List 10+ cách chia màn hình laptop hay nhất


Những lúc các bạn làm việc hay học tập nhưng phải chuyển qua chuyển lại giữa nhiều tab. Điều đó khiến các bạn cảm thấy thật phiền phức và dễ gây nhầm lẫn. Các bạn có biết hệ điều hành Windows 10 đã có tính năng chia đôi màn hình máy tính này hay không?

Sau đây là những chia sẻ của hệ thống sửa chữa laptop tại Đà Nẵng về cách chia đôi màn hình win 10 chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản.

Tại sao phải chia đôi màn hình máy tính laptop?

Trên thực tế, cách chia đôi màn hình máy tính sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau. Điển hình với những lợi ích như sau:

 • Giúp người dùng giảm thiểu được thời gian di chuyển giữa các tab với nhau.
 • Hỗ trợ cho việc đối chiếu, so sánh thông tin nhanh chóng với độ chuẩn xác cao.
 • Có thể làm nhiều việc cùng lúc với nhau. Ví dụ như vừa nhắn tin vừa xem phim, tài liệu,…

Tham khảo thêm:

Cách tắt thông báo trên máy tính Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10

Kích hoạt chế độ chia đôi màn hình win 10 cho laptop

Khi sử dụng laptop phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc,… Thường thì người dùng sẽ mở rất nhiều tab cùng lúc. Lúc này, việc di chuyển qua lại giữa nhiều tab dễ gây cho bạn nhiều bất tiện. Lúc này, cách chia đôi màn hình máy tính win 10 là một giải pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Đầu tiên, các bạn phải xác định được chức năng chia nhỏ màn hình. Hay còn được gọi là Multitasking trên hệ điều hành windows 10 đã được bật.

Để thực hiện cách chia đôi màn hình win 10 thì bạn cần kích hoạt tính năng này. Với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings. Sau đó, bạn nhấn vào System để có thể truy cập vào phần cài đặt.

Bước 2: Ngay phía danh sách bên trái, các bạn nhấn chọn vào mục Multitasking. Lúc này, ở màn hình máy tính hiện ra sẽ có nhiều tùy chọn để các bạn lựa chọn. Sẽ tùy nhu cầu mà bạn bật tắt sao cho phù hợp (tốt nhất là các bạn nên bật hết lên).

Như vậy là bạn có thể đảm bảo được tính năng chia đôi màn hình máy tính đã hoạt động trên máy của mình. Hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây để có thể chia đôi màn hình máy tính Win 10 các bạn nhé!

Cách chia đôi màn hình win 10 cho laptop đơn giản nhất

Sau đây là một số cách chia đôi màn hình laptop Win 10 mà các bạn không nên bỏ qua:

Sử dụng chuột

Đây có thể cho là cách chia đôi màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất, các bạn chỉ việc kéo cửa sổ mà mình muốn thu gọn qua bên mép trái hoặc phải của màn hình máy tính.

Lúc này, máy tính sẽ tự động căn chỉnh sao cho cửa sổ tràn đều sang một nửa màn hình, rồi sau đó bạn thả chuột ra.

Như vậy, nửa màn hình máy tính còn lại sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng còn lại. Đến đây, bạn hãy chọn một ứng dụng nữa để lấp đầy một bên màn hình còn lại.

Vậy là bạn đã thực hiện việc chia đôi màn hình máy tính Win 10 thành công. Sau khi chia đôi màn hình, các bạn cũng có thể sử dụng chuột để thu gọn các góc cạnh đối với từng cửa sổ theo ý muốn của mình.

Sử dụng Taskbar

Đối với cách này, máy tính sẽ tự động thực hiện chia màn hình máy tính tùy theo số ứng dụng hiện đang có ở trên màn hình. Vì vậy, để chia đôi màn hình máy tính thì bạn phải đảm bảo rằng chỉ có 2 cửa sổ đang được mở.

Để sử dụng tính năng này, chỉ với thao tác nhấp chuột phải vào thanh Taskbar rồi sau đó chọn vào mục Show windows side by side. Máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình cho bạn một cách nhanh chóng và rất tiện lợi.

Để có thể đưa màn hình trở lại như cũ, các bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào thanh Taskbar lần nữa rồi chọn vào mục Undo Show all windows side by side.

Sử dụng bàn phím

Ngoài việc sử dụng chuột thì các bạn cũng có thể chỉ sử dụng các phím tắt trên bàn phím để chia đôi màn hình máy tính Win 10.

Muốn chia đôi cửa sổ nào, bạn chỉ cần bấm vào cửa sổ đó. Sau đó, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + Phím mũi tên phải để tiến hành đưa cửa sổ lấp đầy phân nửa màn hình ở bên phải.

Sau khi thả phím, bạn sử dụng nút Tab để lựa chọn phần cửa sổ còn lại cho nửa màn hình máy tính bên trái.

Các bạn cũng có thể làm ngược lại như trên để chọn một nửa màn hình bên trái trước rồi sau đó chọn cửa sổ còn lại cho màn hình phía bên phải.

Sử dụng Corner Snap

Corner Snap là một tính năng vô cùng hấp dẫn đối với những chiếc màn hình máy tính có độ phân giải cao và kích thước màn hình lớn.

Khi đó, các bạn không chỉ chia đôi màn hình máy tính mà bạn còn có thể chia màn hình thành bốn.

Cách thực hiện này cũng rất đơn giản, thay vì các bạn dùng chuột để kéo cửa sổ qua phía bên phải hay trái màn hình thì bạn chỉ cần kéo cửa sổ ra góc màn hình. Như vậy máy tính cũng sẽ tự căn chỉnh cho các bạn ra thành 4 cửa sổ ở 4 góc.

Với tính năng này, các bạn có thể thoải mái sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ mà không lo gặp phải trở ngại gì.

Dùng nhiều màn hình

Bên cạnh việc xuất màn hình laptop ra màn hình ngoài, bạn còn có thể sử dụng một lúc 2 chiếc màn hình đối với máy tính Win 10. Như vậy các bạn có thể thoải mái sử dụng với kích thước màn hình rộng và thực hiện đa nhiệm vô cùng tiện lợi.

Chia đôi màn hình máy tính win 10 là một tính năng vô cùng hữu ích. Đặc biệt là đối với những ai thường làm việc hay học tập trên nhiều tab cùng lúc.

Cách chia đôi màn hình máy tính MAC

Để tiến hành cách chia đôi màn hình máy tính MAC, các bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở 2 ứng dụng mà bạn muốn sử dụng cùng lúc lên. Sau đó, bạn để chế độ Split View.

Bước 2: Đặt chuột vào màn hình màu xanh lá cây nằm phía bên trái cửa sổ. Ngay sau đó, sẽ có 3 tùy chọn được hiển thị. Bạn có thể chọn tùy chọn thứ 2 hoặc chọn tùy chọn thứ 3. Như vậy là cách chia đôi màn hình máy tính MAC đã được thực hiện ngay lập tức. Để thay đổi kích thước giữa hai màn hình, bạn di chuyển giải phân cách màu đen nằm giữa hai màn hình là được.

cach-chia-doi-man-hinh-may-tinh-1

Nếu muốn màn hình hiển thị trở lại như ban đầu. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng màu xanh lá và chọn tùy chọn thứ nhất.

cach-chia-doi-man-hinh-may-tinh-2

Cách chia màn hình máy tính nhiều hơn hai cửa sổ

Bạn có nhu cầu làm việc cùng lúc nhiều cửa sổ trên máy tính. Để cho việc xem, đối chiếu thông tin trở nên thuận tiện hơn thì cách chia màn hình máy tính nhiều cửa sổ là giải pháp hiệu quả. Sau đây là Cách chia màn hình máy tính nhiều hơn hai cửa sổ được hướng dẫn chi tiết nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bước 1: Bạn lần lượt kéo thả các cửa sổ cần sử dụng ra màn hình.

Bước 2: Sau đó, hãy nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và nhấn vào tùy chọn Show windows side by side.

cach-chia-man-hinh-nhieu-hon-hai-cua-so-1

Bước 3: Ngay sau đó, các cửa sổ sẽ được hiển thị trên cùng giao diện rất dễ quan sát. Bạn có thể điều chỉnh lại kích thước cho từng cửa sổ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

cach-chia-man-hinh-nhieu-hon-hai-cua-so-2

Với những chia sẻ trên đây của Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín giá rẻ hàng đầu tại Đà Nẵng về cách chia đôi màn hình máy tính win 10. Với tính năng này, hy vọng sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong vấn đề sử dụng nhiều tab tác vụ cùng lúc. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Top 11 cách chia màn hình laptop tổng hợp bởi Luce

CÁCH CHIA ĐÔI MÀN HÌNH LÀM VIỆC TRÊN MÁY TÍNH THÀNH 2 VÙNG LÀM VIỆC ĐỘC LẬP BẰNG NHAU

 • Tác giả: vitinhdongtam.com
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 4.94 (863 vote)
 • Tóm tắt: Trên Windows 10 các bạn chỉ cần thực hiện với 1 cửa sổ, cửa sổ còn lại các bạn chỉ cần kích chọn là sẽ tự động lấp đầy phần màn hình còn lại. Ngoài việc chia …

Cách Chia Đôi Màn Hình Máy Tính, Điện Thoại Nhanh Chóng, Đơn

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 11/27/2021
 • Đánh giá: 4.76 (290 vote)
 • Tóm tắt: – Chia màn hình dọc: Windows + Phím mũi tên trái/phải. – Chia màn hình ngang: Windows + Phím mũi tên lên/xuống. – Khi nhấn Windows + Mũi tên: Các cửa sổ đang mở …

Cách chia đôi màn hình máy tính win 10

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 11/29/2021
 • Đánh giá: 4.44 (576 vote)
 • Tóm tắt: Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11 Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 qua 2 bước đơn giản Cách chiếu màn …

Hướng dẫn cách chia màn hình trên Windows 10 đơn giản, tiện lợi

Hướng dẫn cách chia màn hình trên Windows 10 đơn giản, tiện lợi
 • Tác giả: hoanghapc.vn
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 4.19 (232 vote)
 • Tóm tắt: Sử dụng chuột để chia màn hình là phương thức đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất bạn có thể áp dụng. Người dùng chỉ cần dùng chuột thu nhỏ màn hình sau đó kéo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh việc sử dụng phím tắt hoặc sử dụng chuột bạn có thể chia màn hình trên Windows 10 bằng việc sử dụng Taskbar. Với cách này bạn có thể phân chia màn hình tùy theo số ứng dụng đang có trên màn hình. Các bước cơ bản để thực hiện cách chia màn …

2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 3.96 (316 vote)
 • Tóm tắt: Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất · Bước 1: Mở Setting (cài đặt) trên máy tính của bạn. · Bước 2: Tại đây chọn System để mở bảng điều khiển · Bước 3: Tìm …

Cách chia đôi màn hình Máy tính trên Windows

 • Tác giả: webdanhgia.vn
 • Ngày đăng: 09/09/2022
 • Đánh giá: 3.69 (223 vote)
 • Tóm tắt: Khi dùng laptop làm việc, việc chia đôi màn hình sẽ làm cho bạn làm nhiều việc hơn, giản tiện hơn so với dùng nhiều cửa sổ thay phiên. Hai màn …

Cách chia đôi màn hình laptop giúp bạn làm được nhiều việc cùng lúc

 Cách chia đôi màn hình laptop giúp bạn làm được nhiều việc cùng lúc
 • Tác giả: anphatpc.com.vn
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 3.42 (422 vote)
 • Tóm tắt: Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chia đôi màn hình laptop hoặc chia thành nhiều phần hơn trên các hệ điều hành phổ biến Windows 10, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi sử dụng laptop để làm việc, học tập sẽ có rất nhiều trường hợp chúng ta phải chạy nhiều tác vụ cùng lúc chẳng hạn như đọc email, mở nhiều tab nội dung, duyệt các tài liệu hoặc đôi khi đơn giản chỉ là xem livestream trực tiếp hay bật nhạc. Đối …

Hướng dẫn thủ thuật chia đôi màn hình máy tính đơn giản trên Win 10

 • Tác giả: laptopstar.vn
 • Ngày đăng: 11/12/2022
 • Đánh giá: 3.27 (316 vote)
 • Tóm tắt: Tính năng chia đôi màn hình (Multitasking) được phát triển trên hệ điều hành Windows 10 hỗ trợ việc chia một màn hình lớn thành nhiều cửa sổ làm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến Windows 10, tính năng này tiếp tục được nâng cấp và phát triển với nhiều tính năng hơn như mở đồng thời nhiều hơn 2 cửa sổ độc lập, giúp tăng hiệu suất làm việc. Người dùng cũng dễ dàng so sánh thông tin giữa 2 cửa sổ và làm được nhiều việc cùng …

Thủ thuật hướng dẫn cách chia 2 màn hình máy tính Win 10

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 04/09/2022
 • Đánh giá: 3.13 (217 vote)
 • Tóm tắt: Bên cạnh cách chia đôi màn hình bằng chuột và thanh Taskbar, người dùng có thể sử dụng phím tắt trên Windows 10. Khi muốn chia đôi cửa sổ đang mở, người dùng …

Hướng dẫn Cách chia đôi màn hình máy tính, laptop Windows 10 đơn giản

Hướng dẫn Cách chia đôi màn hình máy tính, laptop Windows 10 đơn giản
 • Tác giả: fpttelecom.com
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 2.8 (117 vote)
 • Tóm tắt: 1. Kích hoạt chế độ chia đôi màn hình laptop Windows 10 … Bước 2: Chọn mục Multitasking > Bật nút Snap windows lên. … Bước 3: Bên dưới thanh Snap windows có 3 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoàn tất thao tác lựa chọn là bạn đã hoàn thành việc bật chế độ chia đôi màn hình, việc sắp xếp không gian trên màn hình sẽ theo đúng 1 trong 3 (hoặc cả 3) tùy chọn trên. Với một vài thiết bị, chế độ chia đôi màn hình máy tính, laptop Windows 10 đã …

Cách chia đôi màn hình máy tính

Cách chia đôi màn hình máy tính
 • Tác giả: quantrimang.com
 • Ngày đăng: 02/01/2022
 • Đánh giá: 2.75 (60 vote)
 • Tóm tắt: Cách chia đôi màn hình trong Windows 11. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự như đối với Windows 10 phía trên để truy cập chế độ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình làm việc trên máy tính sẽ có nhiều lúc bạn muốn chia đôi màn hình để thuận tiện trong việc theo dõi nội dung hay sao chép nội dung dễ dàng hơn. Thường thì khi làm việc các nội dung được tách thành cửa sổ, hay tab riêng biệt và hoạt …

Related Posts

Cách tắt thông báo ứng dụng trong Windows 11

Cách tắt thông báo ứng dụng trong Windows 11

Cách tắt thông báo ứng dụng trong Windows 11 – Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, nhận được nhiều lời khen ngợi. Người…

Thủ thuật iPhone này cho phép bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức - đây là cách - Jugo Mobile

Thủ thuật iPhone này cho phép bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức – đây là cách – Jugo Mobile

iPhone của Apple nổi tiếng với những thủ thuật tiện lợi có thể giúp các công việc hàng ngày trở nên dễ dàng hơn một chút. Và…

11 cách xóa file rác Win 10 để lấy lại không gian lưu trữ đơn giản

11 cách xóa file rác Win 10 để lấy lại không gian lưu trữ đơn giản

Càng sử dụng lâu, các tệp rác, tệp tạm thời và thanh ghi càng được tạo ra, làm tăng dung lượng của ổ C và các ổ…

cai Microsoft PC Manager toi uu hoa may tinh

Tăng tốc Windows bằng ứng dụng PC Manager của Microsoft

Microsoft PC Manager là phần mềm tối ưu hệ thống, tăng tốc Windows của Microsoft phát hành. Microsoft đang liên tục cải thiện hiệu suất của Windows…

Làm gì khi không thể cài đặt Driver cho máy tính Windows 11?

Hướng dẫn cách cài đặt Driver cho máy tính Windows 11

Driver cho Windows rất quan trọng, nhưng nếu bạn không thể cài đặt chúng từ đầu như bao lần cài đặt bình thường khác thì phải làm…

Hướng dẫn sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính Windows 10 (1)

Hướng dẫn sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính Windows 10

Hướng dẫn cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính Windows 10 giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, thao tác đa tác vụ và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *