Ngày 22/02/2020: Cuộc gặp mặt giữa cơ quan chức năng và doanh nghiệp bất động sản


Ngày 22/02/2020 tới đây, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cuộc gặp mặt và trao đổi với khoảng 36 doanh nghiệp bất động sản để lắng nghe và giải đáp những “nút thắt” cho thị trường này.

Khái quát chung về tình hình hiện tại

nguồn cung thiếu
Nguồn cung thiếu là một trong những chủ đề được bàn luận nhiều (Nguồn: Internet)

Thời gian vừa qua, có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung gặp khó khăn. Cụ thể là nhiều vướng mắc có liên quan đến việc đầu kinh doanh trong lĩnh vực này, thêm nữa là tình trạng nguồn cung hạn chế trong khi “cầu” lúc nào cũng cao và thậm chí tăng thêm mỗi năm. Theo đó, vấn đề chính tạo ra tình trạng này chính là những xung đột, quy định không rõ ràng của quy định pháp luật liên quan đến đất đai, đầu tư xây dựng đã khiến cho nhiều doanh nghiệp và dự án bị ảnh hưởng.

bất động sản
Nhiều dự án bất động sản gặp khó khăn vì pháp lý (Nguồn: Internet)

Có thể thấy những tác động mà vướng mắc trên gây ra đã khiến cho thị trường bất động sản năm 2019 chỉ có duy nhất một dự án nhà ở thương mại nhận được chấp thuận chủ trương đầu tư từ cơ quan. Trong khi năm 2018 có tận 13 dự án cùng loại được chấp thuận. Đồng thời số lượng dự án nhà ở thương mại mà nhận được cả chấp thuận chủ trương đầu tư lẫn công nhận chủ đầu tư là 4, đồng nghĩa với việc giảm 24 dự án so với năm trước. Tình hình nguồn cung giảm cũng đã khiến cho thị trường bất động sản trở nên bớt nhộn nhịp hẳn và đó cũng là một chủ đề được bàn luận trong thời gian dài.

gặp gỡ
Cuộc gặp mặt với Chủ tich UBND TPHCM và doanh nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 22/02/2020 (Nguồn: Internet)

Chính vì thế, cuộc gặp mặt sắp tới là cơ hội để những doanh nghiệp bất động sản có thể trình bày quan điểm, tình hình của mình và nhận được sự giải đáp và tháo gỡ những khó khăn hiện tại. Tuy nhiên, vì không thể trực tiếp giải quyết trong một lần nên cuộc gặp mặt ngày 22/02/2020 chỉ có đại diện khoảng 36 doanh nghiệp, có thể kể đến những cái tên như Novaland, Vingroup, Hưng Thịnh, Nam Long,… Cùng trông đợi xem cuộc gặp mặt tới đây sẽ có thêm những thông tin như thế nào nhé!

Kết luận

Trong năm vừa qua, thị trường bất động sản đã có nhiều khó khăn, vấn đề pháp lý vẫn luôn là một dấu chấm hỏi lớn mà rất nhiều doanh nghiệp luôn mong muốn có được câu trả lời. Có thể nhắc lại việc Nghị định 99/2015 hướng dẫn Luật nhà ở sau khi có hiệu lực đã tác động không nhỏ vào khoảng 126 dự án có thể triển khai. Ngoài ra cũng có khoảng thêm 158 dự án khác gặp khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Những con số của thị trường bất động sản năm 2019 đã thể hiện chung cho một câu chuyện rằng năm vừa rồi là một năm cán cân cung cầu mất cân bằng, thị trường cũng trở nên kém sôi động, những giao dịch cũng không được diễn ra thường xuyên và nhà đầu tư thì lúc nào cũng đứng ngồi không yên trông chờ vào những quy định mới của cơ quan ban hành.

Tuy nhiên, theo nhiều dự đoán cảu các chuyên gia thì năm 2020, cụ thể là vào quý 3 trở đi, rất có thể những khó khăn và vướng mắt trước đó sẽ được giải quyết. Điều này là một điều có thể tin tưởng và trông đợi, bởi lẽ trong khoảng thời gian đầu năm 2020, chính quyền tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã tháo gỡ và giải quyết cho một vài dự án được cấp phép, cấp giấy chứng nhận, thông qua việc ban hành giá tiền sử dụng đất áp dụng cho dự án, cấp giấy phép xây dựng,… đó đều là những tín hiệu tốt và doanh nghiệp có thể tin rằng tương lai những vấn đề của dự án mình cũng sẽ sớm được trao đổi và tháo gỡ.

Trên đây là thông tin mới nhất từ thị trường bất động sản nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Theo dõi TinhVe để không bỏ lỡ tin tức gần nhất của thị trường này nhé!

Related Posts

Những bộ phim Hoa ngữ được mong chờ nhất nửa cuối năm 2019

Cá Mực Hầm Mật chính thức khép lại với kết thúc không thể dễ thương hơn của cặp đôi Đồng Niên- Hàn Thương Ngôn. Vậy sau bộ phim…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Thì ra việc Jihyo (TWICE) hẹn hò đã được 2 nhà tiên tri này đoán trúng phóc từ 4 tháng trước!

Sau khi Jihyo (TWICE) và Kang Daniel chính thức công khai hẹn hò, nhiều thông tin trong quá khứ đã được cư dân mạng “đào bới” lại….

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

10 phim trinh thám Hàn Quốc hay nhất thế kỷ, càng xem càng nghiện

Những năm gần đây, dòng phim trinh thám Hàn Quốc đang dần lên ngôi, thay thế vị trí độc tôn của dòng phim ngôn tình. Và hãy…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

“Ngỡ ngàng” trước những loài hoa kỳ lạ nhất thế giới: Từ đầu rắn đến cả… hộp sọ!

Hoa là một thực vật làm cho mọi thứ trở nên sinh động và muôn màu, là những món quà hoàn hảo cho các dịp sinh nhật,…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

10 bộ phim hoạt hình gắn mác 16+ không dành cho trẻ em

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng những bộ phim hoạt hình chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ thì hôm nay, TinhVe sẽ giới thiệu cho bạn 10 tựa…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review sản phẩm chấm mụn Mario Badescu Drying Lotion: Hiệu quả chỉ sau một đêm sử dụng

Khuôn mặt với những nốt mụn dày đặc luôn là điều lo lắng và gây nên cảm giác tự ti cho bất kì cô gái nào. Hiểu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *