Một phần thanh xuân của tôi có TinhVe đồng hành


Đồng hành cùng TinhVe gần một năm, mang lại cho cây bút nghiệp dư như tôi chính là những trải nghiệm thú vị cũng như những bài học vô cùng quý giá. Và bạn hỏi tôi tại sao lại chọn trở thành CTV của ngôi nhà thứ hai này, câu chuyện thật dài để tôi kể cho bạn nghe.

Tôi đang loay hoay với mớ từ ngữ trong đầu, tôi không biết nên bày tỏ những cảm xúc của mình khi trở thành CTV của TinhVe như thế nào nữa, nói nhiều đâm ra lan man, nói ít thì lại nhạt nhẽo, tôi sẽ cố nói vừa đủ thôi. Hãy cùng tôi du hành trong cổ máy thời gian và trở về tháng 4/2020, những ngày đầu tiên trở thành một cây bút nghiệp dư của Tinh Vệ.

 TinhVe - sân chơi mới mẻ dành cho người viết lách (Nguồn: Internet)
TinhVe – sân chơi mới mẻ dành cho người viết lách. (Ảnh: TinhVe)

Tôi đã thôi nghĩ, và bắt đầu làm

Ngay từ những ngày bé, tôi đã có niềm đam mê với công việc viết lách, và tập viết khá nhiều thể loại từ truyện đọc, tự truyện,… Lúc đó, tôi cũng đã nghĩ tới việc bản thân có thể phát triển đam mê của mình thành một các nghề hay không. Nhưng không, cuộc đời đưa đẩy tôi chọn một chuyên ngành khác để học, và tôi cũng dự sẽ cất tạm đam mê của bản thân qua một bên để chuyên tâm cho ngành học của mình.

 TinhVe đã cho to6i cơ hội chạm tới đam mê (Nguồn: Internet)
TinhVe đã cho tôi cơ hội chạm tới đam mê (Nguồn: Internet)

Cho tới khi nhìn thấy thông tin đăng tuyển CTV của TinhVe, tôi mới thầm nghĩ, tại sao mình lại không thử một lần nhỉ. Thử một lần được sống với đam mê thì có chết ai đâu. Và sau bài test, tôi được thông qua và trở thành CTV chính thức, đêm đó tôi vui sướng cả đêm. Và tôi nhận ra, niềm khao khát được viết, được sáng tạo qua con chữ vẫn mãi sục sôi ở trong tôi, chỉ cho tới bây giờ, tôi thật sự đã chập chững đi những bước đầu tiên.

Từ đó tôi đã trở thành CTV chính thức
Tôi đã trở thành CTV chính thức vào đầu năm nay

Hồi học trung học, tôi là một fan cứng của báo Hoa Học Trò, tôi yêu những thông tin bổ ích mà báo mang lại. Lúc đó, tôi thật sự rất hâm mộ những cây bút tài tình đã tạo nên những bài viết hay ho, cuốn hút tôi qua từng con chữ. Tôi cũng rất thắc mắc, tại sao họ có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng như vậy, đối với tôi lúc bấy giờ, họ là những con người thông minh với cái nhìn sâu rộng.

Tôi bị cuốn hút bởi những cây viết thực thụ từ báo Hoa học trò (Nguồn: Internet)
Tôi bị cuốn hút bởi những cây viết thực thụ từ báo Hoa học trò (Nguồn: Internet)

Cho đến lúc này, khi đã trở thành một cây viết nghiệp dư, tôi mới dần hiểu ra cách để bản thân tiếp cận thông tin một cách nhanh nhất, và truyền tải chúng đến với bạn đọc của mình. Tôi luôn tin tưởng, những điều tôi biết vẫn có vô số đọc giả chưa biết, hoặc có biết thì cũng không đi sâu vào chi tiết. Nhiệm vụ của người cầm bút, chính là mang thông tin đúng, đủ và có chiều sâu đến với người đọc.

Thành quả cho những ngày chăm chỉ
Thành quả cho những ngày chăm chỉ

Deadline tới, tôi sẵn sàng nghênh chiến

Năm nay tôi bắt đầu bước sang năm cuối đại học, bài học chất đống, và deadline cũng chực chờ vồ lấy tôi. Đã có những lúc mỏi mệt, tôi tự hỏi, mình đang làm cái quái quỷ gì thế này. Nhưng sau cái thở dài, tôi lại ngồi đây, chăm chỉ gõ phím. Nghe thật buồn cười, tôi luôn miệng than vãn thứ mình đang làm, nhưng có những ngày quyết định từ bỏ, tâm trí vẫn luôn thôi thúc tôi “Cố một chút nữa thì cũng không chết được, còn không cố thì sẽ là chết trong những tiếc nuối của tương lai mà thôi”

Vùi đầu vào deadline đáng sợ nhưng cũng không sao đâu (Nguồn: Internet)
Vùi đầu vào deadline đáng sợ nhưng cũng không sao đâu (Nguồn: Internet)

Khi trở thành một CTV của TinhVe, ai lại chẳng phải đối mặt với hai từ deadline. Nó đáng sợ thật đó, nhưng sau khi nếm trải nhiều lần trên đường đua để về đích, tôi đã rút ra được một bài học lớn, chính là bài học quản lí thời gian. Nó khiến tôi biết rằng chỉ cần bạn muốn làm, bạn sẽ tìm cách để hoàn thành nó. Lên plan, lên ý tưởng, sau đó ngồi vào lap và viết bài, cứ đi đúng quy trình, chẳng có gì gọi là khó.

Có những ngày khổ sở xin dời deadline cùng chị biên tập
Có những ngày khổ sở xin dời deadline cùng chị biên tập. (Ảnh: TinhVe)

Bạn không đi một mình, chúng ta đi cùng nhau

Tôi đã từng nghĩ rằng, thế giới của những người cầm bút sẽ thật cô đơn, bạn dành cả ngày để viết bài, bạn lỡ hẹn với những cuộc gặp gỡ bạn bè, bỏ lỡ bộ phim hay mới chiếu,.. Nhưng cho tới hiện tại, tôi cảm thấy suy nghĩ đó có đôi phần ấu trĩ, bởi lẽ khi trở thành CTV TinhVe, cái tôi được nhiều hơn là mất. Ngoài những kĩ năng được tích lũy theo thời gian, tôi gặp gỡ với những người bạn mới, mà ở đây cũng giống như một những người chị, người thầy của tôi vậy.

Là cộng sự, nhưng cũng là những người thầy
Là cộng sự, nhưng cũng là những người thầy. (Ảnh: TinhVe)

Có những lúc bí ý tưởng hay chán nản, tôi lại càm ràm cùng họ về cái nghề của mình, để rồi sau vài dòng tin nhắn, chúng tôi động viên và tiếp thêm động lực cho nhau. Từ đó, tôi biết chúng tôi đã dần thân thiết hơn, thông qua mục tiêu chung là cùng tạo nên những chuyên mục hay ho với những con chữ chứa đầy tâm huyết. Tôi cảm thấy biết hơn rất nhiều, bởi tình bạn dần hình thành thông qua những buổi trò chuyện, không gặp gỡ, không hứa hẹn, chúng tôi cứ thế mà ăn ý trở thành cộng sự.

Liều thuốc tiếp thêm động lực mỗi ngày cho công việc của tôi
Liều thuốc tiếp thêm động lực mỗi ngày cho công việc của tôi. (Ảnh: TinhVe)

Hạnh phúc với nhuận bút đầu tiên trong đời

Tôi vừa nhận được tiền nhuận bút cách đây vài hôm, so với những CTV khác, thật xấu hổ khi phải thành thật khai nhận với mọi người, tôi chỉ là một cô bé sâu lười mà thôi. Nhưng chỉ cần sự kiên trì, dù chỉ là một chú rùa chậm chạp, tôi tin sẽ có ngày mình tới đích. Tiền nhuận bút đầu tiên, tôi đã quyết định làm một điều gì đó ý nghĩa, và một bữa ăn ngon lành cùng vài món quà dành tặng cho gia đình và bản thân chính là điều mà tôi nghĩ tới.

Nhuận bút đầu tay của tôi (Nguồn: Internet)
Nhuận bút đầu tay của tôi. (Ảnh: TinhVe)

Nhưng thông qua những bài viết, cái tôi có được không chỉ là tiền thưởng, tôi còn nhận được vô số lợi ích, học hỏi những cái chưa biết, rèn luyện kĩ năng viết, thiết kế ảnh sao cho đẹp mắt, và cả việc mang tác phẩm của bản thân tới với bạn đọc. Tôi cảm thấy sau những cơn bão deadline, cuối cùng trời lại sáng và hạnh phúc đã mỉm cười với tôi. Đọc lại những bài viết đó, cảm thấy đôi chút hồi hộp, sau đó là gật gù. Mình cũng viết hay đó chứ.

Bài viết nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc
Bài viết nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc
Hình ảnh tự thiết kế để trở nên đẹp mắt hơn
Hình ảnh tự thiết kế để trở nên đẹp mắt hơn
Bài viết với lượng tương tác ấn tượng
Bài viết với lượng tương tác ấn tượng. (Ảnh: TinhVe)

Ai cũng có thể trở thành chiến binh, ngay cả bạn

Và hơn thế nữa, tôi thật sự nhận ra mình cũng đã trở thành một chiến binh đích thực. Bởi lẽ, tôi đã dũng cảm để theo đuổi ước mơ, dù con đường trước mắt vẫn còn rất nhiều chông gai. Tôi vượt qua nó với tinh thần mạnh mẽ, niềm tin tràn đầy. Và bạn cũng sẽ giống như tôi thôi, chúng ta đều là những chiến binh trên hành trình chinh phục những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Hãy trở thành chiến binh của cuộc đời mình (Nguồn: Internet)
Hãy trở thành chiến binh của cuộc đời mình (Nguồn: Internet)

Hiện tại, TinhVe vẫn liên tục tuyển các CTV vào mỗi tháng, và tôi cũng rất mong chờ được làm quen với những gương mặt mới, trở thành một phần trong gia đình TinhVe. Bạn biết đây, chẳng bao giờ là muộn để theo đuổi đam mê, nhất là với nghề viết. Hãy ứng tuyển ngay hôm nay và trở thành CTV chính thức cùng chúng tôi nhé!

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

TOP 5 bộ phim có điểm IMDb cao nhất của nữ biên kịch The Glory Kim Eun Sook

The Glory hiện là một trong những bộ phim Hàn hot nhất Netflix. Góp phần không nhỏ cho thành công của dự án này chính là kịch…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Tìm Nhà Cho Boss chính thức ra rạp: Hội yêu thú cưng đã sẵn sàng khóc chưa?

Có lẽ với những tín đồ yêu thích thú cưng hay là những người đang muốn gần gũi với những chú “boss” thì không thể nào bỏ…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Shin Ye Eun gặp vấn đề tâm lí sau The Glory

Shin Ye Eun hiện là sao nữ nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả sau The Glory. Mới đây, nữ diễn viên trẻ đã…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

15 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất 2023 fans donghua đừng bỏ lỡ

Đối với các fans hâm mộ donghua thì không thể bỏ qua list phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay, hot nhất 2023 dưới đây. Những bộ…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 5 nhà xe Đà Nẵng đi Hội An 200k uy tín, giá rẻ

Xe Đà Nẵng đi Hội An 200k đang là keyword với nhiều lượt search gần đây. Bài viết này TinhVe sẽ giới thiệu đến bạn đọc top…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Đừng Đùa Với Lửa – Bộ phim boylove mà bạn không nên bỏ lỡ trong tháng 3 này

Đừng Đùa Với Lửa là một trong những tiểu thuyết boylove khá nổi tiếng với nhiều hủ nữ. Hiện, tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *