Mùa hè nắng nóng, bật quạt 24/24 thì sẽ tốn bao nhiêu tiền điện?


Thời tiết nắng nóng, oi bức thì quạt sẽ là thiết bị điện được sử dụng với tần suất vô cùng cao. Vậy thì, nếu ta bật quạt 24/24 sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền điện?

Quạt là thiết bị điện được sử dụng nhiều, đặc biệt là vào những ngày có thời tiết nắng nóng. Và đều mà hầu hết mọi người đều thắc mắc là, nếu quạt được bật 24/24 sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho tiền điện.

1 Bật quạt 24/24 thì sẽ tốn bao nhiêu tiền điện?

Bật quạt 24/24 thì sẽ tốn bao nhiêu tiền điện?Bật quạt 24/24 thì sẽ tốn bao nhiêu tiền điện?

Một tài khoản Youtube đã dùng thiết bị đo chuyên dụng để có được con số cụ thể và chi tiết nhất khi đo lượng trên chiếc quạt mới hoàn toàn. Vì theo người này chia sẻ, những chiếc quạt đã sử dụng trong thời gian dài có thể bị hao mòn, từ đó, dẫn đến công suất tăng và tiêu tốn điện hơn.

Thông qua bao bì ta biết được chiếc quạt được sử dụng trong thí nghiệm có công suất 40W, tức sẽ qua 1 giờ sử dụng chiếc quạt này sẽ tiêu thụ 40W điện. Bất ngờ thay, khi bật quạt và tiến hành đo lường thì quạt tiêu thụ đến 58W ở mức gió lớn nhất và 47W ở mức gió nhỏ nhất.

Chiếc quạt này sẽ có công suất trung bình khoảng 55W. Khi ta sử dụng quạt một ngày 24/24 thì quạt sẽ tiêu thụ 1320W (khoảng 1,3 số điện). Với mức giá điện sinh hoạt hiện nay thì số tiền phải trả cho 1 ngày sử dụng khoảng 2000 đồng, 1 tháng khoảng 60000 đồng.

Tùy theo công suất của thiết bị mà từng chiếc quạt sẽ có mức tiêu thụ điện khác nhau. Nếu thiết bị có công suất lớn hơn con số 55W thì lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ nhiều hơn. Và thông qua thí nghiệm ta có thể thấy được so với công suất ghi trên bao bì thì công suất thực tế sẽ có sự khác biệt.

Nhãn năng lượng trên quạtNhãn năng lượng trên quạt

Bên cạnh đó, ta cũng có thể biết được quạt có khả năng tiết kiệm điện năng hay không thông qua nhãn năng lượng thường được dán trên thiết bị. Với 5 ngôi sao tượng trưng cho thước đo lường, thiết bị càng có nhiều sao sẽ mang đến khả năng tiết kiệm điện năng càng cao và ngược lại.

2 Mẹo sử dụng quạt tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng quạt tiết kiệm điệnMẹo sử dụng quạt tiết kiệm điện

Sử dụng quạt có công suất và tốc độ vừa đủ

Khi sử dụng quạt ở mức gió lớn thì quạt sẽ hoạt động ở công sức lớn hơn và đồng nghĩa sẽ tiêu tốn lượng điện cao hơn. Vì thế, tránh duy trì quạt ở tốc độ mạnh nhất mà hãy điều chỉnh quạt về mức trung bình hoặc mức nhỏ sau đó một khoảng thời gian hoặc vào ban đêm.

Và để tiết kiệm điện, hãy cân nhắc việc sử dụng quạt hay quạt trần tùy theo độ lớn của không gian.

1 chiếc quạt sẽ cung cấp đủ độ mát cho không gian nhỏ, ít người. Với những không gian rộng, người đông hãy sử dụng quạt trần để thay thế vì thiết bị này có phần cánh lớn, mang đến khả năng làm mát tốt hơn, từ đó tiết kiệm được lượng điện năng nhất định.

Ngoài ra, sử dụng quạt ở mức nhỏ cùng máy điều hòa ở khoảng 27 độ cũng là một cách làm mát hiệu quả, tiết kiệm ở không gian lớn.

Hạn chế sử dụng nhiều chức năng cùng lúc

Bên cạnh làm mát, những chiếc quạt hiện nay còn có thêm nhiều tính năng như chiếu sáng, phun sương,… Tuy nhiên, nếu không cần thiết thì tốt nhất không nên sử dụng nhiều tính năng cùng lúc vì sẽ gây hao phí điện năng.

Rút điện quạt khi không sử dụng

Rút điện quạt khi không sử dụngRút điện quạt khi không sử dụng

Bạn nghĩ sẽ tiết kiệm điện năng nếu tắt quạt theo cách thông thường? Nhưng theo chia sẻ từ các chuyên gia thì hành động này sẽ không khiến thiết bị ngắt điện hoàn toàn và vẫn sẽ tiêu tốn lượng điện năng nhất định.

Cho nên hãy rút phích cắm thiết bị nếu không dùng trong vài giờ hoặc thời gian dài. Và nếu bật quạt qua đêm hay sợ tắt khi ra ngoài thì hãy sử dụng chế độ hẹn giờ nếu có.

Bảo dưỡng hoặc thay mới nếu quạt đã quá cũ

Bảo dưỡng hoặc thay mới nếu quạt đã quá cũBảo dưỡng hoặc thay mới nếu quạt đã quá cũ

Những chiếc quạt đã qua thời gian sử dụng càng dài thì có thể sẽ tăng công suất, dẫn đến tốn nhiều điện năng và chi phí hằng tháng hơn. Cánh quạt cũ, bám bụi sẽ làm giảm khả năng làm mát của thiết bị. Vì vậy, hãy thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh quạt hoặc thay mới nếu thiết bị xuất hiện dấu hiệu hỏng.

Trên đây là bài viết mùa hè nắng nóng, bật quạt 24/24 thì sẽ tốn bao nhiêu tiền điện. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước lau  các loại tại Tinh Ve để vệ sinh nhà cửa nhé:

Tinh Ve

Related Posts

Hạ đường huyết khi mang thai là gì?

Hạ đường huyết khi mang thai và những mối nguy hiểm mẹ bầu cần phải biết

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua nhiều thay đổi về mặt sinh lý, bao gồm cả đường huyết. Thay đổi này có thể…

Status chào tháng 6 hay nhất

Status, những câu nói hay về tháng 6 ý nghĩa, sâu sắc

Tháng 6 sắp đến gần cũng báo hiệu mùa hè sắp qua đi. Cùng Bách hoá XANH điểm qua status, những câu nói hay về tháng 6…

Cá dưa - loại cá nổi tiếng của xứ Thanh

Thưởng thức gỏi cá dưa ngon nức tiếng làng biển xứ Thanh

Liệu bạn đã bao giờ nghe đến món gỏi cá dưa hay chưa? Hãy cùng với Tinh Ve tìm hiểu về món ngon nức tiếng đến từ…

Thưởng thức gỏi cá dưa ngon nức tiếng làng biển xứ Thanh

Liệu bạn đã bao giờ nghe đến món gỏi cá dưa hay chưa? Hãy cùng với Tinh Ve tìm hiểu về món ngon nức tiếng đến từ…

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện

Phim ra rạp tháng 6/2023 có gì hấp dẫn ‘mọt phim’, khám phá ngay!

Bạn là một “mọt phim” chính hiệu, vậy thì đừng bỏ lỡ những bộ phim hấp dẫn chuẩn bị ra rạp vào tháng 6/2023. Khám phá chi…

Giá ớt hôm nay 02/06/2023 mới nhất

Giá ớt hôm nay 02/06/2023: Giá ớt xuất khẩu giảm, ớt cổ nhất, cổ nhì tăng

Giá ớt hôm nay 02/06/2023 mới nhất. Theo ghi nhận mới nhất, giá ớt xuất khẩu hôm nay giảm từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, trong khi đó…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *