Người dân không có cái ăn trong 2 xã bị cô lập do sạt lở đất ở Phước Sơn


Hiện tại, công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân tại Phước Sơn vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Hiện, 2 xã bị cô lập đang thiếu lương thực trầm trọng.

Sáng 30/10/2020, tại UBND huyện Phước Sơn (Quảng Nam), Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở đất ở huyện Phước Sơn họp bàn phương án tiếp cận hiện trường. 

Thông tin tại cuộc họp cho biết, đây không chỉ là sạt lở đất mà còn là một vụ lũ quét, rất nguy hiểm cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Vụ sạt lở xảy ra vào chiều tối 28/10 tại thôn 3 xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (giáp ranh với tỉnh Kon Tum) vùi lấp 11 người, hiện mới tìm được 5 thi thể.

Người dân không có cái ăn trong 2 xã bị cô lập do sạt lở đất ở Phước Sơn  - Ảnh 1

Theo báo cáo hiện trường, thôn 3 nằm ở sườn núi, 2 bên có 2 con suối, khi suối tràn thành lũ quét thì đi thẳng vào làng, nước suối dâng cao tới 3, 4m.

Hiện tại ở thôn 3 có 101 người dân, còn 4 căn nhà bị hư hại, các ngôi nhà khác đã bị đất, đá vùi lấp, thiếu thức ăn, nước sạch. Sáng 30/10 chính quyền xã Phước Lộc đã cử đoàn tiếp tế lương thực – thực phẩm.

Tuy nhiên, việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn, do trên hành trình di chuyển có nhiều điểm sạt lở, nước suối chảy xiết. Riêng lực lượng quân đội vẫn cách hiện trường khoảng 45 km.

Người dân không có cái ăn trong 2 xã bị cô lập do sạt lở đất ở Phước Sơn  - Ảnh 2

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo tiền phương tìm kiếm cứu nạn, cho biết: Nếu tình trạng này kéo dài, người dân ở các khu vực bị cô lập sẽ lâm vào tình trạng thiếu lương thực trầm trọng.

Xã Phước Lộc chỉ còn 4 tấn gạo dự trữ do lương thực của người dân đã bị lũ cuốn trôi, xã Phước Thành còn 700 kg gạo do chính quyền xã đang quản lý. Huyện đang có phương án tập kết lương thực về xã Phước Kim để cứu đói cho 2 xã trên khi điều kiện thời tiết cho phép.

Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn tại huyện Phước Sơn cũng cho biết thêm, 217 công nhân bị mắc kẹt tại Nhà máy thủy điện Đăk Mi 2 do cầu bắc qua sông Đăk Mi bị gãy, đã được cung cấp lương thực thực phẩm bằng dây cáp vắt qua hai bờ sông. Lực lượng chức năng đang tính đến phương án đưa công nhân thoát ra ngoài bằng chính dây cáp này.

Người dân không có cái ăn trong 2 xã bị cô lập do sạt lở đất ở Phước Sơn  - Ảnh 3

Về vụ lở núi tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã tìm 33 người còn sống, trong đó có 12 người bị thương nặng và 6 thi thể, đều là người dân ở thôn 1, xã Trà Leng. Những người bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Thi thể những người thiệt mạng đã được bàn giao cho người thân và chính quyền để lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Hiện tại ở xã Trà Leng vẫn còn 14 người mất tích. 

Riêng tại xã Trà Vân, ngày 29/10, người dân cùng chính quyền địa phương đã tổ chức an táng cho 8 nạn nhân tử vong.

Người dân không có cái ăn trong 2 xã bị cô lập do sạt lở đất ở Phước Sơn  - Ảnh 4Related Posts

Công nương Kate đăng ảnh và video ngọt ngào kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Công nương Kate đăng ảnh và video ngọt ngào kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ chồng Công nương Kate đã chia sẻ loạt khoảnh khắc gia đình ấm áp chưa từng công bố…

Dịch Covid-19: Tỉnh đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng bệnh

Dịch Covid-19: Tỉnh đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng bệnh

Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đã có 1 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng ngừa dịch bệnh. Trong cuộc…

Hà Nội: Thêm 7 ca Covid-19, là F1 của 2 bệnh nhân tại Thường Tín

Hà Nội: Thêm 7 ca Covid-19, là F1 của 2 bệnh nhân tại Thường Tín

CDC Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid-19, là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín được…

3 kiểu hôn nhân tiêu biểu của thời hiện đại: Bạn đang ở số mấy?

3 kiểu hôn nhân tiêu biểu của thời hiện đại: Bạn đang ở số mấy?

Hôn nhân là chân trời mới của tình yêu hay là vực sâu chôn vùi sự lãng mạn? Ai cũng mưu cầu hạnh phúc nhưng liệu có…

Sáng 15/5: Ghi nhận thêm 20 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước

Sáng 15/5: Ghi nhận thêm 20 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước

Sáng 15/4, Bộ Y tế ghi nhận 20 ca dương tính với Covid-19, đều đã được cách ly, không phát hiện các ổ dịch mới. Theo đó,…

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc Gia Hà Nội đứng thứ 801 trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới do Tổ chức Times Higher Education của Vương Quốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *