Mũ bảo hiểm tự bật đèn khi trời tối với mức giá khoảng 300 USD


Mũ bảo hiểm Omne Eternal tận dụng ánh sáng xung quanh để chuyển thành điện để sạc pin, pin tiếp tục cung cấp năng lượng cho đèn hậu và các cảm biến.

Hôm 17/2/2021, New Atlas cho biết, mũ bảo hiểm Omne Eternal của công ty Thụy Điển POC có khả năng chuyển ánh sáng thành điện để sạc pin, sau đó pin này sẽ tự động cung cấp năng lượng cho đèn hậu và các cảm biến.

Theo đó, phần lớn mũ bảo hiểm xe đạp có đèn hiện nay đều cần sạc điện và bật tắt bằng tay nhưng với mũ bảo hiểm thông minh Omne Eternal thì nó có khác biệt đó là sẽ tận dụng ánh sáng xung quanh để tự động làm những công việc này.

Cụ thể, chiếc mũ bảo hiểm Omne Eternal đã được nhà sản xuất trang bị đèn hậu, cảm biển chuyển động, cảm biến ánh sáng, pin và một lớp vật liệu quang điện mỏng, dẻo, mang tên Powerfoyle. Và nhà sản xuất của Powerfoyle – công ty công nghệ Thụy Điển Exeger cho biết, thì vật liệu này có thể chuyển bất cứ loại ánh sáng nào, cả trong nhà lẫn ngoài trời, thành điện năng một cách hiệu quả.

Đặc biệt ở lớp trên cùng của Powerfoyle sẽ có các hạt nano titan dioxit phủ chất hấp thụ ánh sáng và lớp dưới cùng là vật liệu dẫn điện đặc biệt.

Mũ bảo hiểm Omne Eternal chuyển ánh sáng thành điện năng. Ảnh: POC.
Mũ bảo hiểm Omne Eternal chuyển ánh sáng thành điện năng. Ảnh: POC.

Khi mũ bảo hiểm thông minh này tiếp xúc với ánh sáng, Powerfoyle sẽ tự động sạc điện cho pin, từ đó cung cấp năng lượng cho đèn hậu và các cảm biến. Khi trời tối thì cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ tự động bật đèn hậu và sẽ tự động tắt đi khi trời sáng.

Đặc biệt, khi người dùng không di chuyển trong 1 khoảng thời gian nhất định, cảm biến chuyển động này sẽ tắt toàn bộ hệ thống và đến khi người dùng cầm mũ lên thì tự động hệ thống sẽ lại hoạt động.

Damian Phillips, chuyên gia tại POC cho biết, mũ bảo hiểm thông minh Omne Eternal không có dây sạc pin vì tiếp xúc với ánh sáng là đủ để duy trì hoạt động của chiếc mũ, đồng thời nó cũng không có nút bật tắt.

Theo các nhà sản xuất thì Omne Eternal dự kiến bán ra với mức giá khoảng 300 USD ở châu Âu vào tháng 6 và ở Bắc Mỹ vào cuối năm nay.Related Posts

Tại sao người trẻ khỏe mạnh vẫn có nguy cơ cao bị đột tử?

Tại sao người trẻ khỏe mạnh vẫn có nguy cơ cao bị đột tử?

Đột tử đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nó thường xuất hiện đột ngột dẫn đến tỉ lệ tử vong cao và nhiều khi để…

Tập thể dục cần tránh xa những điều này để không bị đột tử

Tập thể dục cần tránh xa những điều này để không bị đột tử

Tập thể dục hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, song những sai lầm và thiếu hiểu biết trong việc tập luyện có thể gây ra hậu…

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Hà Nội được nghỉ học 9 ngày

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Hà Nội được nghỉ học 9 ngày

Sở GG-ĐT Hà Nội đã quyết định, vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn bộ học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội đều…

Một bé trai 3 tuổi bị đột quỵ, xuất huyết não

Một bé trai 3 tuổi bị đột quỵ, xuất huyết não

Chỉ mới 3 tuổi, bé trai ở tỉnh Vĩnh Long đột ngột bị đột quỵ xuất huyết não khi đang chơi cùng bạn bè. Theo Tuổi Trẻ…

Chuyện tình "bản sao Lan Khuê" 26 tuổi và tỷ phú Việt kiều 72 tuổi được lên báo nước ngoài

Chuyện tình “bản sao Lan Khuê” 26 tuổi và tỷ phú Việt kiều 72 tuổi được lên báo nước ngoài

Mối tình của cô gái Việt được mệnh danh là “bản sao Lan Khuê” và tỷ phú Việt Kiều 72 tuổi nổi tiếng thế giới, được cả…

Cuộc sống của "hot girl ống nghiệm" Phạm Tường Lan Thy sau 4 năm du học Nhật

Cuộc sống của “hot girl ống nghiệm” Phạm Tường Lan Thy sau 4 năm du học Nhật

“Hot girl ống nghiệm” Lan Thy đã trở về nước sau 4 năm du học tại Nhật và đang tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc cùng gia…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *