Loạt tính năng mới sẽ có trên Windows 11 22H2 Moment 3


Microsoft đang chuẩn bị tung ra bản Windows 11 22H2 Moment 3 chính thức dành cho người dùng vào tháng 6 sắp tới. Đây sẽ là một số tính năng dự kiến sẽ được ra mắt trong bản cập nhật lần này.

Cải tiến thanh Taskbar và Notifications Center

Trong bản cập nhật Windows 11 22H2 Moment 3 lần này, đồng hồ trên thanh taskbar có thể hiển thị giây. Để bật tính năng này, người dùng cần truy cập Settings > Personalization > Taskbar > Taskbar Behaviors và chọn “Show seconds in system tray clock” để hiển thị giây trên đồng hồ.

Ngoài ra, khi nhận thông báo từ các ứng dụng khác hoặc qua Phone Link, Notifications Center sẽ cho phép sao chép mã OTP chỉ với một cú nhấp chuột. Với thay đổi nhỏ này, việc xác minh tài khoản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nút sao chép mã từ thông báo chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, những người dùng Windows 11 với các ngôn ngữ khác sẽ phải đợi đến khi Microsoft hỗ trợ.

Biểu tượng Ethernet / Wi-Fi trên thanh taskbar khi kết nối VPN sẽ có thêm biểu tượng lá chắn để biết rằng tính năng này đang bật. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là biểu tượng VPN chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng các kết nối VPN “gốc” được thiết lập trong cài đặt; còn lại các ứng dụng VPN bên thứ ba sẽ không hiển thị.

Bố cục widget được thay đổi

Widget bây giờ cho phép người dùng có thể ghim các widget thường xuyên sử dụng. Các ứng dụng bên thứ ba cũng được bổ sung thêm widget trên Windows 11 22H2 Moment 3, ví dụ như Facebook, giờ đây có thêm widget cập nhật các thông báo liên quan đến bạn bè.

Bố cục widget thay đổi, nguồn: NeoWin

Cập nhật thêm tính năng cho Settings, File Explorer, Live Captions, Voice Access.

Giờ đây trong mục phần Cài Đặt của Windows 11 22H2 Moment 3 sẽ có thêm mục tuỳ chọn cho phép nhận ngay các tính năng mới trên thiết bị của bạn khi mọi thứ sẵn sàng, không cần phải chờ những bản vá hàng tháng.

Ngoài ra, trong phần settings cũng bổ sung thêm mục cài đặt cho USB4, trang này sẽ cung cấp thông tin về USB4 trên hệ thống và các thiết bị ngoại vi kèm theo hỗ trợ USB4.

Tính năng Live Captions giờ đây hỗ trợ thêm tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha và một số phương ngữ tiếng Anh khác. Người dùng có thể tải xuống các ngôn ngữ nhận dạng giọng nói bằng cách vào Settings > Time & Language > Language & region. Tính năng Voice Access cũng bổ sung thêm các lệnh hỗ trợ bằng các phương ngữ tiếng Anh khác.

File Explorer bổ sung thêm các phím tắt truy cập nhanh với Context Menu mới. Giờ đây người dùng có thể truy cập nhanh với các chữ cái đầu trong Context Menu bằng cách chọn tệp và nhấn phím “Menu” ở trên bàn phím.

Các tính năng trên đang được thử nghiệm ở kênh Release Preview và Beta Preview, dự kiến Microsoft sẽ phát hành bản chính thức Windows 11 22H2 Moment 3 vào tháng 6 sắp tới. Người dùng có thể đợi đến khi bản cập nhật này ra mắt để trải nghiệm những tính năng này.

Related Posts

Người dùng chơi game trên Windows 11 đang tăng dần

Người dùng chơi game trên Windows 11 đang tăng dần

Bạn đang xem: Người dùng chơi game trên Windows 11 đang tăng dần tại vietabinhdinh.edu.vn Ngày càng ổn định và được người dùng lựa chọn, thị phần…

5 Cách thay đổi biểu tượng thư mục trên Windows 11 (Và 3 mẹo tạo

5 Cách thay đổi biểu tượng thư mục trên Windows 11 (Và 3 mẹo tạo

Thay đổi biểu tượng cho các thư mục, ứng dụng hoặc shortcut (biểu tượng trên màn hình Desktop) từ phiên bản mặc định của chúng là một…

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình máy tính đơn giản nhất

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình máy tính đơn giản nhất

Quay màn hình máy tính, laptop đang là chủ đề được quan tâm nhiều trong bối cảnh học online và ngày càng nhiều buổi họp trực tuyến…

TechSignin.com

Cách bỏ qua yêu cầu Secure Boot và TPM của Windows 11

Bạn muốn sử dụng Windows 11 trên máy tính cũ của mình. Nhưng Windows 11 lại yêu cầu Secure Boot và TPM 2.0. Vậy thì bài viết…

Windows 11 bổ sung tiện ích mới, dễ dàng quản lý hoạt động của CPU, RAM - Ảnh 1.

Windows 11 giới thiệu tính năng mới đầy bất ngờ giúp quản lý CPU và RAM thuận tiện hơn bao giờ hết!

Windows 11 giới thiệu tính năng mới đầy bất ngờ giúp quản lý CPU và RAM thuận tiện hơn bao giờ hết! – Tin tức công nghệ…

Xem lịch sử cập nhật trên Windows 11

Xem lịch sử cập nhật trên Windows 11

GARDEN GROVE, California (NV) – Microsoft liên tục phát hành các bản cập nhật cho các phiên bản Windows vẫn đang được sử dụng để bổ sung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *