Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì mùa lúa chín từ tín đồ phượt


Hoàng Su Phì với những thửa ruộng bậc thang vàng óng, uốn lượn mỗi dịp thu về đã trở thành một địa điểm ưa thích của những đôi chân mê khám. Tuy nhiên hành trình phượt Hoàng Su Phì vô cùng gian nan bởi con đường đi đến đây rất hiểm trở, thế nên bạn hãy trang bị ngay cho bản thân những kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì mùa lúa chín của dulich9 dưới đây để có chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì ở đâu, cách Hà Nội bao nhiêu km?

Hoàng Su Phì là một huyện vùng cao ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, bao gồm có 24 xã và 1 thị trấn, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông, Dào, Nùng, La Chí… Hoàng Su Phì nằm cách Hà Nội khoảng 300 km, theo tuyến quốc lộ 2. Đường đi phượt Hoàng Su Phì khá gia nan bởi địa hình đồi núi và nhiều đoạn khó đi, thế nên đòi hỏi phải ai vững tay lái mới có thể đến chinh phục điểm đến đẹp nhất nhì vùng Tây Bắc này.

Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, hoàng Su Phì ở đâu?
Hoàng Su Phì là một huyện của tỉnh Hà Giang

Thời điểm du lịch Hoàng Su Phì đẹp nhất trong năm

Chắc chắn ai biết cũng biết, Hoàng Su Phì đẹp nhất là mùa lúa chín, vào khoảng tháng 9 – 10. Đây chính là lúc nên đi du lịch Hoàng Su Phì nhất. Ở đây mỗi năm người dân chỉ trồng 1 vụ lúa, chứ không như các nơi khác trồng 2 vụ, thế nên bạn đừng bỏ qua thời điểm này nhé.

Kinh nghiệm phượt Hoàng Su Phì, du lịch Hoàng Su Phì mùa lúa chín
Du lịch Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Tuy nhiên, kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì thì bạn cũng có thể đến đây vào tháng 3 – 5, tuy không đẹp như Hoàng Su Phì mùa lúa chín, nhưng lại là mùa nước đổ, lúc bà con cho nước chảy vào cánh đồng để bắt đầu mùa vụ, từ trên cao nhìn xuống Hoàng Su Phì cũng đẹp lung linh, thơ mộng không kém.

Review du lịch Hoàng Su Phì, du lịch Hoàng Su Phì mùa nước đổ
Vẻ đẹp Hoàng Su Phì mùa nước đổ

Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội đến Hoàng Su Phì

Kinh nghiệm phượt Hoàng Su Phì, đường đi từ Hà Nội đến Hoàng Su Phì
Hướng dẫn cách đi đến Hoàng Su Phi

Lộ trình Phượt Hoàng Su Phì bằng xe máy

Đường đi Hoàng Su Phì khá hiểm trở, nhất là vào mùa thu thường xuyên có mưa, do vậy nếu bạn không chắc chắn khi đi xe máy thì cũng có thể lựa chọn các phương tiện khác. Đây cũng chính là kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì an toàn mà bạn nên lưu ý.

Đường lên Hoàng Su Phì chia theo hai ngả:

– Từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào Hoàng Su Phì

– Hoặc bạn có thể di chuyển từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần.

Đường nào cũng cách Hà Nội khoảng 300 km và khó khăn trùng điệp với con đường ngoằn ngoèo bám theo núi nhỏ hẹp và rất ít phương tiện xe cộ đi lại.

Du lịch Hoàng Su Phì bằng xe khách

– Nếu đi bằng xe khách: Từ Hà Nội bạn có thể bắt những tuyến xe khách Hà Nội – Hà Giang, có rất nhiều nhà xe ở bến xe Mỹ Đình. Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người (hoặc có thể đặt qua Vexere). Sau đó đến ngã ba Bắc Quang thì bạn thông báo nhà xe và chuyển sang xe đi Vinh Quang – Hoàng Su Phì, quãng đường này mất khoảng 58 km nữa.

Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, nếu có thể thì hãy đặt xe Bằng Phấn, chạy thẳng lên Hoàng Su Phì, giá vé 320.000 đồng/giường nằm, xuất bến 21 giờ tại bến xe Mỹ Đình và đến Hoàng Su Phì vào 7h00 sáng hôm sau, ngủ trên xe rất tiện. Đặt xe Bằng Phấn TẠI ĐÂY.

Du lịch Hoàng Su Phì nên ở đâu, khách sạn nào?

Hoàng Su Phì là một huyện khá hẻo lánh nên chưa có nhiều nhà nghỉ cũng như các khách sạn, tuy nhiên nếu bạn đang muốn tìm một nơi nghỉ ngơi để khám phá những nét đẹp của Hoàng Su Phì, thì kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, bạn nên lựa chọn một trong những nơi sau:

 • Hoang Su Phi Lodge: giá từ 1.350.000 đồng trở lên: Thôn Nam Hồng, xã Thông Nguyên, Hoàng Su Phì. Có nhà hàng, hồ bơi ngoài trời, quầy bar, vườn và view cánh đồng cực đẹp mắt. Giá từ 1.350.000 đồng trở lên. Xem chi tiết và đặt phòng TẠI ĐÂY
Du lịch Hoàng Su Phì nên ở đâu? Dao Homestay
Dao Homestay
 • Dao Homestay: Nậm Hông, Thông Nguyên, Hoàng Su Phì, giá phòng chỉ từ 300.000 – 1.000.000 đồng, có view đẹp, không gian thoáng đãng, chủ nhà thân thiện. Xem chi tiết và đặt phòng TẠI ĐÂY
Kinh nghiệm phượt Hoàng Su Phì, Dao Homestay
Dao Homestay
 • Viet Phu Le Gia: Bản Giàng, Hoàng Su Phì, Thông Nguyên, Hà Giang, giá phòng 1.400.000 đồng trở lên. Xem chi tiết và đặt phòng TẠI ĐÂY
Khách sạn ở Hoàng Su Phì, Viet Phu Le Gia
Viet Phu Le Gia
 • Skyview Khánh Đinh:
  Điện thoại  091 668 96 09
  Địa chỉ: Thôn Suối Thầu 2, Hoàng Su Phì, Hà Giang
 • Nhà nghỉ Hoàng Anh
  Điện thoại : (0219) 3831133
  Địa chỉ: Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì
 • Nhà nghỉ Thuận An
  Điện thoại: (0219) 3831444
  Địa chỉ: Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì
 • Nhà nghỉ Sông Chảy
  Điện thoại: (0219) 3831246
  Địa chỉ: Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì

Địa điểm ngắm ruộng bậc thang đẹp ở Hoàng Su Phì

Du lịch Hoàng Su Phì nên đi đâu? Những thửa ruộng bậc thang có hầu hết khắp mọi nơi tại Hoàng Su Phì, trong đó những nơi đẹp nhất chính theo review du lịch Hoàng Su Phì của một số bạn trẻ chính là:

Du lịch Hoàng Su Phì có gì đẹp? Ngắm ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì
Ngắm ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì
 1. Ruộng bậc thang Bản Phùng: xã này nằm gần biên giới Trung Quốc, cách thị trấn Vinh Quang 30 km, phải men theo một con đường nhỏ, bạn sẽ gặp những thửa ruộng bậc thang nằm cheo leo bên dốc núi.
 2. Ruộng bậc thang Hồ Thầu: cách xã nậm Dịch 16 km, là ruộng của người dân Dao Đỏ, rất rộng, mênh mông bát ngát, cao ngút tầm mắt, ruộng đều và ít dốc.
 3. Ruộng bậc thang Bản Luốc: có địa hình núi đất, dốc vừa phải nên có rất nhiều ruộng bậc thang theo hình lượn sóng hoặc cánh cung, ruộng ở đây chủ yếu là của người dân tộc Dao và Nùng.
 4. Ruộng bậc thang Thông Nguyên: địa điểm ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất ở Hoàng Su Phì, nhất là đoạn km số 24, trên đoạn đường từ Bắc Quang đi Hoàng Su Phì.
 5. Ruộng bậc thang Nậm Ty: cũng nằm trên km số 24, nhưng đây là ruộng của người Dao Đỏ và đã được công nhận là di tích Quốc gia ruộng bậc thang của Hoàng Su Phì.

Phượt Hoàng Su Phì các bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những cánh đồng ruộng bậc thang màu vàng óng của lúa chín. Cảnh yên bình tĩnh lặng của các bản làng sẽ cho bạn những cảm nhận khó quên và những trải nghiệm mới mẻ khi ” băng rừng, vượt suối” để đến với sự hùng vĩ của tạo hóa.

Những món ăn nổi tiếng Hoàng Su Phì

Ẩm thực Hoàng Su Phì cũng giống như hầu hết các món ăn ngon Hà Giang. Tuy nhiên Hoàng Su Phì còn nổi tiếng có món ăn khá “rùng rợn” đó chính là món ăn từ thịt chuột của người dân tộc La Chí.

Thịt chuột là món ăn không thể thiếu được trong cuộc sống của người dân La Chí Hà Giang. Chuột được chế biến thành nhiều món rất thơm ngon như chuột nướng, chuột xào, chuột treo gác bếp…Nếu người dân tộc kinh có thịt lợn là món ăn hàng ngày, thì người La Chí có thịt chuột có thể ăn quanh năm suốt tháng.

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Hoàng Su Phì an toàn, đầy đủ
Món thịt chuột – Đặc sản của người La Chí của Hoàng Su Phì

Thịt chuột có mặt trong bất kỳ lễ hội hoặc các lễ cúng của người La Chí. Và ngày nay món thịt chuột trở thành một trong những đặc sản Hà Giang khiến nhiều thực khách tò mò. Nếu phượt Hoàng Su Phì mà không nếm thử thịt chuột thì thật là một thiếu sót rất lớn.

Những lưu ý cần biết khi phượt Hoàng Su Phì

– Nếu bạn phượt Hoàng Su Phì bằng xe máy thì cần mang theo đầy đủ giấy tờ, xe đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật khi đi đường núi như có đèn pha, phản quang, phanh…

– Thời tiết ở Hoàng Su Phì khá lạnh nên bạn cần mang theo áo ấm. Nên chọn những trang phục phù hợp khi du lịch vùng đồi núi.

– Bạn cũng có thể mang thêm kẹo bánh, đồ ăn vặt vì ở đây thường không có hàng quán nhiều.

– Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một ít đồ dùng quần áo, hoặc kẹo bánh để cho các trẻ em vùng cao. Không nên thể hiện sự quá tò mò khi nhìn thấy người dân tộc ở đây.

Các bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin khi phượt Hà Giang thông qua các bài viết:

Không chỉ là những cảnh đẹp ruộng bậc thang kỳ vĩ, đến với Hoàng Su Phì còn là những cung đường ngoằn ngoèo thách thức các phượt thủ. Ngoài chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để có chuyến đi thú vị thì những kinh nghiệm phượt Hoàng Su Phì mùa lúa chín an toàn và thuận tiện này sẽ giúp bạn có kiến thức và bí kíp phượt Hà Giang mùa thu suôn sẻ.

Related Posts

le-hoi-cua-ca-mau-ivivu-2

Sắp diễn ra sự kiện “Ngày hội cua Cà Mau năm 2022″

Sự kiện “Ngày hội cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022″ sẽ diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 31/12/2022 với nhiều hoạt động hấp…

Anh-1-1618721507

Lăng Ông Thủy Tướng – Điểm đến linh thiêng của người dân Cần Giờ

Lăng Ông Thủy Tướng được xem là biểu tượng tâm linh không chỉ riêng người dân Cần Giờ mà còn đối với cả người dân cả nước,…

Chiếc bánh mì mỏ đặc ruột. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Bánh mì mỏ Quảng Ninh – Món ăn giữa buổi giản dị của công nhân thợ mỏ

Những chiếc bánh mì mỏ vàng ruộm, vỏ mỏng, đặc ruột, ngọt ngào và thơm phức từ lâu đã trở thành thương hiệu, thành đặc sản của…

Ảnh: internet

Trải nghiệm chơi dù lượn mới lạ khi du lịch Tây Bắc

Cùng TinhVe khám phá một hoạt động khá mới mẻ, thử thách sự gan dạ của bạn nhưng vô cùng thú vị, chính là hoạt động chơi…

vuon-hong-nghe-an-ivivu-2

Vườn hồng Đại Huệ Farm thu hút khách check-in ở Nghệ An

Vườn hồng Đại Huệ Farm tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn mỗi ngày đón hàng trăm khách tới check-in, thưởng lãm cảnh sắc. Vườn hồng Đại…

Trải nghiệm không gian nghệ thuật tinh tế của Pháp tại khách sạn The Landis Taipei

Trải nghiệm không gian nghệ thuật tinh tế của Pháp tại khách sạn The Landis Taipei

Khách sạn The Landis Taipei sang trọng với thiết kế không gian nghệ thuật tinh tế của Pháp cùng các dịch vụ tiện nghi hiện đại hứa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *