Nhiễm Covid-19 vẫn đi bầu cử Tổng thống, quan sát viên Mỹ tử vong


Một quan sát viên bầu cử ở Missouri dù nhận kết quả dương tính với Covid-19 nhưng vẫn tới một địa điểm bỏ phiếu vào ngày bầu cử.

Hãng tin Fox News mới đây đã thông tin về việc một nhân viên phụ trách bầu cử tại bang Missouri tử vong vài ngày sau cuộc bầu cử tổng thống. Được biết, người này đã được chẩn đoán mắc Covid-19 từ hôm 30/10 và được yêu cầu cách ly 14 ngày.

Được biết, địa điểm bỏ phiếu khu vực 43 tại hạt St. Charles hôm 3/11 có sức chứa hơn 1.800 người. Tuy nhiên, công việc của người này là giám sát viên kiểm phiếu, bởi vậy anh ta không có nhiều tiếp xúc với các cử tri. 

Theo Giám đốc bầu cử hạt St. Charles Kurt Bahr, nhân viên này đã đeo khẩu trang suốt thời gian làm nhiệm vụ và được ngăn cách với cử tri tham gia bỏ phiếu bằng một tấm kính. Tuy nhiên, cơ quan y tế hiện đang truy vết và liên lạc với 9 nhân viên khác có tiếp xúc gần với người này. 

Hiện, 9 nhân viên bầu cử có tiếp xúc với quan sát viên trên được khuyên nên đi làm xét nghiệm.

Nhiễm Covid-19 vẫn đi bầu cử Tổng thống, quan sát viên Mỹ tử vong - Ảnh 1

Các quan chức St. Charles trấn an cử tri rằng do là quan sát viên nên người này rất ít tương tác với các cử tri tới bỏ phiếu hôm 3/11. 

Theo chia sẻ của Giám đốc bầu cử hạt St. Charles – Kurt Bahr, các nhân viên bầu cử đều được yêu cầu đeo khẩu trang. Đồng thời, cơ sở bỏ phiếu tại hạt này phải dựng các tấm chắn để ngăn cử tri tiếp cận với các nhân viên bầu cử. Ngoài ra, các nhân viên vệ sinh đều khử trùng Nhà tưởng niệm Công viên Blanchette mỗi ngày.

Giám đốc y tế công cộng hạt St. Charles Demetrius Cianci-Chapman cũng kêu gọi người dân có trách nhiệm với những người khác trong cộng đồng sau khi được xác nhận nhiễm bệnh.

Nhiễm Covid-19 vẫn đi bầu cử Tổng thống, quan sát viên Mỹ tử vong - Ảnh 2

Theo thống kê, Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu ca bệnh và hơn 240.000 người thiệt mạng. Vào ngày 6/11, Mỹ ghi nhận hơn 120.000 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ. Đây được xem là số ca nhiễm mới trong ngày kỷ lục được ghi nhận tại Mỹ kể từ đầu mùa dịch.Related Posts

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc Gia Hà Nội đứng thứ 801 trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới do Tổ chức Times Higher Education của Vương Quốc…

Muôn kiểu phòng tránh covid của học sinh khắp 5 châu đi học mùa dịch

Muôn kiểu phòng tránh covid của học sinh khắp 5 châu đi học mùa dịch

Mỗi quốc gia có một cách thức khác nhau để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học mùa dịch khi tình hình dịch bệnh đang…

COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống nước Đức như thế nào

COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống nước Đức như thế nào

Cuộc khủng hoảng COVID-19 cho thấy một con virus nhỏ có thể thay đổi toàn diện và nhanh chóng một đất nước hơn những gì người ta…

Hàng loạt sao Hollywood trở thành nạn nhân của covid-19

Hàng loạt sao Hollywood trở thành nạn nhân của covid-19

Những cái tên nổi tiếng của Hollywood nằm trong danh sách nạn nhân của Covid-19 chứng tỏ sức tàn phá nặng nề, không chừa một ai của…

Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9

Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9

Từ 0h ngày 7/9, các hãng hàng không, đường sắt, xe khách được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng sau 40 ngày tạm dừng vì dịch…

Nghệ thuật hàn lâm thay đổi thước đo giá trị thời Covid

Nghệ thuật hàn lâm thay đổi thước đo giá trị thời Covid

Những tiêu chuẩn khắt khe duy trì hàng thế kỷ của nghệ thuật hàn lâm phương Tây cuối cùng vẫn bị thay đổi bởi một con virus….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *