực khách khó tính

Hướng dẫn làm ốc đắng hấp sả chinh phục thực khách khó tính

Những món ăn làm từ ốc luôn được mọi người yêu thích. Sau đây là hướng dẫn làm ốc đắng hấp sả chinh phục thực khách khó…

Rèn luyện sự tập trung

Bố mẹ cần rèn 3 điều này cho con trước khi con vào lớp 1

Khi trẻ bước vào lớp 1 sẽ có nhiều sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Bố mẹ cần rèn luyện 3 điều này cho con trước…

nấm mỡ chiên trứng

Nấm mỡ chiên trứng béo ngậy, ăn một lần là mê

Bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gia đình món nấm mỡ chiên trứng cực béo ngậy, thơm ngon, ăn một lần là mê cùng Bách hoá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *